Thu hoạch và chế biến Thuốc Lào ở cánh đồng lớn nhất Sài GònTrên cánh đồng hai xã Tân Hiệp và Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) những ngày này, nhộn nhịp hàng trăm nông dân thu hoạch thuốc lào. Dưới trời nắng như đổ lửa, hàng trăm nông dân tất bật thu hoạch thuốc lào cả ngày đêm trên các cánh đồng của huyện Hóc Môn – vựa thuốc lào lớn nhất TP HCM. Người làm thuê chủ yếu từ các tỉnh An Giang, Kiên Giang, được các chủ thuốc mướn hơn một tháng khi mùa vụ diễn ra.
Lá thuốc được rọc phần cuống trước khi đem ủ và phơi khô. Bà Nguyễn Thị Thúy, thợ rọc thuốc cho biết công đoạn này tốn khá nhiều thời gian nên tiền công cũng nhỉnh hơn, khoảng 210.000 đồng một ngày. Lá thuốc lào được cuộn chặt và ủ trong lán trại từ một đến hai ngày cho có màu chín vàng.
Sau khi thuốc được phơi suốt ba ngày ba đêm, người thợ sẽ đóng gói thành phẩm để đem đi phân phối. “Hiện giá thuốc lào dao động khoảng 400.000-500.000 đồng một kg khô. Thuốc sẽ được thương lái phân phối đến các tỉnh miền Bắc và một số tỉnh khác như Bình Phước, Đồng Nai…
———————————————-
👉Youtube:
👉Fanpage:
👉Liên hệ qua mail: phandiemrtc2@gmail.com

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

15 thoughts on “Thu hoạch và chế biến Thuốc Lào ở cánh đồng lớn nhất Sài Gòn

  1. Ngoài việc làm thuốc lá để hút. Nay có phương pháp khác để dùng. Bảo đảm k bị ảnh hưởng người xung quanh. k có khói luôn.

  2. Thuốc việt nam đó bạn tại trồng ở sài gòn là của VN chứ ko phải lào nhé bạn hiền hiiiihii

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *