Tiếng Anh về TÊN CÁC CON VẬT và TIẾNG KÊU của CÁC CON VẬT | Vương Quốc Nhỏ#vuongquocnho #tiengkeucuadongvat #tencacconvatbangtienganh

Ruby chào mừng các bạn đến với video hôm nay của kênh Vương Quốc Nhỏ,

Hôm nay chúng ta có một video về từ vựng tiếng Anh với chủ đề là: Tên các con vật và tiếng kêu của các con vật trong tiếng Anh. Đây là một chủ đề tiếng Anh lí thú cho lứa tuổi thiếu nhi, nhưng thật ra nó cũng nằm trong vấn đề từ tượng thanh trong tiếng Anh nên mọi người học tiếng Anh đều có thể xem để tham khảo.

Trong tiếng Anh, tên các loài vật thì khá dễ và khá cơ bản nên ở lứa tuổi học sinh chắc các bạn cũng thuộc được nhiều từ. Chỉ có một lưu ý là chúng ta phải biết từ nào dùng với nghĩa rộng chỉ chung cả loài, từ nào để chỉ một giống cụ thể nào trong loài đó. Ví dụ từ “frog” trong tiếng Anh có nghĩa là: ếch, nhái, ễnh ương, chàng hiu (chẫu chàng)… nói chung, chứ không thể hiểu là “con ếch” trong tiếng Việt. “Con ếch” thật ra là “bullfrog”, “nhái” có thể dùng cụm từ “small frog”, “chàng hiu” là “tree frog”, “ễnh ương” là chubby frog”.

Tuy nhiên, từ tượng thanh tiếng kêu các con vật thì khó hơn đối với người Việt học tiếng Anh vì cách mô phỏng tiếng kêu, hay âm thanh của động vật trong tiếng Anh và trong tiếng Việt có những điểm khác nhau, thứ hai là vì có nhiều giống vật mà người Anh, người Mỹ biết đến có khi khác với giống loài phổ biến ở Việt Nam nên có thể tiếng kêu không hoàn toàn giống nhau, thứ ba là một con vật có thể tạo ra những âm thanh khác nhau như mèo có thể kêu “meow” nhưng cũng có thể phát ra tiếng “purr” nên có thể làm người học lúng túng và lẫn lộn.

Ngoài ra về nguồn tài liệu tham khảo có thể gặp những nhầm lẫn do tác giả nguồn tài liệu không có kinh nghiệm thực tế. Ví dụ: “cock-a-doodle-do” là tiếng gà trống gáy “ò ó ó” mà chúng ta thấy tài liệu nào minh họa bằng hình con gà mái là nhầm; “Oink” là tiếng keo kêu “ục ịch, ủn ỉn”, nếu minh họa bằng đoạn video con heo đang kêu ré lên chói cả tai là sai.

Ở đây, bài giới thiệu chỉ nói đến đến một số điểm đáng chú ý về tên các loài động vật và tiếng kêu của chúng trong tiếng Anh, chứ không liệt kê lại tất cả những từ về tên gọi hay tiếng kêu của chúng được đề cập trong video. Ruby mong các bạn và các anh chị xem video sẽ có nhiều hứng thú.

À, do thời lượng video có hạn, Ruby chỉ đề cập đến 20 loài vật cùng với tiếng kêu của chúng. Các bạn và các anh chị thấy có những từ nào đặc sắc hoặc cũng phổ biến mà chưa được nhắc đến thì các bạn và các anh chị có thể comment bên dưới nhé.

Chắc các bạn cũng là những người yêu động vật phải không? Chúng ta hãy học kĩ để khi nghe, khi đọc về động vật chúng ta sẽ hiểu hơn, và khi nói về chủ đề động vật chúng ta cũng có từ để nói nhé.

Ruby cảm ơn các bạn đã theo dõi video! Hẹn gặp lại trong những video tiếng Anh rất cơ bản trong những lần sau.

————————

Kênh Vương Quốc Nhỏ của Ruby là kênh dành các bạn nhỏ lứa tuổi Tiểu học và Mẫu giáo lớn.

Các vidéo của kênh sẽ xoay quanh các môn học và các vấn đề ở Tiểu học như Tiếng Anh thiếu nhi, Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lý, Khoa học…

Ngoài ra, lứa tuổi thiếu nhi không thể thiếu các hoạt động vui chơi, tham quan, du lịch, nên kênh sẽ đăng tải vidéo một số hoạt động vui chơi, một số chuyến tham quan, du lịch của Ruby cho các bạn cùng xem.

Chủ trương của kênh luôn nhắm tới việc truyền tải và chia sẻ những gì bổ ích, lành mạnh cho các bạn thiếu nhi nên các bậc phụ huynh có thể cho con em của mình xem để cùng giao lưu chia sẻ thông tin, kiến thức và cả những tình cảm của bạn bè trang lứa với nhau.

Rất cảm ơn quý phụ huynh và các bạn thiếu nhi quan tâm và ủng hộ kênh!

Thông tin liên hệ:
Email: nguyenthanhvutptdm@gmail.com
Điện thoại: 0918.214.519 (Nguyễn Thanh Vũ – ba của bé Ruby)

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

2 thoughts on “Tiếng Anh về TÊN CÁC CON VẬT và TIẾNG KÊU của CÁC CON VẬT | Vương Quốc Nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *