Xuất ngoại lao động chui, những lời kể đẫm nước mắtKhi dòng thông báo của cảnh sát hạt Essex (Anh) phát đi “tin rằng 39 thi thể trong container đều là người Việt Nam” cũng là lúc nhiều gia đình nhớ lại những hành trình đầy gian truân, đau đớn và mất mát của con em mình phải chấp nhận xuất ngoại lao động chui. Đó là những lời kể đẫm nước mắt về nhiều số phận đối diện với lằn ranh sinh tử, đánh đổi sinh mạng… trong cuộc mưu sinh nơi xứ lại quê người.
Trong nhiều ngày qua, bà con lối xóm luôn động viên, chia sẻ với gia đình ông Võ Nhân Quế ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, một trong số các gia đình mất liên lạc với con từ hôm 23-10.
Anh Võ Nhân Du, con của ông Quế, vì đời sống gia đình khó khăn, anh chấp nhận chọn con đường đi lao động ở nước ngoài để kiếm tiền giúp lo cho gia đình. Còn người cha đang mang nặng lo lắng, đau đớn tột cùng, phải vay nợ người thân, bạn bè và ngân hàng, vắt kiệt khả năng tài chính của gia đình để lo cho chuyến đi của anh Du.

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

Đăng ký kênh:

Website:
Facebook:

Instagram:

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website:
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010
– Facebook Page:

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://arabsn.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply