Top 10 Nền Kinh Tế Lớn Nhất Châu Á 2019 (dự báo dựa trên GDP)#trithucnhanloai #topten
Nền kinh tế của châu Á bao gồm hơn 4,5 tỷ người, tương đương 60% dân số thế giới, và đang sống ở 49 quốc gia khác nhau. Sáu quốc gia khác có một phần lãnh thổ thuộc châu Á, đang nằm trong danh sách 10 nền kinh tế hàng đầu, nhưng được coi là thuộc về khu vực kinh tế và chính trị khác.

Châu Á là khu vực kinh tế phát triển nhanh nhất, và cũng là lục địa kinh tế lớn nhất trên thế giới khi xem xét trên cả khía cạnh là tổng sản phẩm quốc nội và sức mua tương đương. Trong đó, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc và Indonesia hiện là năm nền kinh tế hàng đầu châu Á.

Hơn nữa, Châu Á là nơi diễn ra một số sự bùng nổ kinh tế hiện đại lâu đời nhất thế giới. Bắt đầu từ kinh tế Nhật Bản từ năm 1950 đến năm 1990. Rồi tới Hàn Quốc từ năm 1961 đến năm 1996. Sau đó là bùng nổ kinh tế tại Trung Quốc từ năm 1978 đến năm 2013, và kinh tế ở Ấn Độ từ năm 1991 cho đến ngày nay.

Top 10 Nền Kinh Tế Lớn Nhất Châu Á sẽ liệt kê những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất trong khu vực Châu Á dựa trên tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:

Twitter:

Blogger

Tumblr

Giám đốc sản xuất: Tony Trần
Đạo diễn: Peter Nguyễn
Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture

Hoàn thiện phim và âm thanh: Nguyễn Thanh Dũng
Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *