Vụ bé sơ sinh tử vong: Bản tường trình viết tay tố cáo sự thật đau đớn [NEWS 24H]Gia đình sản phụ cung cấp thêm bản tường trình viết tay của kíp trực lập vào đêm 30/6 với nhiều nội dung chưa được tiết lộ.
Bé sơ sinh không phải bị kéo rách với vết khâu 8 mũi mà “bác sĩ đã kéo đứt lìa đầu thai nhi khỏi cổ”
Theo Zing.vn, gia đình vừa cung cấp một bản tường trình viết tay được thực hiện bởi ê kíp trực lập vào đêm 30/6 khi con sản phụ Nguyễn Thị Tình tử vong với vết đứt dài trên cổ. Bản tường trình viết tay, được thực hiện với sự chứng kiến của đại gia đình sản phụ sau cái chết của thai nhi, đã tiết lộ sự thật vô cùng đau xót. Theo nội dung tường trình, em bé không chỉ bị kéo rách với vết khâu 8 mũi mà “bác sĩ đã kéo đứt lìa đầu thai nhi khỏi cổ”.

Cụ thể, bản tường trình này ghi rõ, ê-kíp trực gồm bác sĩ Nguyễn Đình Sơn, trực lãnh đạo; bác sĩ Nguyễn Minh Đức, trực thường trú; bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền, trực khối; 2 nữ hộ sinh là Hoàng Thị Trinh và Hoàng Thị Định, trực khoa; ngoài ra còn có nữ hộ lý Hoàng Thị Sương.
Theo bản tường trình, bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền, người được phân công trực chính khoa Sản khi xảy ra vụ việc cho biết, có 2 nữ hộ sinh tham gia đỡ đẻ cho sản phụ Nguyễn Thị Tình. Khi 2 nữ hộ sinh cố gắng kéo đầu thai nhi 2 lần nhưng không được, bèn gọi bác sĩ Nguyễn Minh Đức – trưởng khoa Sản hỗ trợ.

Sau khi bác sĩ Đức vào hỗ trợ được 3 phút, cố gắng kéo đầu 2 lần thì đầu em bé đứt lìa. Sau đó, bác sĩ Đức đã khâu lại vết đứt trên cổ trước khi thông báo cho sản phụ.

Bên cạnh đó, một chi tiết đáng lưu tâm, nữ hộ lý Hoàng Thị Sương chưa từng được nhắc tới trong bất cứ báo cáo nào, thậm chí trong cả kết luận của Sở Y tế Hà Tĩnh. Tuy nhiên, trong bản tường trình viết tay ghi rõ: “Hộ lý Hoàng Thị Sương đã mời bác sĩ trực khối Nguyễn Hữu Quyền cùng đỡ đẻ, hướng dẫn cho sản phụ rặn đẻ đầu rổ và tiến hành kéo thai nhưng phần vai và thân không sổ”.

Bệnh viện trước đó lại khẳng định, hộ lý Hoàng Thị Sương chỉ làm công việc dọn dẹp, không liên quan tới quá trình hộ sinh nên không đưa vào báo cáo. Nữ hộ lý này hiện tại vẫn công tác bình thường.

Có thể thấy, dựa vào bản tường trình này, bản chất sự việc đã hoàn toàn thay đổi.

Trước đó, như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, sáng 30/6, anh Nguyễn Sỹ Chiến đưa vợ là chị Nguyễn Thị Tình vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) để chờ đón đứa con thứ 5 chào đời. Tối cùng ngày, anh được các bác sĩ thông báo con đã tử vong. Phần cổ của bé có 8 mũi khâu. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh gửi Bộ Y tế ngày 2/7 ghi rõ, bác sỹ Nguyễn Minh Đức chuyên khoa Sản tiến hành thao tác đỡ đẻ ngôi đầu, tuy nhiên khi mới kéo nhẹ thì phần đầu bị đứt lìa, sau đó tiến hành các thao tác lấy phần thân ra, quan sát thấy phần da đầu có nốt phỏng nước, bị trợt da, các phần chi tím; da bụng, da bìu bị trợt. Kíp trực tiến hành khâu phần đầu và thân, chụp ảnh thai nhi; thông báo, giải thích cho chồng của sản phụ.

Qua hình ảnh cho thấy thai nhi sau khi sổ, da đầu bị bong trợt; da bàn tay, bàn chân, bị bong tróc, phồng rộp, da bụng, da bìu bị bong trợt.

“Sau khi tham vấn ý kiến của các chuyên gia sản khoa qua hình ảnh nhận định thai chết lưu trên 7 ngày“, báo cáo nêu.

Tuy nhiên, báo cáo này nhận nhiều sự phản ứng từ các chuyên gia y tế và dư luận. Đa phần cho rằng, những kết luận trong báo cáo này là vô lý và có nhiều điểm bất thường.

Trước sự việc gây sốc vừa xảy ra trên địa bàn, có dấu hiệu ê kíp đỡ đẻ tắc trách, dẫn tới cái chết đau lòng của đứa trẻ sơ sinh, Thượng tá Trần Hải Trung – Phó Trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết, phía đơn vị đã nắm thông tin và cử cán bộ điều tra đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ thu thập thông tin, hồ sơ, xác minh làm rõ. Theo Thượng tá Trần Hải Trung, Công an huyện sẽ triệu tập những cán bộ có liên quan để lấy lời khai, xác định vai trò, trách nhiệm cụ thể.
-`ღ´- NEWS 24H ʕ→ᴥ←ʔ❣ ❣
❖ Mọi người like, theo dõi kênh của mình để kịp theo dõi những tin tức hàng ngày nhé. ❣ ❣ ❣
❖ Mọi người like, share kênh để ủng hộ mình nha. (¬‿¬)
☞ Link đăng kí kênh:
☞ Tiwiter :
☞ Facebook:

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

2 thoughts on “Vụ bé sơ sinh tử vong: Bản tường trình viết tay tố cáo sự thật đau đớn [NEWS 24H]

  1. News 24h là kênh tin tức tổng hợp, các bạn thấy tin hữu ích hãy like video và theo dõi kênh để ủng hộ mình nhé

    ☞ Link đăng kí kênh: https://www.youtube.com/channel/UCzADbzUeR9y3_okQjqmjMpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *