Truyền hình VOA 20/7/19: VN nêu tên TQ ‘vi phạm vùng đặc quyền kinh tế’#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN nêu tên TQ ‘vi phạm vùng đặc quyền kinh tế’. VN bắt 5 người TQ kích sóng di động gây nhiễu thông tin ở biên giới. Người Việt kỷ niệm ngày quốc tế giải cứu thuyền nhân. Chuyên gia: thi hài Hồ Chí Minh được ‘gìn giữ rất tốt’.

Tin thế giới: TQ bắt công dân Úc gốc Hoa, khơi mào khẩu chiến. Căng thẳng dâng cao, Nhật triệu tập đại sứ Hàn Quốc. Iran bác tin máy bay không người lái bị Mỹ bắn hạ. Thủ tướng Đức đoàn kết với 4 nữ dân biểu bị Trump tấn công. Ấn Độ: Lũ lụt tàn phá, gây thương vong.

Phóng sự: Xóm lưỡi câu ở miền Tây. Nạn nhân phơi bày thực trạng tôn giáo VN ra quốc tế. Những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua nhà của người Mỹ. Mỹ khởi động chiến dịch truy quét di dân bất hợp pháp. Đèn mặt trời thắp sáng những ngôi làng Ấn Độ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 19/7 chỉ đích danh nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc “đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam” trong khu vực Biển Đông, một động thái hiếm hoi trong những phản ứng chính thức của Việt Nam đối với những hành động được cho là “khiêu khích” của Trung Quốc trong những năm gần đây.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa bắt quả tang 5 người Trung Quốc dùng máy kích sóng di động trái phép, gây nhiễu loạn thông tin ở khu vực biên giới Móng Cái, truyền thông Việt Nam dẫn thông tin từ Công an thành phố Móng Cái cho biết hôm 19/7.

Cộng đồng người Việt tại bang California Hoa Kỳ kỷ niệm 40 năm ngày quốc tế giải cứu thuyền nhân Việt Nam, tri ân những quốc gia, tổ chức quốc tế cùng những cá nhân năm xưa đã cứu giúp người tị nạn Việt Nam.

Hôm 18/7, sau một tháng được thành lập, một hội đồng khoa học y tế bao gồm các chuyên gia Việt Nam và Nga cho biết thi hài cố chủ tịch Hồ Chí Minh đang được ‘gìn giữ rất tốt.’

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 19/7 đề nghị Úc chớ can thiệp vào chuyện Bắc Kinh ‘xử lý hợp pháp’ việc giam giữ nhà văn người Úc gốc Hoa, Dương Hằng Quân, sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Úc mạnh mẽ phản đối.

Ngoại trưởng Nhật Bản hôm 19/7 triệu tập đại sứ Hàn Quốc vì Seoul không tham gia vào sự phân xử trọng tài để giải quyết tranh cãi giữa đôi bên liên quan đến nạn lao động cưỡng bức thời kỳ Đệ nhị Thế chiến.

Iran hôm 17/9 tuyên bố không mất mát bất kỳ chiếc máy bay không người lái nào cả, phủ nhận tuyên bố của Hoa Kỳ rằng một chiến hạm Mỹ đã tiêu diệt một máy bay không người lái của Iran ở eo biển Hormuz.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 19/7 tỏ ra không đồng tình với bình luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông bảo bốn nữ dân biểu da màu nên quay về nguyên quán. Bà Merkel nói bà đoàn kết với các nữ dân biểu.

Mực nước sông Brahmaputra dâng trào ở bang Assam, Ấn Độ, giảm chút ít và có nhiều khả năng sẽ giảm thêm trong 12 giờ tới, một quan chức cho biết hôm 19/7.

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

44 thoughts on “Truyền hình VOA 20/7/19: VN nêu tên TQ ‘vi phạm vùng đặc quyền kinh tế’

 1. Ôi khủng khiếp quá! Can đảm qua! Hôm nay VN dám nêu đích danh TQ mà không kêu là tàu lạ,người nước lạ nữa à?

 2. TC là mot thang hèn có nhà ko o ma đi đánh nhà người dân Việt Nam là sao nhân dân Việt Nam ko de bi bắt nạt va sẽ cho TC biết người Việt Nam ko sợ rồi ông tập cận Bình sẽ tra giá đắt

 3. t thấy đứa Việt Nam! nào tự ý gặp tổng thống mỹ để đc tuyên truyền giáo phái ở Việt Nam! nó là thằng phản quốc cmnr

 4. mỹ can thiệp tôn giáo ở Việt Nam! á Việt Nam! mà bợ đýt mỹ thì tôi thấy cái nhà nước này đang đi ngược lại nguyện vọng của nhân dân để kiếm chút lợi ích kinh tế trước mắt mà làm mất đi tính đoàn kết tôn giáo ở Việt Nam! khiến người dân trí thấp dễ bị dụ dỗ sẽ phải chịu khổ

 5. Tôn giáo gì cái thằng kích động dân bị nhà cầm quyền sờ tới lại chạy chốn sang mỹ

 6. Anh em người việt nam…một lòng yêu nước…. Chết sống vẫn bám giữ biển.. Xua đuổi giặc tàu Ra khỏi lãnh thổ biển việt nam.!

 7. Chúng ta là dân tộc Việt Nam
  Phải bảo vệ đất nước cả biển dao
  Chúng ta phải suy nghĩ nhu sao ;;;;;; đơn giản thôi ;; một dân tộc cua ta ;;;
  Kêu oan
  Hiep dam
  Cướp giựt
  Dan áp với , v. V. Chúng ta còn kien nghi được ???
  Nếu mất nước ;; ngoai bang như giac tàu dân tộc ta sẽ dau kho suốt đời không kêu oan gì được
  Chúng ta kiên quyết giữ vững đất nước Việt Nsm

 8. Ích ra cũng phải như vậy chớ , tự ái và lịch sử dân tốc ở đâu ??? Trong khi đó tàu nó xem VN như rác như rơm còn ta quý trọng nó hơn vàng , nhường nhịn cái gì mới nói hôm trước , hôm sau quẹt mỏ như gà , đồ điểu cán ./

 9. Người chết rồi cũng giống như con vật chết thôi,bảo quản chi cho tốn tiền của người dân đóng thuế.Theo phong tục của người Việt,chết phải được chôn ,xác phải dược tan rã,trở về với cát bụi,chỉ có kẻ làm ác,thân xác không tan rã,để đó cho thế hệ sau chửi bới.

 10. bọn phản động nầy lợi dụng tôn giáo hoạt động chóng phá , bạo loạn làm mất an ninh trật tự . bọn nầy lôi kéo bóp méo tinh tức sang hướng kích động vào mục đích chính trị ở VN.

 11. Dưới nước thì ngoại bang Tàu xăm cướp, trên đất liền thì nội chính tham nhũng cướp đất cướp tài sản của chính dân mình. Tội nghiệp dân VN phải gánh chịu mọi bề do ai làm nên nông nổi nầy.

 12. chủ quyền khỉ gì cái đường lưỡi bò phi pháp đã bị tòa quốc tế bác bỏ , đúng là ăn cướp dám vào nhà người khác còn lu loa chủ quyền tầm bậy, cần cho toàn thế giới biết đích danh kẻ cướp trơ trẽn này

 13. Càng nhịn nó thì nó càng bành trướng. Bọn trung quốc mất dạy. Mọi người ơi hãy đứng lên đánh đuổi bọn trung quốc mất dạy đó đi.

 14. Trung quốc chỉ quấy phá chứ tấn công quân sự thì biển đông lại bị ô nhiễm do xác tâu chìm với xác thủy thủ trung quốc

 15. Mỹ cần phải chính thức lên tiếng về việc Trung Quốc ngày càng lấn lướt trên biển Đông, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam. Và đe dọa an ninh, tự do hằng hải trên vùng biển này.

 16. Đúng ra phải nói là : trung- quắc – cẩu – tăc dùng vũ lưc cướp vùng đăc quyền kinh tế của viêt nam ( chứ ko phải vi pham ! ) — quá khứ , hiên tai và tương lai , lũ hán – cẩu – bắc – kinh luôn là kẻ thù của nhân dân viêt nam !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *