Xác định được đầu mối cung cấp dung môi cho Trịnh Sướng sản xuất xăng giảLiên quan đến đường dây sản xuất xăng giả Trịnh Sướng, chiều tối qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức buổi thông tin về việc triệt phá đầu mối cung cấp hơn 150 triệu lít dung môi để sản xuất hơn 400 triệu lít xăng giả suốt hai năm qua.
Cụ thể, quá trình đấu tranh, ban chuyên án phát hiện ra đầu mối cung cấp xăng giả cho bị can Trịnh Sướng và Đinh Chí Dũng cùng 17 người khác là Lưu Văn Nguyện (đã bị khởi tố, bắt tạm giam) – Chủ tịch HĐQT Công ty sản xuất dầu khí Bình Minh được cấp phép tại Tiền Giang với vốn điều lệ 50 tỉ đồng. Công ty này được cấp phép hoạt động sản xuất dung môi, hóa chất với khối lượng 77.000 lít/năm. Đến nay, Cơ quan công an xác định Nguyện bán 150 triệu lít dung môi và hóa chất các loại, trị giá khoảng 1.900 tỉ đồng cho 19 đối tượng. Trong số này, bán choTrịnh Sướng gần 31 triệu lít, trị giá 402 tỉ đồng; bán cho Đinh Chí Dũng gần 40 triệu lít, giá trị hơn 530 tỉ đồng.
Theo đại diện ban chuyên án, để qua mặt cơ quan chức năng, Nguyện bán dung môi qua các công ty bình phong như Công ty của bị can Nguyễn Thị Hồng Thủy (43 tuổi, kế toán Công ty TNHH Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng – đã bị khởi tố về hành vi “sản xuất và buôn bán hàng giả”). Bà Thủy làm hợp đồng mua dung môi của Nguyện rồi “bán lại” cho công ty Trịnh Sướng do bà làm kế toán.
Đại diện ban chuyên án cho biết, từ 1-1-2017 đến nay, số tiền các bị can sử dụng dùng để mua dung môi, các chất làm tăng chỉ số Octan là 4.200 tỉ đồng. Đến nay các bị can “sản xuất” tổng cộng hơn 400 triệu lít xăng giả để bán ra thị trường, thu lợi bất chính hàng chục ngàn tỉ đồng. Đến nay, Cơ quan công an đã khởi tố tổng cộng 30 bị can, trong đó 29 người phạm tội “sản xuất và buôn bán hàng giả” (xăng giả) và 1 người phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://arabsn.net/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *