Tuổi tý hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, việc tiêu dùng màu sắc tương xứng mang bản mệnh sẽ giúp thăng bằng các năng lượng âm và dương. Màu sắc cũng là một trong những yếu tố góp phần mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống của mỗi người. Đối có người Tuổi Tý cũng vậy, việc cân nhắc và lựa chọn những màu sắc y phục và đồ dùng trang trí tương sinh có bản mệnh của mình thì người tuổi Tý sẽ sở hữu được may mắn, thành công và giảm thiểu được những điều xui rủi. Vậy Tuổi tý hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất? Hãy cùng chúng tôi Nhận định trong bài viết này nhé.

Người tuổi Tý hợp với tuổi nào nhất? Nên thành thân sở hữu tuổi nào nhất để mang được hạnh phúc viên mãn?
Người tuổi tý hợp cây gì? Tổng hợp cây cảnh phong thủy cho người tuổi tý?

Người tuổi Tý mệnh gì?

Trước khi giúp Các bạn Tìm hiểu các màu sắc phù hợp với người tuổi Tý, chúng tôi sẽ giúp Các bạn hiểu đôi nét về người tuổi Tý.

Người tuổi Tý là các người sáng tạo linh lợi và cực kỳ hoạt bát. Điểm chung trong tính cách thức của họ là tỷ mỉ, tỷ mỷ, siêng năng, siêng năng cố gắng trong công việc. Về mặt tình cảm, họ là người giàu tình cảm, dễ mến có tính hướng ngoại. Chuyên nghiệp kết duyên bạn bè và rất hòa nhã, sống sở hữu thứ tự, ngăn nắp, gọn ghẽ.
Về vận mệnh, người tuổi Tý tuân theo quy luật ngũ hành gồm 5 mệnh Kim, Thủy Mộc, Hỏa, Thổ như sau:

Người sinh năm Giáp Tý, ngũ hành thuộc Kim: 1924, 1984.
Người sinh năm Bính Tý, ngũ hành thuộc Thủy: 1936, 1996.
Người sinh năm Nhâm Tý, ngũ hành thuộc Mộc: 1912, 1972.
Người sinh năm Mậu Tý, ngũ hành thuộc Hỏa: 1948, 2008.
Người sinh năm Canh Tý ngũ hành thuộc Thổ: 1960, 2020.

Đối có từng mệnh theo ngũ hành người tuổi Tý sẽ với các lưu ý về màu sắc khác nhau. Để chúng tôi chia sẻ cho bạn Người tuổi Tý theo từng mệnh hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Người tuổi Giáp Tý sinh năm [1924 – 1984] Mệnh Kim hợp mang màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất.
Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1924, 1984 thuộc mệnh Kim. Theo phong thủy ngũ hành người tuổi Tý mệnh Kim nên tiêu dùng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu mang của bản mệnh, tuy nhiên hài hòa có các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Người tuổi Tý mệnh Kim cũng nên chú ý tránh hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng các màu sắc như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

cùng Nhận định chi tiết về các màu sắc hợp sở hữu người tuổi Tý mệnh Kim và những người tuổi Tý mệnh Kim nên eo sèo nhé.

Các màu sau đây sẽ hợp sở hữu tuổi Tý – Mệnh Kim:
Màu vàng
Theo phong thủy thì màu vàng đem lại niềm vui, giúp ý thức thoải mái và tươi mới. Đấy là màu của ánh mặt trời giúp đem lại sự sống cho vạn vật. Màu vàng là màu giúp ích cho sự hội tụ và kích thích khả năng thông minh.

Đối với người tuổi Tý mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thả sức, sảng khoái. Đặc thù khi người tuổi Tý mệnh Kim sử dụng các đồ trang sức hoặc trang hoàng sở hữu màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

Màu trắng
Theo phong thủy thì màu trắng mang ánh sáng kim là màu đại diện cho những người mệnh Kim. Màu trắng là màu đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và ngập tràn năng lượng.

Màu trắng với thể kết hợp mang màu đen là 1 cặp màu tương phản, đảm bảo sẽ mang lại sự cân bằng giữa âm dương để ko gian ngôi nhà được hài hòa hơn. Nhưng bạn chỉ điểm thêm một tí đen, và mang thể phối hợp thêm các tông màu sắp giống sở hữu trắng như màu kem sữa hoặc điểm một tí hành Hỏa(màu đỏ) để cho ngôi nhà trở lên êm ấm hơn. Việc hài hòa màu sắc kết hợp sẽ khiến cho bạn cảm thấy ngôi nhà của mình bình an và chan chứa năng lượng,thư giãn hơn mỗi khi ở trong nhà.

Màu nâu đất
Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp có người tuổi Tý mệnh Kim. Nếu biết cách thức tận dụng những vật phẩm phong thủy với sắc màu này để trang hoàng bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được ý thức sảng khoái, tỉnh ngủ nhất để giải quyết mọi công tác. Dù trong các lúc cạnh tranh nhất, bạn vẫn sẽ sắm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Giáp Tý mệnh Kim hợp màu gì?

Tuổi Tý – Mệnh Kim kỵ nhất màu
Đối mang người tuổi Tý mệnh Kim, bạn tốt nhất là nên giảm thiểu những màu sắc thuộc hành Hỏa bởi lẽ Hỏa khắc Kim. Theo đấy thì người tuổi Tý mệnh Kim nên tránh những màu như màu đỏ, màu cam, màu hồng. Những màu sắc thuộc hành Hỏa này sẽ khắc với mệnh của bạn nên mang thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong đa dạng vấn đề về buôn bán kinh doanh hay gia đình, sức khỏe, ko gặp may mắn.

Phải chăng nhất người tuổi Tý mệnh Kim nên tránh dùng các màu tương khắc mang bản mệnh để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

Người tuổi Bính Tý sinh năm [1996] Mệnh Thủy hợp mang màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất.
Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra phối hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên giảm thiểu sử dụng các màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).
Những màu sau đây sẽ hợp có tuổi Bính Tý – Mệnh Thủy:
Màu Xanh da trời

Màu xanh da trời là màu của tuổi trẻ, hy vọng. Có phổ thông sắc xanh trong khoảng xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm của đá quý.

Màu xanh phải chăng cho người tuổi Bính Tý mệnh Thủy về mặt tinh thần và đem đến rộng rãi may mắn cho gia chủ. Giúp cho người mệnh Thủy quy tụ và nhẹ nhàng về ý thức, giúp khiến việc hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Màu đen
Màu đen là màu của sự kì bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Lúc sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang đến sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng trong không gian ngôi nhà bạn.

Màu đen cũng giúp đem lại cảm giác yên và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Bính Tý mệnh Thủy, giúp họ hội tụ nghĩ suy và làm việc hiệu quả.

Bính Tý hợp màu gì?

Màu trắng

Người mệnh Thủy có thể dùng màu trắng của người mệnh Kim vì ấy là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy khi gặp vấn đề. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn trề niềm tin và sức mạnh để mang lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Bính Tý mệnh Thủy rất hợp có các ứng dụng, phụ kiện có màu trắng.

Việc trang trí nội thất nơi ở của mình bằng gam màu trắng ko chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và thăng bằng về âm dương ngũ hành mà cũng giúp cho ko gian của người tuổi Bính Tý mệnh Thủy phát triển thành khoáng đãng và phổ biến hơn.

Tuổi Bính Tý – Mệnh Thủy kỵ nhất màu
Đỏ, cam, tím
Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, do vậy mệnh Thủy sẽ ko hợp sở hữu sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.
Vàng, nâu đất, nâu nhạt
3 màu này đại diện cho nguyên tố Thổ, bên cạnh đó Thổ lại tương khắc sở hữu Thủy. Cho nên, bạn cần giảm thiểu những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, sang giàu của người mệnh Thủy.
Người tuổi Nhâm Tý sinh năm [1972 ] Mệnh Mộc hợp mang màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất.
Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra phối hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Các màu sau đây sẽ hợp với tuổi Nhâm Tý – Mệnh Mộc:
Màu đen

Màu đen thường làm cho người ta liên tưởng tới quyền lực và sự huyền bí. Màu đen là màu sự mạnh mẽ. Đối sở hữu người mệnh Mộc việc tuyển lựa màu đen khiến vật trang hoàng hay đồ tiêu dùng y phục sẽ giúp họ gặp phổ quát may mắn trong cuộc sống. Hơn thế nữa người mệnh Mộc không phù hợp có những gam màu quá sáng chói vậy nên màu đen là màu tương hợp mang bản mệnh của họ.

Tuy nhiên màu đen còn đem đến cho người mệnh mộc sự tự tin, may mắn và tránh xui rủi.

Nhâm tý hợp màu gì? Chon màu gì hợp nhất?

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang lại cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng cực kỳ vững vàng và bình im, giống như lúc chúng ta dõi mắt nhìn theo 1 khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, trong sáng và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tín và trí óc.

Màu xanh dương cũng đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc. Giúp họ tăng trưởng vững vàng trong sự nghiệp song song tạo sự sẻ chia trong những mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Màu xanh dương nhạt
biểu đạt sự nhẹ nhàng và mong manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự cảm thông, sẻ chia. Màu xanh dương đậm tạo điều kiện cho người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc biểu hiện được trí óc, sức mạnh, vững vàng, trong công tác màu xanh dương đậm là tượng trưng của tính nhiều năm kinh nghiệm, hiệu quả.

Xanh lá cây
Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương thích sở hữu mệnh Mộc.

Màu xanh lá ko chỉ là màu bản mệnh giúp mang đến may mắn cho người tuổi Tý mệnh Mộc và đối sở hữu việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở thành thoáng đạt, tươi mới và mang đến cảm giác nhẹ nhõm thăng bình.

Tuổi Nhâm Tý – Mệnh Mộc kỵ nhất màu
Đối sở hữu người Nhâm Tý mệnh Mộc phải chăng nhất nên giảm thiểu các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Các màu này khi người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc sở hữu theo hay sử dụng đồ vật thuộc những gam màu trên sẽ đưa đến sự xui xẻo, ko may cho chủ nhân mệnh Mộc.

Đặc thù người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc nên tránh dùng các vật dụng sở hữu màu trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Giả dụ dùng những phụ kiện hay đồ tiêu dùng với màu sắc này thì người mệnh Mộc sẽ phát triển thành xui xẻo ko may. Nhưng cũng ko quá trở nên đen đủi hay gây nguy hiểm đến tính mệnh mà chỉ khắc chế sự may mắn, thành công và sang giàu của người mệnh Mộc. Cho nên nên tránh sử dụng các màu đó.

Người tuổi Mậu Tý sinh năm [2008 ] Mệnh Hỏa hợp với màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất.
Người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 mệnh Hỏa nên tiêu dùng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím không những thế phối hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh sử dụng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

Các màu sau đây sẽ hợp với tuổi Mậu Tý- mệnh Hỏa
Màu đỏ

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa tương thích. Màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự tâm huyết mạnh mẽ, phù hợp sở hữu những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, thu giãn và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím biểu trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, ái tình và tình bạn. Đối có người tuổi Tý mệnh Hỏa cũng vậy màu đỏ sẽ đem đến may mắn, thành công và tình duyên tiện lợi.

Màu cam
Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương xứng. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó sở hữu ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam cũng đem đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự cố gắng, sáng tạo và cuốn hút cho người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa. Lúc người tuổi Mậu tý tiêu dùng trang bị màu cam sở hữu thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên hạn chế các màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, ko tin tưởng.

Màu tím
Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương xứng. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó với ý nghĩa mạnh mẽ và cứng cáp. Màu tím đem lại sức mạnh, oai quyền, no đủ cho người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự thông minh và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong ngẫu nhiên. .

Màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, vì Mộc theo ngũ hành thì tương sinh có Hỏa. Màu xanh là màu của bất chợt, biểu trưng cho sinh khí, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và lớn mạnh. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền chuyển vận thông điệp hòa bình tới người đối diện. Đối với người Mậu tý mệnh Hỏa việc dùng màu xanh lá giúp họ tĩnh tâm, ôn hòa và giúp suy nghĩ chín chắn hơn. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu hảo. Ngoài ra, nên giảm thiểu dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng biểu trưng cho sự bệnh hoán vị, yếu đuối.

Tuổi Mậu Tý – Mệnh Hỏa kỵ nhất màu
Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ mang người mệnh Hỏa. Vì thế bạn ko nên dùng vật phẩm, phụ kiện, áo xống có màu đen, xanh nước biển, tím xanh giả dụ ko Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn tới xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Tuy nhiên các người mệnh Hỏa cũng ko nên tuyển lựa các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng sở hữu hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Người tuổi Canh Tý sinh năm [1960, 2020] Mệnh Thổ hợp mang màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất.
Người tuổi Canh Tý sinh năm 1960, 2020 mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, tuy nhiên có thể kết hợp sở hữu màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc eo sèo mà gia chủ nên hạn chế tiêu dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Các màu sau đây sẽ hợp có tuổi Canh Tý – Mệnh Thổ
Màu đỏ

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa vậy nên rất phù hợp mang người mệnh Thổ bởi theo quy luật tương sinh thì Hỏa Sinh Thổ. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng máu nóng, sức mạnh và quyền lực.Ngoài ra màu đỏ còn biểu tượng cho tình ái, lòng tâm huyết. Không chỉ vậy, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự tâm huyết mạnh mẽ, phù hợp với các người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt biểu trưng cho sự yêu thích, thu giãn và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím biểu tượng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình ái và tình bạn. Đối mang người tuổi Canh Tý màu đỏ là màu mang lại may mắn, tình yêu và tài lộc.

Màu cam
Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, sở hữu ý nghĩa tương thích. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó mang ý tức là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam đối có người tuổi Canh Tý mang lại sự vui tươi, phấn chấn, là tượng trưng cho sự cố gắng, thông minh và cuốn hút. Người tuổi Canh Tý mệnh Thổ lúc tiêu dùng đồ vật màu cam sở hữu thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công tác. Tuy nhiên, nên hạn chế những màu cam đậm vì nó có ý nghĩa dối lừa, ko tin tưởng.

Canh Tý hợp màu gì? Chọn màu cho tuổi Canh Tý?
Màu tím

Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, mang ý nghĩa tương thích. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó sở hữu ý nghĩa mạnh mẽ và cứng cáp. Đối mang người tuổi Canh Tý màu tím tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền, giàu có và thèm khát. Người Canh Tý dùng màu tím nhạt biểu tượng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Ko nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

Màu vàng
Màu vàng là màu tượng trưng cho ánh mặt trời rét mướt, nuôi dưỡng sự sống trên địa cầu, nên màu vàng thường đi liền mang cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống chan chứa. Màu vàng thường được liên tưởng đến ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự uyên bác, anh minh.

Người tuổi Canh Tý tiêu dùng màu vàng thường mang đến cảm giác ấm áp, làm cho con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm nâng cao sự linh hoạt trí tuệ. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, bên cạnh đó màu vàng chói lại đem lại sự khó chịu, giận dữ. Không những thế, màu vàng là biểu tượng của tôn thất, quý tộc, sở hữu ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.

Trải nghiệm thêm:

Tuổi Dần hợp màu gì nhất

Tuổi sửu hợp màu gì nhất

Màu nâu
Màu nâu là màu của sự vững bền và kiên cố. Cùng lúc nó cũng là màu sắc biểu trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự kết đoàn dân tộc. Đối với người tuổi Canh Tý màu nâu đem lại cảm giác bình yên ổn và quy tụ.

Tuổi Canh Tý – Mệnh Thổ kỵ nhất màu
Xanh lục đậm, xanh da trời

Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ cho nên những người tuổi Canh Tý mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.Người mệnh Thổ không nên tiêu dùng những màu này vì các màu này gây khắc chế sự may mắn của họ.

Xanh lá cây
Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy người tuổi Canh Tý mệnh Thổ nên hạn chế xa màu này ví như ko muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, tuyến đường tình duyên thì lận đận.

Trong bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tả lời những thắc mắc Tuổi tý hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất? Bạn còn bất cứ thắc mắc nào về trang hoàng màu sắc như nào là hợp phong thủy hay bạn muốn Phân tích thêm về các loại cây cảnh giúp trang trí nhà của và xúc tiến tài lộc hay địa chỉ sở hữu chúng tôi ngay nhé.

Theo nguồn: Tử vi 12 con giáp hôm nay—>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *