Tin BĐS 7 ngày #54: Bất động sản khu vực Hòa Lạc có sốt nóng như tin đồn?Tin BĐS 7 ngày #54: Bất động sản khu vực Hòa Lạc có sốt nóng như tin đồn?

1. Vốn FDI đổ vào thị trường bất động sản TP.HCM tiếp tục tăng
Theo số liệu của Cục Thống kê TP.HCM, trong nửa đầu năm 2019, TP.HCM có 572 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn với tổng vốn đăng ký đạt 528 triệu USD. Đồng thời, có thêm 137 lượt dự án với tổng vốn đăng ký thêm 285 triệu USD. Ngoài ra, còn có 2.209 lượt nhà đầu tư góp vốn, mua cổ phần với tổng vốn đạt 2,27 tỉ USD, tăng 31,8% so với cùng kỳ.

2. Bất động sản khu vực Hòa Lạc có sốt nóng như tin đồn?
Từ đầu năm đến nay, khu vực Hòa Lạc, Hà Nội luôn sôi động các giao dịch buôn bán, chuyển nhượng. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên Batdongsan.com.vn, tình trạng sôi động này chủ yếu do sự tham gia của giới đầu tư. Nhiều nhà đầu tư đang đổ về đây gom đất, tạo sóng thị trường. Không khó nhận ra đất đai ở Hòa Lạc vẫn còn mênh mông, chưa kể những dự án cũ mắc cạn từ các năm trước cũng nhiều la liệt. Trong khi đó, lượng dân cư về đây sinh sống vẫn còn quá bé nhỏ so với quy mô rộng lớn của đại đô thị.
Theo giám đốc một sàn giao dịch BĐS, Hòa Lạc đang có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, trong khi quỹ đất nội đô ngày càng cạn kiệt nên đây sẽ là khu vực đầu tư tiềm năng nhưng là trong dài hạn.


3. Đồng Nai vẫn nhộn nhịp mua bán đất giấy tay
Tìm hiểu thị trường nhà đất tại những khu vực đang “nóng” về đất đai của Đồng Nai như Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch hoạt động mua bán nhà đất bằng giấy tay, vi bằng thừa phát lại vẫn diễn ra tấp nập ngay ở những khu đất vốn chưa phân lô, tách thửa, đất chung thậm chí là đất nông nghiệp, đất thổ vườn.

Theo tìm hiểu của PV Batdongsan.com.vn về giao dịch đất thổ cư, đất nông nghiệp tại khu vực xã Long Bình, Trảng Dài, Phước Tân, Tam Phước thuộc TP. Biên Hòa, khá nhiều giao dịch tại đây thực hiện theo hình thức vi bằng. Nhất là tại khu vực các xã như Thạnh Phú, Tân Bình, Thiện Tân, nơi có rất đông dân nhập cư từ các nơi về sinh sống, làm việc trong các công ty, nhà máy. Người dân tại đây vẫn mua đất giấy tay, mua sổ chung, thậm chí mua nhiều lô đất nông nghiệp tách thửa bất hợp pháp và âm thầm thực hiện giao dịch bất chấp các rủi ro pháp lý.

4. Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có 2 dự án đô thị sinh thái 1.500ha
Theo Công văn số 3000/UBND-VP ngày 2/4/2019, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cho phép nhà đầu tư tiến hành khảo sát, lập quy hoạch dự án Khu đô thị sinh thái Đông Nam Đảo Long Sơn và Khu đô thị sinh thái Bắc Phước Thắng tại TP. Vũng Tàu. Quy mô nghiên cứu của hai dự án vào khoảng 1.500ha.
Các phân khu chức năng của Khu đô thị sinh thái Bắc Phước Thắng gồm: Cung điện hải dương, Thành phố đại dương, Đảo Địa Trung Hải, Đảo hoa bốn mùa, Thành phố kỳ quan mặt nước, Công viên trung tâm, Thành phố xanh, Cung điện mùa xuân, Quận Galaxy, Cầu ánh sáng…

————————–
HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!
—————————————————————————————-
FANPAGE:
WEBSTIE:
GOOGLE+:
#bấtđộngsản #batdongsan #tinbđs7ngày

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://arabsn.net/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *