Top 10 Nước, Lãnh Thổ Giàu Nhất Châu Á – Cường Lê tvTop 10 Nước Lãnh Thổ Giàu Nhất Châu Á
Các bạn tham khảo tại đây:
Mong mọi người hãy đăng ký kênh để theo dõi nhiều video hơn nhé.
Comment ý kiến các bạn bên dưới. Rất cảm ơn mọi người đã ủng hộ Cường Lê tv ạ.
Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH tại link:
☛Kết Nối Với Mình Qua facebook:
☛ Email: cuongle71677@gmail.com
——————————————
Nguồn:
#cuongletv

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

23 thoughts on “Top 10 Nước, Lãnh Thổ Giàu Nhất Châu Á – Cường Lê tv

 1. Nhật bản diện tích cũng ngang việt nam mà gdp nó khủng khiếp thật. Trung quốc có lẽ ngán nhật bản nhất. Nói về khu vực châu á

 2. Người dân giàu nhất thì đúng còn nước giàu nhất thì không đúng, nước giàu nhất Châu Á thì phải là Nhật Bản

 3. lấy gdp thu nhập bình quân người dân > top 10 nước, lãnh thổ giàu nhất châu á thì ko đúng lắm ( có thể gọi là sai, nhầm lẫn khái niệm).
  vì vĩ mô cấp quốc gia, nước thì phải xét về tổng sản phẩm ,của cải , tổng GDP quy mô nền kinh tế của cả quốc gia đó thì mới là chuẩn tên gọi.
  >> cái này có thể gọi là
  top 10 nước người dân có thu nhập bình quân cao
  hay top 10 quốc gia người dân có mức sống bình quân danh nghĩa cao thôi
  ko thể gọi là top 10 quốc gia , nước lãnh thổ giàu nhất châu á đc
  cỡ bruney, uae ,singapo,barain…mới giàu = 1 tp, 1 tỉnh của nhật bản ,hàn quốc,trung quốc thì lấy gì hơn đc các nước này.
  thế giới xếp chuẩn ISO trung quốc số 2, nhật số 3 thế giới ..thì ko thể ở châu á ao làng nhật lại ở thứ 6 đc ( đúng là trung 1, nhật 2 …)

 4. GDP danh nghĩa là nói về quy mô nền kinh tế của quốc gia hay vùng lãnh thổ đó, về chỗ này thì TQ đứng đầu châu á và thứ 2 TG sau Mỹ. Còn GDP bình quân đầu người là người ta lấy GDP danh nghĩa để chia cho số dân của nơi đó. Nhưng muốn biết chính xác về độ giàu của dân nơi đó thì ta phải dựa trên thu nhập bình quân đầu người chứ không nên xét theo GDP đầu người.

 5. Xét về tiềm lực kinh tế, khoa học kỹ thuật và thu nhập bình quân đầu người thì Nhật Bản vẫn cao hơn Hàn Quốc rất nhiều mặc dù dân số của Nhật Bản vẫn đông hơn Hàn Quốc gấp 2,5 lần thế mà thu nhập của Nhật Bản vẫn cao hơn Hàn Quốc.Kinh tế Hàn Quốc có được như ngày hôm nay là nhờ vào Nhật Bản chứ đâu, thế mà đã dám trở rồi lên giọng, đã thế còn khơi lại chuyện cũ năm xưa để ăn bám Nhật Bản nữa chứ.
  À mình khoái nhất là câu ''Hàn Quốc còn phải bê nguyên sách giáo khoa của Nhật Bản để học''.

 6. Y học của họ rất phát triển , lúc Việt Nam! Sau khi giải phóng thống nhất Bắc nam sau 1975 , y học của họ đã đi trc mình 100 năm , bây giờ y học của mk học hỏi rất nhiều từ các nc phát triển , như cấy ghép nội tạng và nhập khẩu những cỗ máy y học của họ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *