Thương bé gái 7 NĂM TRỜI SỐNG TRONG BÓNG TỐI vì căn bệnh xâm lấn lên não | Hoàng LêBé H.T.S (10 tuổi, ngụ huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) phát hiện khối u từ lúc bé 3 tuổi nhưng không điều trị ngay. Mãi đến sau này khi khối u đã lớn thì gia đình lại khó khăn. Vì muốn cứu bé, họ thậm chí đã tìm đến thầy cúng nhưng thất bại.

Nhờ một tổ chức từ thiện, tháng 5/2019 bé nhập viện tại BV Chợ Rẫy với tình trạng lồi mắt phải, dãn khoảng cách 2 mắt, thị lực mắt phải chỉ còn 1/10 gây biến dạng khuôn mặt.
Kết quả chụp CT-scan cho thấy bé có khối u sợi sinh xương khổng lồ hốc mũi, xâm lấn mắt và nền sọ trước.
Khối u nguy hiểm dễ gây tràn dịch não tủy, viêm màng não. Nếu xử trí không khéo, bé sẽ đối mặt rất nhiều rủi ro như mù lòa vĩnh viễn hoặc tệ hơn, là mất mạng.
Các bác sĩ quyết định chọn phương án mổ nội soi cắt nhỏ khối u. Đây là giải pháp vừa an toàn trong lúc mổ, vừa đáp ứng tối đa vấn đề thẩm mỹ cho bệnh nhi.
Ca phẫu thuật tiến hành trong 5 tiếng đồng hồ. Hậu phẫu 2 ngày, bé xuất hiện biến chứng viêm màng não, sốt cao và nôn ói tuy nhiên đã trong sự tính toán của kíp mổ. Các bác sĩ tiếp tục dùng kháng sinh mạnh nhất để trị cho bệnh nhi.
Đến ngày thứ 7, tình trạng viêm màng não của bé được đẩy lùi, bệnh nhi dần tỉnh táo.

Hiện tại, thị lực của S. từ chỗ 1/10 đã nâng lên thành 9/10. Bé có thể nhìn mọi thứ trong cự ly gần, tự viết được tên mình. Chứng kiến điều này tại bệnh viện, các bác sĩ và anh trai của bé vô cùng hạnh phúc…

#hoangle #mumat #BenhvienChoRay
Kênh về lĩnh vực Y tế – Đời sống – Xã hội của Hoàng Lê, để kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống. Cam đoan cung cấp những thông tin chân thực, trách nhiệm cho mọi người.

– Đăng ký và nhận thêm CLIP MỚI tại đây:

– FANPAGE để kết nối với người yêu thiện nguyện, chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn mà bạn biết:

– FACEBOOK của tác giả:

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

4 thoughts on “Thương bé gái 7 NĂM TRỜI SỐNG TRONG BÓNG TỐI vì căn bệnh xâm lấn lên não | Hoàng Lê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *