Vẻ đẹp đất nước Thụy Sĩ | Vẻ đẹp nơi thiên đường | Switzerland | EuropeThụy Sĩ có nhiều thành phố đẹp như tranh vẽ và nhiều địa điểm du lịch đẹp mê hồn nổi tiếng thế giới như thành phố Bern, Zurich, Lucerne, Geneve, Basel, đỉnh Matterhorn, vùng Lauterbrunnen – Wengen – Jungfrau, làng Zermatt…
———————————————
Thụy Sĩ (hay còn gọi là Thụy Sỹ), là một nước cộng hòa liên bang với tên chính thức Liên bang Thụy Sĩ, thành phố Bern là nơi đặt trụ sở nhà đương cục liên bang. Quốc gia này nằm tại Tây– Trung Âu. Thụy Sĩ là quốc gia không giáp biển, địa chủ yếu là đồi núi và cao nguyên. Mặc dù dãy Alps chiếm phần lớn diện tích lãnh thổ Thụy Sĩ, song khoảng 8 triệu dân Thụy Sĩ hầu hết tập trung tại khu vực cao nguyên.
Thụy Sĩ nằm tại nơi giao nhau của các nền văn hóa châu Âu, do đó đất nước Thụy Sĩ có bốn khu vực ngôn ngữ và văn hóa bao gồm Đức, Pháp, Ý và Romansh. Đa số dân chúng nói tiếng Đức (Tiếng Đức chiếm đa số chiếm 63,3% dân số; tiếng Pháp chiếm 22,7% tập trung tại miền tây; và tiếng Ý chiếm 8,1% dân số bổ biển ở miền nam. Ngôn ngữ thứ tư là tiếng Romansh (0,5%), đây là một ngôn ngữ thuộc hệ La tinh và được nói ở quy mô địa phương tại bang Graubünden thuộc miền đông nam.
Thụy Sĩ nằm trong số các quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Thụy Sĩ nằm vào top những quốc gia hàng đầu thế về GDP, tính minh bạch chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, tính cạnh tranh kinh tế và phát triển con người.
Với địa hình phần lớn là núi đồi núi và cao nguyên, có sự đa dạng lớn về cảnh quan và khí hậu, thiên nhiên Thụy Sĩ nổi tiếng với những cảnh quan đẹp như thiên đường, với nhiều dòng sông băng là đầu nguồn của một số sông lớn, chẳng hạn như Rhine, Inn, Ticino và Rhône, chúng mang dòng nước xanh biếc chảy theo bốn hướng cơ bản ra toàn châu Âu, Thụy Sĩ với nhiều hồ nước cạnh bên những thành phố du lịch nổi tiếng tạo nên cảnh quan cuốn hút như hồ Genève, Zurich, Brienz, Lucerne… Thụy Sĩ có 48 núi cao từ 4.000 mét (13.000 ft) trở lên so với mực nước biển với ngọn Matterhorn với độ cao (4.478 m hoặc 14.692 ft) là một biểu tượng nổi tiếng thế giới của Thụy Sĩ. Đoạn dãy Alpes Bern nằm ở trên thung lũng Lauterbrunnen gồm có 72 thác nước, được biết nhiều với ngọn Jungfrau
——————————————–
Music:
Paradise by Ikson
Music promoted by Audio Library
#ThụySĩ #Switzerland #Europe

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

3 thoughts on “Vẻ đẹp đất nước Thụy Sĩ | Vẻ đẹp nơi thiên đường | Switzerland | Europe

  1. Cảnh đẹp quá rất tuyệt vời..nhớ gé kênh của mình tương tác để nhiều đắng ký nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *