Truyện cổ tích – Cây tre trăm đốt – TerrabookKHO SÁCH THIẾU NHI CHO BÉ: ◄
Học tiếng anh qua phần mềm giáo dục tương tác trên thiết bị thông minh : ◄ ►

Các video tương tự
——————-
Gấu con bị sâu răng:
Ba chú lợn con:
Ba cô gái:
Cô bé quàng khăn đỏ:
Sơn Tinh Thủy Tinh:
Nàng Tiên Cá:
Cáo Thỏ và Gà Trống:
Chó sói và bầy dê:
Ai đáng khen hơn:
Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn:
Cô bé lọ lem:

Nội dung
————–
Ngày xưa, có một anh trai nghèo hiền lành, khỏe mạnh đi ở đợ cho một lão nhà giàu. Anh trai làm lụng rất chăm chỉ nên lão nhà giàu muốn anh làm ra thật nhiều của cải cho lão.

Một hôm, lão gọi anh đến và ngon ngọt dỗ dành bảo anh cứ làm việc chăm chỉ rồi ba năm sau lão gả con gái cho.

Anh trai cày sung sướng trong lòng và cứ đinh ninh rằng lão nhà giàu nói thật.Thế là chẳng quản ngày đêm, anh cứ hùng hục như trâu cày làm giàu cho lão.

Một hôm, lão làm ra vẻ thân mật bảo anh trai cày lên rừng tìm cho được cây tre trăm đốt mang về thì lão sẽ gả con gái cho.
Anh trai nghèo mừng rỡ xách dao lên rừng quyết tâm tìm cho được cây tre trăm đốt mang về để được vợ.

Anh không thể nào biết được rằng khi anh đi rồi, thì ở nhà hai lão nhà giàu đó đã sắp đặt sẵn cỗ bàn để làm lễ cưới cho con trai, con gái của họ.

Hai lão nhà giàu thấy đã lừa được anh trai cày kia đi vào rừng thì hí hửng vui mừng.

Về phần mình, anh trai nghèo trèo đèo, lội suối, luồn lách hết bờ này bụi khác mà chỉ thấy những cây tre bình thường, cây cao nhất cũng chưa tới năm mươi đốt. Vừa mệt vừa thất vọng, anh ngồi bệt xuống.

Bụt hiện lên hỏi. Anh trai nghèo thưa rõ đầu đuôi câu chuyện. Bụt cười và bảo anh chặt đủ trăm đốt tre, xếp nối vào nhau và hô: “Khắc nhập! Khắc nhập!”.
Nói xong, Bụt biến mất. Anh trai nghèo làm đúng như lời Bụt bảo, quả nhiên cả trăm đốt tre dính lại, nối với nhau thành một cây tre dài đủ trăm đốt.

Anh trai sung sướng nâng lên vai vác về. Nhưng cây tre dài quá, anh loay hoay một hồi không biết làm sao ra khỏi rừng.

Trong lúc đó, Bụt liền bảo anh hô: “Khắc xuất! Khắc xuất!”, thì những đốt tre ấy sẽ tự động rời ra ngay.

Lúc về tới nơi, thấy hai họ đang ăn uống linh đình và sửa soạn đón dâu, anh trai nghèo mới biết rõ lão nhà giàu đã lừa anh, lén lút đem gả con gái cho người khác.

Anh giận lắm, nhưng không nói năng gì, lẳng lặng xếp một trăm đốt tre nối nhau và nói: Khắc nhập! Khắc nhập! Một cây tre đúng một trăm đốt hiện ra trước mặt mọi người.

Lão chủ thấy lạ, chạy lại gần xem, anh trai liền đọc câu thần chú khiến lão ta dính ngay vào cây tre, không tài nào rút ra được. Lão thông gia thấy vậy, chạy lại tính gỡ cho nhà chủ.

Hai lão nhà giàu sợ quá, kêu khóc thảm thiết, van lạy anh trai nghèo, xin anh gỡ ra và hứa sẽ gả con gái cho anh ngay ngày hôm nay.

Lão chủ tuy rất tức giận, nhưng cũng đành gả con gái cho anh trai nghèo. Sau lễ cưới, hai vợ chồng sống bên nhau hạnh phúc.

Nguồn: https://arabsn.net/

Xem thêm bài viết: https://arabsn.net/category/giai-tri

4 thoughts on “Truyện cổ tích – Cây tre trăm đốt – Terrabook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *