Truyện ngược là gì? ngôn tình ngược là gì? truyện sủng là gì? ngôn tình sủng là gì?

Bạn đã biết các định nghĩa truyện ngược là gì, truyện sủng là gì hay các thuật ngữ như đoản, kết HE, SE, đam mỹ, xuyên không là gì chưa? Nếu là người hay đọc truyện ngôn tình nhất định bạn phải biết các thuật ngữ này.

Trong truyện ngôn tình có rất nhiều các thể loại như: ngược, sủng, hiện đại, đô thị, xuyên không, trọng sinh, nữ cường, mạt thế, tu tiên, huyền huyễn… Nếu không biết hãy cùng tôi làm rõ định nghĩa này nhé.

Cùng giải đáp thắc mắc truyện ngược là gì? ngôn tình ngược là gì? truyện sủng là gì? ngôn tình sủng là gì?

Truyện ngôn tình được sản xuất để phục vụ cho lứa tuổi trẻ với nhiều mộng mơ, chủ yếu là nữ giới từ 18 – 30 tuổi. Cốt truyện thường đề cập đến chuyện tình cảm là chính. Nhân vật nữ thường sở hữu ngoại hình xinh đẹp hoặc bình thường nhưng luôn gặp được “nam nhân” hoàn hảo hết mức có thể. Các chàng trai xuất hiện trong tiểu thuyết ngôn tình thường là những người đỉnh của đỉnh, hội tụ đủ mặt đẹp trai, học thức, gia thế khủng, nhiều tiền. Có thể nói nam chính luôn là người trong mộng, là diện mạo trong tưởng tượng của tất cả các cô gái.

Truyện ngược là gì? Ngôn tình ngược là gì?

Truyện ngược là cụm từ nói về sự ngược đãi. Có thể ở đây là ngược tâm hoặc ngược thân. Người chịu ngược thường là nam và nữ chính.

Truyện ngược thân thường thiên về hành hạ thể xác, trong đó hay xuất hiện các sự việc đánh đập, nếu là con gái sẽ có cả việc cưỡng bức. Hành động ngược này gây ra những cú sốc tinh thần cho nhân vật.

Ngược tâm chính là sự hành hạ về tinh thần. Nhân vật sẽ bị vướng vào hàng loạt các sự việc hiểu lầm mà không thể giải đáp. Thông thường là bị người khác đổ oan, bị người thân hắt hủi, người yêu hiểm lầm mà nảy sinh lòng thù hận.

Tiểu thuyết ngược khiến người đọc hòa cùng vào nhân vật để cảm nhận nỗi đau, sự bứt rứt của hàm oan nên dễ dàng lấy đi nước mắt, sự cảm thông của người đọc truyện.

Sủng là gì? Truyện sủng hay không?

Nếu truyện ngược là nặng nề, u uất thì truyện sủng là mật ngọt đáng yêu. Cụm từ “sủng” được xuất phát từ hành động sủng hạnh mỹ nhân của các bậc vua chúa ngày xưa. Hàm ý của sủng chính là sự yêu thương, nâng niu, chiều chuộng của các cặp đôi (nhân vật chính) trong truyện.

Hiện nay để tăng tính kích thích và thú vị, truyện ngôn tình sủng thường kết hợp với ngôn tình SẮC (dòng truyện có thêm yếu tố cảnh nóng) để khiến người đọc hứng thú hơn. Đương nhiên truyện này sẽ phải dành cho người từ 18 tuổi trở lên.

Một vài thuật ngữ ngôn tình bạn cần biết

Xuyên không: Truyện kể về một nhân vật khác xuyên qua không gian, thời gian (VD: nhân vật thời hiện đại xuyên không về sống thời cổ đại).

Huyền huyễn: Trong truyện sở hữu những yếu tố phép thuật, con người có khả năng siêu phàm. Thường là nói về thế giới của tiên, ma…

Truyện nữ tôn: Đề cao quyền và vị trí của nữ giới, nam giới bị hạ thấp hơn.

Đam mỹ: Truyện tình cảm của nam giới. Các bạn nữ thích đọc dòng truyện này gọi là hủ nữ.

HE: Là từ viết tắt của Happy Ending tức là kết thúc có hậu.

SE: Sad Ending tức là kết buồn, thường xuất hiện trong các truyện ngược. Nhân vật bị ngược từ đầu đến cuối phim.

Cung đấu: Truyện nói về sự đấu đá của mỹ nhân trong cung đình, chủ yếu để tranh nhau quyền lực và sủng hạnh.

Bách hợp: Truyện tình cảm của nữ với nữ.

Sư đồ luyến: Truyện tình cảm giữa thầy và trò, cô và trò.

Đô thị: Truyện về cuộc sống hiện đại ở các thành phố lớn

Tu tiên: Truyện nói về các nhân vật đi tìm con đường tu đạo thành tiên.

Một vài truyện ngôn tình ngược, ngôn tình sủng điển hình

Truyện ngược – Vật trong tay – Bối Hân

Một câu chuyện tình yêu ngược cả nam lẫn nữ dài đằng đẳng, cả hai đối đầu với nhau tự hành xác nhau.Anh là một gã đàn ông lòng dạ hiểm ác, một linh hồn không chịu khuất phục, và một mối quan hệ nhập nhằng sai trái? Bốn năm trước, cô tống hắn vào tù, cho đến khi xác định hắn bị lãnh án tử hình, mới thật sự yên tâm. Bốn năm sau, hắn kéo cô xuống địa ngục, tận mắt nhìn cô bị vũ nhục tổn thương nhưng vẫn không từ bỏ hận thù. Đây là một màn trả thù được chuẩn bị công phu, cũng là một màn báo thù bền bỉ kiên nhẫn. Phó Thận Hành vẫn luôn cho rằng, Hà Nghiên sẽ là đồ vật nằm trong lòng bàn tay hắn.

Đọc truyện vật trong tay

Truyện ngôn tình ngược – Đông cung – Phĩ Ngã Tư Tồn

Nàng, vốn là cửu công chúa của Tây Lương quốc, ở Tây Lương nàng được vô vàn ân sủng, chỉ vì cầu thân mới phải lên đường đến Trung Nguyên.

Hắn, thân là đương kim thái tử, địa vị chỉ khom lưng dưới một người mà đứng trên cả ngàn vạn kẻ khác, vì hôn nhân chính trị, bất đắc dĩ mới phải lấy công chúa của dị quốc.

Hắn có ái phi của riêng mình, Triệu lương đệ. Nàng cũng có cuộc sống của riêng nàng, ấy là lén xuất cung, chặn ngựa lồng dở chứng, trừ gian diệt ác, đuổi trộm cắp, tiễn trẻ lạc về tận nhà, lại còn có uống rượu, ngao du kỹ viện….

Họ tưởng đâu chỉ là 2 đường thẳng song song vĩnh viễn không bao giờ giao nhau.

Thế rồi những tranh đoạt địa vị trong Đông Cung, những phải trái vô duyên cớ, những nham hiểm ngấm ngầm, lại cứ từng bước từng bước cuốn nàng công chúa ấy vào dòng nước xoáy.

Truyện ngôn tình sủng – Thiếu soái phu nhân trốn nữa rồi

Sắp đến giờ lành, mọi người đi vào phòng chờ chỉnh sửa lại cho cô dâu, ai ngờ…

– Cô dâu đâu rồi, không có trong phòng??

Nhân viên trang điểm vội chạy ra ngoài thông báo.Một anh phó quan nhanh chóng rút điện thoại ra gọi đi.

– Thiếu soái, cô dâu trốn rồi.

Người ở đầu dây bên kia nghe xong thoáng ngạc nhiên, xong nhẹ lên tiếng:

– Tôi biết rồi.

Anh bỏ điện thoại xuống, khẽ nhếch môi ” Không ngờ em lại dám trốn ” Kííít. Đang suy nghĩ đột nhiên chiếc xe anh ngồi phanh gấp, người tài xế nhẹ tiếng thông báo:

– Thiếu soái, hình như tông phải người rồi.

Sau đó, một tiếng quát vang lên.

– Đi xe kiểu gì vậy, sắp tông chết người ta rồi.

Anh nhìn cô hết sức ngạc nhiên, đôi môi lại khẽ nhếch lên ” không ngờ lại tự tìm đến “. Anh mở cửa xe bước xuống nhìn cô gái đang chật vật đứng dậy vì bộ lễ phục rườm rà.

– Không sao?

Thanh âm lạnh lùng vang lên, cô cũng ngước đầu lên nhìn định chửi thì đứng cmn hình. Đùa…đùa nhau à, anh quân nhân tháng trước ” vô tình ” đấu súng với cô, bị cô làm 1 viên vào chân, bây giờ đây đang lạnh lùng đứng trước mặt cô.

Trên đây là lời giải đáp cho các thắc mắc nha. Giờ bạn đã biết Truyện ngược là gì, sủng là gì rồi đúng không nào. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *