Truyện tiên hiệp phàm nhân tu tiên – chương 7

Phàm Nhân Tu Tiên tác giả Vong Ngữ

Chương 7: Tu luyện nan

Hàn Lập đưa toàn thể năng lượng trong cơ thể theo kinh mạch trở về đan điền, vậy là hôm nay hắn đã vận hành được bảy chu thiên tuần hoàn, hắn cũng tự biết rằng đây đã là giới hạn của bản thân hắn tại thời điểm này. Nếu còn tái vận hành một chu thiên tuần hoàn nữa, thì tám đến chín phần kinh mạch của hắn sẽ phân liệt phá khai, hắn cũng không hề muốn phải nếm trải tư vị kinh mạch phân khai chút nào. Hàn Lập liên tưởng tới cảm giác cực khổ khi kinh mạch bị phá đổ vỡ, vốn cực kì mập gan bự mật như hắn, cũng cảm thấy toát lạnh sống lưng.

Hiện tại Hàn Lập đã nhập môn được nửa năm thời gian rồi, kỳ khảo tra ký danh đệ tử cũng đã từng qua cách đây hai tháng.

Có thể chính thức gia nhập nội môn trong đám ký danh đệ tử tỉ lệ rất thấp, đại bộ phận đều không vượt qua được khảo hạch, bọn họ không thể làm gì được hơn nữa là hạ sơn làm ngoại môn đệ tử.

Những hài tử không vượt qua kỳ thi đó đại bộ phận đều gia nhập Tụ bảo đường và Phi điểu đường. Nếu có chút điểm đặc biệt nào đó, sẽ được đưa ra huấn luyện một thời gian, nếu phục vụ được trải nghiệm sẽ được gia nhập Ngoại nhận đường. Dĩ nhiên môn ngoại đãi ngộ tuyệt nhất là tư hải đường, nhưng tư hải đường chỉ chiêu thu những nhân vật đã thành danh trên giang biển, không có thu những kẻ chỉ có một chút ít công trạng mèo cào, càng không nói tới những đồng tử này.

Hàn Lập vừa nghĩ lại nội dung ký danh đệ tử trắc thí tại nhị tháng trước, tâm lý không nhịn khỏi có chút thấp thỏm.

Trong phương viên mười dặm Thái Hà sơn, tại nơi ít mây đui, kỳ trắc thì được diễn ra ở đây. Các hài đồng được phân ra cách đấu trong nhiều tổ đội. Cuối cùng còn nữa một số sư huynh võ nghệ cao nghều tiến lên đánh, những hài đồng tham gia trắc thí phải chống đỡ quá một số chiêu thức thế hệ có thể hiểu là thông qua. Hàn Lập đứng một bên theo dõi kỳ trắc thí này, trong tâm mang một chút hả hê cảm giác.

Hàn Lập và Trương Thiết không có cùng những kẻ khác tham gia kỳ thi kinh khủng đó, mà theo như Mặc đại phu đã nói ban đầu chỉ với kiểm tra hai người tiến trình tu luyện bộ khẩu quyết vô danh kia nhưng mà thôi. Nhưng vượt qua kỳ trắc thí này, Hàn Lập cũng không dám nghĩ là may mắn. Cho tới tận hiện giờ, Hàn Lập đối với tình hình tu luyện lúc đó còn nhớ rõ ràng.

Án chiếu theo những gì Mặc đại phu nói, bộ vô danh khẩu quyết này phân làm mấy tầng, nhị người Hàn Lập chỉ cần tu luyện được pháp quyết tầng đâu tiên là đạt trải nghiệm rồi. Cũng có thể nói rằng, trong khoảng thời gian nửa năm, nếu tu thành đệ nhất tầng, Mặc đại phu tính là đã vượt qua kỳ trắc thí, cũng sẽ biến thành đệ tử chính thức của Mặc đại phu, cùng những đệ tử khác trong Thất huyền môn hưởng đãi ngộ như thể nhau.

nhưng mà 12 nữ thần Hàn Lập sau khi từ những người khác nhưng biết được, nội môn đệ tử và ngoại môn đệ tử không tính phí cách nhau một trời một vực, hắn liền lấy những sự quan trọng ngày trước biến thành ngoại môn đệ tử ném đi mất tích. Đối với tình cảnh của hắn lúc đó mà nói, có thể từ thất huyền môn kiếm chút bạc mang về nhà là hết sức trọng yếu. Chính yếu gia cảnh của hắn quá túng bấn, chỉ biết rằng một ít bạc mình kiếm về cũng sẽ xan vấp ngã được một chút gánh nặng trong mái ấm cho phụ thân mẹ hắn.

Sau khi Mặc đại phu truyền thụ bộ khẩu quyết, Hàn Lập liền ở lại trong căn phòng bé bỏng mà không ra ngoài nữa, ngày đêm không xong nghỉ tu luyện, mọi thời gian hắn có đều dành cho việc tu luyện bộ khẩu quyết này. Do Mặc đại phu không hề chỉ điểm cho cộng đồng hắn nguyên lý luyện tập, Hàn Lập chỉ có thể dò hỏi phép tắc luyện tập “Chính dương kính” của các đồng môn khác, sau đó tự mình lĩnh ngộ vẻ ngoài tu luyện.

Chiếu theo vẻ ngoài tu luyện này, trải qua ba tháng gian khổ tu luyện đã trải Hàn Lập cảm thấy thất kinh: vận tốc tu luyện bộ khẩu quyết này của hắn lờ lững kinh người, phiên bản thân phải mất quá nhiều sức lực mới có thể khiến cho trong nội thể phát sinh một tia lãnh chân khí lưu chuyển. Tia chân khí này lúc có lúc không, nếu không chú ý tiến hành nội thị, cơ bản hắn không thể phát hình thành.

Cái này đại khái theo các vị giáo tập nói là nội gia chân khí sao? Hàn Lập thiên nhiên cho là như vậy.

Nguyên tôn nhưng mà nghe các đồng môn khác tu luyện Thất huyền môn “Chính dương kinh” nói, thể nội bè cánh họ hiện ra một cỗ chân khí nhiệt lưu phi thường rõ ràng, vậy mà thể nội hắn lại xuất hiện một cỗ lương khí. Nhưng hiệu quả của cỗ chân khí này còn kém xem đối chiếu cỗ chân khí của các đồng tử kia.

Những đồng tử khác vận dụng “chính dương kinh” chân khí trong cơ thể dứt có thể một quyền đánh vỡ vạc một khúc gỗ bé bỏng, rướn người nhảy lên cũng cao đến một trượng. Vậy nhưng mà Hàn Lập sau khi vận dụng chân khí kỳ quái phân tích không vận dụng chân khí đó thì hầu như không có sự thay đổi đáng kể nào. Có chăng là ý thức của hắn phân tích trước đây vượng thịnh hơn quá nhiều, sức ăn và khả năng trèo núi của hắn cũng được tăng mạnh đáng kể, nhưng những cái đó thì có tác dụng gì cơ chứ. Nhìn những hài đồng khác vận dụng chân khí đại triển thần uy trước mặt, Hàn Lập có chút uể oải.

Sau khi phát hiện vấn đề phàm nhân tu tiên 2 này, thiếu chút nữa Hàn Lập vất bỏ mấy tháng nỗ lực của hắn. Hắn cho rằng tư chất của bạn quá kém, không có kỹ năng vượt qua nổi kỳ trắc thí của Mặc đại phu. Thậm chí hắn còn chuẩn bị tâm lý chuẩn bị để xuống núi rồi.

Ngẫu nhiên một ngày, Hàn Lập trong lúc cùng tu luyện với Trương Thiết biết được: Trương Thiết từ ngày tu luyện bộ vô danh khẩu quyết này, thể nội của hắn không hề có một điểm biến hóa nào, cũng không hề thấy chân khí được hiện ra.

Nhờ ngẫu nhiên biết được chuyện này đã thử Hàn Lập vất bỏ những phiền muộn khi tu luyện gần đây, làm hắn lại mở đầu tiếp tục tiến hành gian nan tu luyện.

Không, hắn không chỉ cần khổ tu như trước nhưng có phần còn điên cuồng hơn.

Hàn Lập hiện nay mỗi giờ mỗi khắc thời gian đều dành cho đả tọa đấu la đại lục tu luyện. Tại buổi tối nghỉ ngơi, Hàn Lập thậm chí cố bảo trì kiểu dáng luyện tập, hi vọng đối với tu luyện có chút điểm hiệu quả. Tất nhiêntuy nhiên phương pháp tu luyện điên cuồng này cũng chỉ kéo dài một vài ngày. Nguyên nhân là do trong lúc hắn ngủ, vô pháp bảo trì hiệu suất tu luyện vào ban ngày.

làm cho Hàn Lập cảm thấy buồn phiền là Mặc đại phu từ ngày truyền bộ khẩu quyết cho hai người tựu đối với đàn hắn không có hỏi quá. Đối với tiến độ tu luyện của bè phái hắn, những vấn đề hiện ra trong quá trình tu luyện lão cũng không có hỏi. Mà Bên cạnh đó sự tồn tại của hai người Mặc lão có khi đã quên mất từ lâu.

Ngày nào cũng vậy, Mặc đại phu chỉ ôm khư khư đúng một cuốn sách nhưng mà ngoài bìa có ba chữ màu đen mập ú, cứ như trong sách có phủ kim cương lầu ngọc. Lúc thế hệ đầu, Hàn Lập và Trương Thiết còn thấy Mặc lão không kiểu như những thầy thuốc cứu thế độ nhân, nhưng tưởng lão là một anh tú tài suốt ngày phát âm sách. Sau này, nhị người sau khi được học biết văn tự cũng nhận thức được ba chữ đó phát âm là ” Trường sinh kinh”, là một phiên bản sách nói về tu thân dưỡng tính, kéo dài tuổi thọ.

Lúc này, nhị người mới nhận ra, Mặc đại phu không phải là muốn thi tú tài, nhưng mà là lão muốn như là lão rùa đen bất tử, sống quá ngàn năm.

Đọc full link truyện phàm nhân tu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *