Trạm Radio số 46: Phạm Lữ Ân – Nếu biết trăm năm là hữu hạn“Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…”

Ở Việt Nam có một cuốn tản văn rất đặc biệt, đã được tái bản đến 24 lần và liên tục nằm trong list sách Bestseller suốt từ 2012 đến 2019. Đó là cuốn sách “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” của Phạm Lữ Ân, bút danh chung của Phạm Công Luận và Đặng Nguyễn Đông Vy – hai cây viết quen thuộc của các tờ báo dành cho thế hệ học trò và sinh viên.

“Nếu biết trăm năm là hữu hạn” tập hợp 40 truyện ngắn đề cập đến nhiều vấn đề đời sống nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Nhiều câu chuyện trong đó vừa ở hiện tại, vừa hoài niệm quá khứ nhưng gần gũi, chân thành nên người đọc sẽ vô tình bắt gặp chính mình đâu đó và đồng cảm với tác giả.

Đây có thể coi là một trong những tác phẩm mở đầu cho dòng sách tản văn đến nay vẫn được đông đảo bạn đọc yêu mến. Cuốn sách đưa người đọc đến nhiều tầng của cung bậc cảm xúc, đến nhiều không gian tưởng chừng ta không thể quay về. Vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại.

Được sự cho phép của Phương Nam Book, Trạm Radio số 46 xin trích đọc một vài bài viết sâu lắng được in trong cuốn sách “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” do Phương Nam Book phát hành.

Nguồn: https://arabsn.net/

Xem thêm bài viết: https://arabsn.net/category/giai-tri

2 thoughts on “Trạm Radio số 46: Phạm Lữ Ân – Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *