Thỏ và hươu – Chuyện thiếu nhi – Chuyện cổ tích – Chuyện kể đêm khuya – Phim hoạt hìnhThỏ và hươu – Chuyện thiếu nhi – Chuyện cổ tích – Chuyện kể đêm khuya – Phim hoạt hình

ĐĂNG KÝ nhận thông báo có video mới ngay tại đây:

xem thêm video
► Bốn người bạn –
► Sư tử và tên trộm –
► COM THỏ THAM ăN –

Subscribe to Kids Planet Vietnamese –

Nguồn: https://arabsn.net/

Xem thêm bài viết: https://arabsn.net/category/giai-tri

27 thoughts on “Thỏ và hươu – Chuyện thiếu nhi – Chuyện cổ tích – Chuyện kể đêm khuya – Phim hoạt hình

 1. Xin chào Add!
  Trước tiên, là một giáo viên Mầm non mình rất cám ơn Kids Planet Vietnamese đã cho mọi người, đặc biệt là các bé thưởng thức câu chuyện hay, thú vị.
  Thú thật để tìm tài liệu (đặc biệt là những câu chuyện bằng tiếng việt về chủ đề Vũ Trụ) để dạy cho bé Mầm non không hề dễ. Nên khi tìm được clip này mình rất quý. Mình thích câu chuyện "Thỏ và Hươu" của add. Vì:
  Hình ảnh minh họa của các bạn rất đáng yêu và sinh động, người thoại với giọng đọc cũng rất hay và truyền cảm. Nội dung và ý nghĩa thông qua câu chuyện mà add muốn gửi đến bạn xem có ý nghĩa giáo dục nhân cách cho các bạn nhỏ và nó cũng có ý nghĩa cho mùa Trung Thu.
  Tuy nhiên mình xin góp ý một chút với tư cách là giáo viên Mầm non nhé:
  1. Nếu là clip dành cho bé thiếu nhi thì theo mình nghĩ một số câu từ và hành động trong clip chưa phù hợp lắm, vì nó mang tính chất bạo lực. Ví dụ: "thử đụng vào nó coi, tôi sẽ cho anh ăn tát"/ hay khi Bác Mặt Trăng ném thỏ xuống và nói "biến đi! đi về sống ở trái đất đi". Thiệt tình là nghe hơi nặng lời.
  2. Thiếu nhi nói chung và lứa tuổi mầm non nói riêng, các bé có khả năng bắt chước rất nhanh, nhưng bé lại chưa đủ nhận định đúng sai và có sự chọn lọc, phân thích thông tin như người lớn chúng ta. Mình e rằng khi xem clip, trẻ sẽ bắt chước theo những câu nói/ hành động không hay như trên.
  3. Và thường với trẻ mầm non các câu chuyện và bài học chỉ nên đưa những cái gì đó tốt đẹp, đáng yêu và mang hướng tích cực. Mình nghĩ sẽ tốt hơn cho quá trình lĩnh hội của các bé.
  4. Thay vì nói "thử đụng nó coi, tôi sẽ cho anh ăn tát" thì có thể nói "anh đụng vào nó xem, tôi sẽ không chơi với anh nữa/ tôi sẽ nổi giận với anh đó/ tôi sẽ mách Bác Mặt Trăng để Bác la anh, đuổi anh"… nghe có vẻ nhẹ nhàng và không mang tính bạo lực. Nhưng bé vẫn nhận thấy được sự hống hách và vô lý của bạn thỏ.

  Mình rất mong muốn được giới thiệu clip này đến các bé và sử dụng để dạy bé trong tiết kể chuyện, vì vậy mình đã góp ý hơi nhiều. Nếu như mình nói có gì sai với mục đích của Add thì cho mình xin lỗi nhé!

  Trân trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *