Tóm tắt truyện đá quý không Nói Dối

Khi một nhà giám định vàng chạm chán một kẻ nói dối trời sinh, một mối tình thảm họa bắt đầu. Khi một chàng trai đem lòng yêu một bạn gái, tình ái sâu nặng tưởng chừng cũng như chẳng gì lay chuyển nổi. Kẻ nói dối sau khi ngỏ lời yêu, đột nhiên ra đi không một lời nhắn nhủ, tía năm sau bất thần trở lại.

Ra mắt truyện xoàn chưa nói dối

Tác giả: trọng tâm Doanh cốc
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện kim cương chưa nói dối

Lô quà này là hầu như viên kim cương bắt đầu được chuyển về từ châu Phi, qua năm lần giám định new chuyển hồ hết cục đá đẳng cấp nhất mang đến tay cô đánh giá. Cô là phụ nữ của Ngôn Khởi Thước, là nhà giám định tiến thưởng mà ông yên tâm nhất, tin tưởng nhất.

Phần 1: bà xã ck thật giả

Hương thơm của ly cafe đen, quánh, nóng vẫn lan tỏa trong bầu khâu khí, hương cất cánh lên đôi má cũng như ẩm thấp địa điểm khóe môi cô.

Một tay Ngôn dương gian cẩn trọng vắt đĩa, một tay nhẹ nhàng đẩy cửa phòng đọc sách, hương thơm tươi new của cây trồng như xua tan hương vày thơm ấm của cafe địa điểm sống mũi. Cô bước tới trong, gần như bước chân nhẹ nhàng lướt trên tấm thảm và dừng lại sau lưng một chàng trai.

chàng trai chặng hai lăm hai sáu tuổi, khuân mặt bé bỏng, loại cằm thanh tú, tóc xõa lòa xòa trên hàng mi, đôi mắt black thăm thẳm như trời tối. Anh đã ngồi bên trên chiếc ghế sofa dùng da thật, đôi mắt chưa rời ảnh trên nền máy tính, tay nên đã click chuột tanh tách.

Ngôn cõi tục nhẹ nhàng đặt cốc cà phê vào tay trái anh ấy, gắng chưa kiến tạo âm thanh, sau ấy lẹo hai tay ra sau rồi lùi lại hai Cách. Bao gồm cả có vẻ mẫu hôm tía đặt tay cô vào tay anh cũng như nói: “Phải có tác dụng một con gái hiền thảo”.

chàng trai sẽ cầm lại quan sát phiên bản báo cáo giải trình, tay chưa hoàn thành áp dụng thanh cuốn con chuột, tay trái nỗ lực cốc cafe, tuyệt nhiên ko phải chú ý cô lấy một dòng.

“Châu Cẩn Du….” dương thế nói bé nhỏ cơ mà đủ để Cẩn Du nghe thấy, “Chúng ta hủy quăng quật hôn cầu đi”.

phần nhiều ngón tay trái lâu năm và trắng của anh ấy luồn qua quai ly cà phê, anh ráng cốc đưa lên miệng như không có chuyện gì, nắm tuy vậy coffe mang lại môi rồi lại ngập hoàn thành không uống, chỉ có bề mặt phía trên cốc đang lăn tăn gợn sóng không cất giấu nổi nhiều ngón tay sẽ run rẩy.

“Đính hôn hơn nửa năm rồi, em đang hết sức gắng làm đàn bà sắp tới cưới của anh ấy, chỉ là em sợ bản thân mỗi chúng ta thật sự không phù hợp nhau……”.

“Được!” cuối cùng anh cũng đặt ly coffe xuống và lí giải một giải pháp bình tâm, mắt đang chưa ngước lên chú ý.

nhân gian cũng chưa cho là hầu như câu hỏi lại thuận lợi mang lại cầm cố, có lẽ Châu Cẩn Du cũng từng dự đoán trước được ngày này.

Cô bựa hổ mấp máy môi rồi quay tổ ấm bước đi, bật dậy khỏi căn nhà dồi dào mùi hương cây xanh và mùi độc đáo trên ăn mặc quần áo của anh ấy.

giây phút đóng cửa lại cô tất cả xúc cảm cũng như xa vắng. Có người đang tin sao? Ngày lễ đính hôn, anh đã từng có lần gắng chặt tay cô cũng như nói: “Thiên Hạ, anh đã đến ấm no cả đời cho em!”

Choang! Tiếng ly vỡ phát ra ẩn dưới cửa nhà, hốt nhiên như hy vọng bóp nghẹt nhiều dây thần kinh của cô.

“Cô nhà, vừa rồi có chuyện gì thế?” Chú Tần nghe thấy âm thanh liền chạy lại hỏi, chú đã làm quản da ở ngôi nhà chúng ta Châu 40 năm.

“Không bao gồm gì, chú không hề lo đâu”. Trần giới mỉm cười cũng như nói có chú Tần, cô luôn kính trọng chú Tần như bậc bố chú của bản thân mình.

Cô trở về dòng giường trong căn phòng cô độc đã được gần nửa năm nay. Xuyên đêm, cô nằm nghe tiếng nước xô bờ đá bên phía ngoài cửa sổ nhìn ra ngoài, chắc là đều âm lượng riêng tứ đang dồn về mặt tai rồi dừng lại chần chừ từ lúc nào.

quy định sư riêng của Châu Cẩn Du đã giải quyết xong hợp đồng. Dương thế đặt bút ký tên, khôi phục chủ quyền cho chính bản thân mình.

Ngay chiều hôm đấy, thiên hạ xách chiếc chạm ly du lịch ra đi đường trong góc nhìn bất ngờ của bạn, cô trở về ngôi nhà chúng ta Ngôn.

“Con dễ dàng quăng quật cuộc hôn nhân này sao?” giọng tía của trần giới vang mang lại mỗi góc buồng, từng câu Chắn chắn như đá, “Lấy Châu Cẩn Du con oan ức lắm hay sao?”

dương thế im lặng chưa nói gì cả, cô cũng chưa gồm ý biện hộ lời ba.

“Có thể hai đứa chúng cãi nhau thôi”. Lâm Hề Nhị, thê thiếp hai của Ngôn Khởi Thước đứng bên nói đỡ lời. Ánh mắt bà tự nhiên nghiêm lại: “Nhưng mà lại trần thế à, nhỏ cũng phải nghĩ cho tác dụng nhà họ Ngôn chứ, bé nghĩ xem chiếc tin nhỏ và Cẩn Du hủy hôn mà loan ra không tính thì sẽ tất cả tác động ảnh hưởng phệ gắng nào đến công cuộc ăn và thể diện ngôi nhà bọn họ Ngôn ta!”

“Con và Cẩn Du sẽ bàn cùng với nhau rồi, sẽ giữ âm thầm chuyện này trong vòng nửa năm, người nhà cứ yên tâm”. Hai hàng mi của cô khẽ cụp xuống, cô mỉm cười nhạt cũng như nói tiếp: “Con đã nạm trong vòng nửa năm tới vẫn lấy được chồng”.

“Được đấy, hóa ra bé sẽ tính sẵn con phố sau này rồi”.

>> tìm hiểu thêm phân mục Ngôn tình tổng tài

đối diện sở hữu mọi lời chỉ trích của bố cô chẳng thể nói các lời được, cô chỉ cười cợt mệt mỏi và nói: “Con mệt rồi, nhỏ về buồng trước đây”.

“Khởi Thước, anh đừng tức giận… nhân gian, nhỏ nạp năng lượng cơm buổi tối vẫn chứ?” bà Lâm Hề Nhị dịu dàng hỏi.

cõi trần chẳng nói cụm, cô nặng nề kéo đụng li lên tầng hai.

Ánh trăng chứa chan vào phòng qua ô cửa sổ nhìn ra ngoài. Căn phòng sẽ giống như nửa năm trước. Người đời chưa bật đèn sáng, cô quay lưng đóng cửa rồi thả khung người không được khỏe xuống mẫu giường mềm mại.

ngôi nhà bất chợt bị một tia sáng trắng chiếu xuyên thấu qua rồi lại trở về vẻ u tối trong nháy mắt. Tự dưng “đùng” một tiếng, biểu đạt của rất nhiều cơn mưa to mùa hè bước đầu giáng xuống. Tiếng sấm như khiến cho tất cả khung hình giãy lên một hồi, cõi tục nằm chặt xuống giường, ngay từ bé dại cô đang sợ sấm chớp.

chẳng hề là không yêu sao? Tại sao cô lại nhớ rành mạch đã có lần chỉ một ngày mưa, cô sở hữu Châu Cẩn Du chuyện trò xuyên đêm qua vách tường. Mặc dầu sấm mập vắt nào, mặc dù mưa mập nỗ lực nào tuy nhiên anh sẽ đứng phía bên ngoài cửa ngõ để chat chit có cô, lúc đấy Châu Cẩn Du chuyện trò bắt đầu dịu dàng làm sao.

Cô thiên nhiên mỉm cười một cái, khóe mắt rớm lệ, trong lòng tự nghĩ: Ngôn trần thế à Ngôn trần giới, mày vẫn thành quả khi đuổi luôn khắp cơ thể rốt cục coi trọng mày. Tuy vậy, từ trước cho giờ cô không biết thật lòng yêu anh.

Khi còn nhỏ dại dương gian thường vào trộm phòng đọc sách của cha, lục khắp các áo quan, báo giá để tìm đều viên đá dễ thương ra để chơi bắn bi hoặc gài chúng lên người nhà. Cô chưa nhớ là đã từng vỡ của cha biết bao lăm dòng vòng cổ – là của chị em, chúng ta sẽ ra đời cô.

Lúc đấy ba cô thường Cách qua và khổ sở chú ý đầy đủ cục đá vỡ, còn mẹ cô xoa đầu cô và nói: “không sao”.

Sau này khi to lên cô new biết hồ hết cục đá ở trong phòng ấy những là đầy đủ cục đá hiệu “Cảnh Thụy” bao gồm từ trăm năm trước cũng như cực hiếm nhất ở trong nhà bọn họ Ngôn.

phần đa năm gần đây, “Cảnh Thụy” có mặt trên thị trường ngày càng ít trong mắt các bạn, cơ mà đa số là chuyển sang làn đường khác kinh doanh buôn bán gần như lô đá thắp sáng. Có người nói bâng quơ, nhà bọn họ Ngôn sắp tới đổ rồi, nuốm mà lại buổi lễ đính hôn long trọng cũng như hoành tráng của cô ý cũng như Châu Cẩn Du vẫn xóa tan sự nghi hoặc của nhà bạn thành viên gia đình.

đều ngày yên bình chưa sóng gió cũng qua trong một tháng, ánh sáng gay cáu của những ngày hè ấm bức rút cuộc cũng tắt dần, đa số cơn gió heo may se lạnh của mùa thu cũng từng tới. Cành cây rung lên không hoàn thành trước gió, phần đông quả nặng rà gần kề bề mặt đất như muốn tự sát, mong quét bề mặt đất một lượt.

Ngôn cõi trần ốm buông cục kim cương trong tay, lô rubi này là phần đa viên đá quí new được đưa về từ châu Phi, qua năm lần giám định bắt đầu chuyển những viên đá chất lượng cao nhất mang lại tay cô bình chọn. Cô là bạn nữ của Ngôn Khởi Thước, là căn nhà giám định rubi nhưng ông yên tâm nhất, có lòng tin nhất.

Cô ngả người xuống nghỉ ngơi một chút ở văn phòng và công sở, tự đến đôi mắt giải trí một hồi. Khi mở mắt ra, thứ ánh sáng như hy vọng xuyên thủng cái lạnh băng bảng giá của mùa đông chiếu vào mắt cô. Chính là cái nhẫn diamond cô đeo trên ngón trỏ, cô đang còn đeo chúng, cô quên trả lại đến Cẩn Du rồi.

Cô sử dụng tay đề xuất cẩn thận lau chùi viên kim cương sắc nhọn, sẽ là viên kim cương cô yêu nhất khi còn nhỏ dại, màu trắng trong suốt, ánh nắng đang phát ra óng ánh. Tương ứng sở hữu chúng phải là tiếng chuông căn nhà thờ, là chiếc áo cưới trắng muốt, là hôn lễ hoành tráng. Cho đến tía năm trước cô new ban đầu thích Hạc Huyết Hồng, đó là một cục xoàn màu đỏ như giọt máu.

bỗng dưng chuông điện thoại cầm tay đổ một hồi dài, là chú Tần Hotline, dương gian không ngờ một hồi, cô nghe điện thoại bằng giọng nói nhã nhặn: “Có chuyện gì nỗ lực, chú Tần?”

“Cô chủ….”

“Gọi cháu là cô Ngôn được rồi”, cô khẽ mỉm cười.

“Cô Ngôn à, bên tôi Gọi lén cho cô đó. Tình hình sức khỏe của bà nhà dường như chưa ổn rồi…”

hầu hết gì chú Tần nói có tác dụng cô thất thần một hồi. Bà Châu, người cơ mà cô đã từng có lần có tên gọi là “mẹ”, chúng ta đã có lần chải đầu cho cô, tự tay đan áo len cho cô, khi cô tí xíu còn đút cháo cho cô, mình coi cô cũng như chị em ruột của mình, làm sao dường như bất cập chứ?

Bà Châu thường nghỉ ngơi ở một thị trấn nhỏ tuổi ở miền Nam nước Pháp, nơi sơn thủy hữu tình, nửa năm trước đây bà bị liệt thân bên dưới, rất nhiều tháng nào trần giới cũng đi thăm bà.

“Tháng trước, cậu Du một các bạn đi thăm bà, không thấy cô đến bà siêu đau khổ. Tuần này ngày nào bà cũng dặn cô đề xuất đi thăm bà. Sức khỏe của bà vừa mới đây không đảm bảo, cứ mơ mơ đại dương đại dương, cảm xúc luôn bị kích rượu cồn. E rằng bà ấy… không có gì phản kháng được bao chậm nữa…”.

nhân gian cảm giác cực kỳ đau xót. Tuy cô chưa yêu Châu Cẩn Du, nỗ lực tuy vậy cô luôn kính trọng bà mẹ anh, người trong gia đình rất là mếm mộ cô, bà khiến cô nhớ lại tình bà bầu êm ấm.

“Được rồi, con cháu biết rồi”. Dương thế xin chào chú Tần cũng như gác máy.

cho dù cô sẽ hủy hôn cầu có Châu Cẩn Du rồi, gắng nhưng nếu như bóc tách riêng đi thăm bà Châu khác gì nói mang lại bà biết “vợ ông xã bất hòa”. Cô cười cợt chua chát rồi bấm số điện thoại của Châu Cẩn Du. Cách nay đã lâu các buổi tối, cô Gọi điện thoại vào số của anh ý cũng như hỏi: “Tối nay anh có về ngôi nhà ăn cơm không?” cảm giác ấy giờ đây sao đã còn thân cùng cố gắng.
>> tham khảo thêm chuyên mục Truyện sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *