Trải nghiệm, học tập tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (K9)HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
TẠI KHU DI TÍCH K9 – ĐÁ CHÔNG
Hoạt động ngoại khoá đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của Học sinh, là cơ hội để các em học sinh vui chơi, thư giãn và khám phá, tìm hiểu những địa điểm, danh lam thắng cảnh mới cũng như những nét truyền thống quý báu của Đảng, Nhà nước, Bác Hồ và Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng. Nhận thức rõ vị trí, vai trò của hoạt động trải nghiệm giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngay từ khi mới thành lập, Ban Giám hiệu nhà trường đã rất quan tâm đến hoạt động này, từ đầu năm học Nhà trường đã triển khai nhiệm vụ giáo dục phải gắn với các hoạt động ngoại khoá giáo dục truyền thống cho giáo viên và học sinh.
Thực hiện theo kế hoạch học tập năm học 2018-2019 của trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú huyện Quản Bạ – tỉnh Hà Giang, nhằm gắn hoạt động học tập với thực tiễn của học sinh. Đồng thời nhằm trang bị cho học sinh kiến thức về cuộc đời thân thế sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 9/6/2018 nhà trường đã tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế cho học sinh tại khu địa danh K9-Đá Chông.
Nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội hơn 60 km, Khu di tích K9-Đá Chông trải dài rộng trên địa bàn các xã Thuần Mỹ, Ba Trại, Minh Quang của huyện Ba Vì (Hà Nội) và xã Đồng Luận của huyện Thanh Thuỷ (Phú Thọ). Gọi là Đá Chông vì nơi đây có những hòn đá sắc nhọn như những mũi chông đâm thẳng lên trời. Khu di tích K9-Đá Chông nằm bên bờ hữu ngạn sông Đà, dòng sông thơ mộng nhưng cũng đầy hung dữ. Xưa kia khi chưa có thuỷ điện Hoà Bình, về mùa mưa lũ, dòng sông cuồn cuộn chảy, nước réo ầm ầm, tràn lên như muốn nuốt gọn những quả đồi ven bờ.
Khu di tích K9-Đá Chông là nơi có khí hậu mát mẻ, địa hình hiểm trở cũng như phong cảnh đẹp, có thể sang Phú Thọ, ngược lên Việt Bắc, có thể xuôi theo dòng sông Đà xuống đồng bằng Bắc bộ… Bác Hồ đã chọn nơi đây làm căn cứ của Bộ Chính trị và Trung ương Đảng đề phòng chiến tranh có thể mở rộng toàn quốc. Sau khi Bác qua đời, Bộ Chính trị đã chọn nơi đây để gìn giữ thi hài Bác. Giáo viên và học sinh nhà trường đã được hướng dẫn viên Khu di tích dẫn đi tham quan nơi Bác làm việc, được nghe kể về kế hoạch, cách thức di chuyển thi hài Người về để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt “Giữ yên giấc ngủ của Người”.
P/s: Chuyến đi bổ ích và lí thú này sẽ thêm gắn kết các thành viên trong tập thể lớp, trường, giúp các em học hỏi tích lũy thêm được nhiều kiến thức, mang lại những ấn tượng tốt đẹp và cảm xúc sâu đậm cho các thành viên trong Đoàn. Qua đó bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Quản Bạ – Hà Giang. Các em nhận thấy trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.
(Nguồn: Mai Ngọc Sơn- GV).

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *