Tranh Thêu Tay Huế – Tranh Thêu Tặng Cha Mẹ Theo Yêu Cầu Của Anh Việt, Quận Tân Bình, TP.HCMTranh thêu tặng Cha Mẹ – Tranh thêu Cha Mẹ mua ở đâu?
Tranh thêu cha mẹ là tác phẩm tranh thêu truyền thống được thêu hoàn toàn bằng tay bởi những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm của đất Cố Đô Huế.

Công ơn trời biển của cha mẹ là không thể nào so tính nổi, vì thế sự báo đáp nào cho cha mẹ cũng không bù đặp nổi công lao to lớn ấy.

“Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha”

Tuy nhiên cũng thật may mắn là cha mẹ ta giống như những vị phật “tu tại gia” vậy. Chẳng bao giờ cần con cái báo đáp điều gì cả. Cha mẹ luôn cho đi một cách hào phóng không toan tính, không mong nhận lại. Chỉ cần nhìn thấy con cái trưởng thành, sống vui khoẻ thuận hoà, biết kính trên nhường dưới, thành công, thành đạt trong cuộc sống cũng là đã báo đáp công ơn cha mẹ rồi.

Và khi cuộc sống đã ổn định, và có điều kiện hơn thì cũng đã đến lúc chúng ta nên báo đáp để cha mẹ được vui lòng. Và món quà ý nghĩa nhất đó là tranh thêu tặng cha mẹ. Một món quà sẽ trường tồn theo thời gian cũng như chúc cho cha mẹ được sống lâu trăm tuổi.

“Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

Tình cảm của cha thì mạnh mẽ vĩ đại, còn tình cảm của mẹ thì trong suốt tinh khôi tất cả hòa quyện vào nhau để thấy được rằng cuộc đời này nếu thiếu đi một nửa thì nó sẽ không còn đẹp đẽ như những gì ta đã miêu tả nữa.
Tranh thêu cha mẹ là món quà ý nghĩa mà chúng ta nên tặng cho đấng sinh thành vào những dịp như mừng Thọ, lễ Tết, kỷ niệm ngày cưới…

Hiểu được ơn nghĩa muôn trùng ấy những nghệ nhân thêu đã tỉ mỉ từng đường kim mũi chỉ, thêu dệt nên những bức tranh thêu Cha Mẹ đậm nghĩa tình, để những người con hiểu thảo thay lời gửi gắm tình cảm của mình đến cho Cha Mẹ.

Những bức tranh thêu Cha Mẹ được lựa chọn nhiều nhất trước tiên phải kể đến Tranh thêu thư Pháp Cha Mẹ. Những bức tranh không chỉ để ngắm mà còn để đọc, để suy ngẫm. Những dòng chữ, câu thơ, câu đối trong bức Tranh thêu Cha Mẹ thư pháp ấy tuy đơn giản, mộc mạc nhưng vô cùng gần gũi, giàu ý nghĩa và có sức lay động lòng người.

Có những bức Tranh Thêu Thư Pháp Cha Mẹ thêu cùng phong cảnh núi non, sông nước…đây là những biểu tượng luôn dạt dào, không bao giờ cạn như nghĩa tình của Cha Mẹ. Hình ảnh núi non hiểm trở cũng như nhắc nhở chúng ta về một đời tảo tần, sương gió, Cha Mẹ đã phải trải qua bao khó khăn vất vả để nuôi nấng ta nên người.

Tranh thêu Cha Mẹ thư pháp hoa Sen. Hoa Sen là biểu tượng của sự thanh cao, lòng nhân ái, khoan dung, cao thượng. Bức tranh thêu này nhằm ca ngợi đức tính hy sinh hết lòng vì con cái, luôn che chở, âu yếm, bao dung dù cho con ngoan hiền hay dẫu có vấp ngã trên đường đời.

Tranh Thêu Cha Mẹ thư pháp và Tùng Hạc: cây Tùng và chim Hạc là biểu tượng của trường thọ, hình ảnh Tùng Hạc trong tranh thêu thư pháp Cha Mẹ như lời cầu chúc Cha Mẹ luôn được dồi ào sức khỏe, sống lâu vui vầy cùng con cháu.

Tranh Thêu Cha Mẹ thư pháp hoa Mẫu Đơn là lời cầu chúc Cho Cha Mẹ và gia đình được phú quý, giàu sang, tình yêu trọn vẹn, gia đình hạnh phúc nhiều con cháu.

Tranh thêu Cha Mẹ treo ở đâu?
Tranh thêu Cha Mẹ là món quà ý nghĩa và chân tình để bạn – những người con dành gửi tặng cho Cha Mẹ, những cô dâu, chú rể cũng có thể chọn Tranh Thêu Cha Mẹ để bày tỏ tấm lòng đối với Cha Mẹ Chồng/ Vợ.

Những bức tranh thêu Cha Mẹ không hề cầu kỳ trong vị trí và cách thức treo, có thể treo phòng khách, phòng ngủ, treo ở những nơi thân thương nhất của ngôi nhà, những nơi thường xuyên lui tới, để sau những ngày dài bạn trở về thư giãn và dễ dàng ngắm bức tranh ấy.

Nói tóm lại vì mang nhiều ý nghĩa, nên tranh cha mẹ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để treo trong phòng khách, văn phòng làm việc để thể hiện tấm lòng yêu thương kính trọng cha mẹ của con cái.

TEL: 0969 460 147 – 0946 354 357
Email: tranhtheutayhue@gmail.com
Website: www.TranhTheuTayHue.Org
Địa chỉ:
Trụ sở chính: Tòa nhà Trung Tâm Tin Học, Lầu 7, 137E Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5, TP.HCM

Nguồn: https://arabsn.net/

Xem thêm bài viết: https://arabsn.net/category/giai-tri

1 thought on “Tranh Thêu Tay Huế – Tranh Thêu Tặng Cha Mẹ Theo Yêu Cầu Của Anh Việt, Quận Tân Bình, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *