THÁC PONGOUR WATERFALL đẹp nhất trên du lịch DALAT | ZaiTriTHÁC PONGOUR một ngon thác đẹp hùng vĩ trên đường từ Bảo Lộc lên Đà Lạt PONGOUR WATERFALL DALAT với nhiều tầng thác nước đẹp trắng thuộc tỉnh Lâm Đồng Thác Pongour được dân du lịch Đà Lạt được mệnh danh là Nam thiên Đệ Nhất Thác. Chuyến đi này kênh ZaiTri cùng anh em trên đường đến thành phố ngàn hoa trong giữa tháng 05.2019 có nhã hứng anh em ghé vào chơi, với giá vé 20K/ người, tài xế khi chở khách vào KDL vẫn bị thu đủ dù họ dắt khách vào với lý do bảo vệ trình bày là bên em gởi xe miễn phí. Thác khá nổi tiếng nên team Zai Tri TV gặp khá nhiều du khách nước ngoài cực kỳ thích thú khám phá cũng như ghi nhận lại hình ảnh thác.

Thác Pongour – Thác nước đẹp nhất ở Việt Nam
Thác Pongour, còn gọi là thác Bảy tầng là thác nước tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Thác nằm cách Đà Lạt chừng 50 km về hướng Nam. Thác đổ từ độ cao gần 40 mét, trải rộng hơn 100 mét, qua hệ thống đá bậc thang 7 tầng. Wikipedia

Việt Nam nổi tiếng với thác Bản Giốc, thác nước ở các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Đắk Lắk …do địa hình núi non hiểm trở tạo nên các ngọn thác đẹp, từ Sài Gòn lên Đà Lạt thác nằm bên trái đường gần đập thuỷ điện, từng bị chặn dòng nước nên 1 thời gian thác đã ngưng hoạt động, nay được sửa sang trở thành Khu du lịch sinh thái Thác Pongour, từ bãi xe bạn có thể đi theo lối cầu thang xuống thác, sau khi đã mắt mỏi chân thì bạn có thể đi xe tải chở khách lên với 15K/ người.

Truyền thuyết
Truyền thuyết kể rằng: ngày xưa, vùng đất Phú Hội – Tân Hội – Tân Thành bây giờ do một nữ tù trưởng người K’Ho xin đẹp tên là Kanai cai quản. Nàng có tài chinh phục thú dữ phục vụ lợi ích con người, trong đó có bốn con tê giác to lớn khác thường, luôn tuân lệnh Kanai dời non ngăn suối, khai phá nương rẫy trồng bắp, gieo lúa và sẵn sàng xung trận chiến đấu chống kẻ thù, bảo vệ buôn làng. Nhờ đó, cuộc sống cộng đồng ngày càng sung túc, thanh bình.

Mùa xuân năm ấy, đúng ngày rằm tháng Giêng, nàng nhẹ nhàng trút hơi thở cuối cùng. Bốn con tê giác quanh quẩn đêm ngày không rời thân chủ nửa bước, chẳng buồn ăn uống cho đến chết… Bỗng một sáng bình minh vừa hé, mọi người hết sức ngạc nhiên khi thấy nơi nàng yên nghỉ sừng sững ngọn thác đẹp tuyệt trần. Thì ra, suối tóc Kanai đã hoá thành làn nước trong xanh, mát rượi, tung bọt trắng xoá, còn những phiến đá bàn xanh rêu xếp từ cao xuống thấp, làm nền cho thác đổ, chính là các cặp sừng của đàn tê giác hoá thạch – biểu tượng của sức mạnh đoàn kết, gắn bó vĩnh cửu giữa con người với thiên nhiên bao la.

Pongour là tên do người Pháp phiên âm từ tiếng bản địa K’Ho: Pon-gou có nghĩa là ông chủ vùng đất sét trắng. Theo một số tài liệu địa chất của người Pháp, vùng đất này có nhiều kaolin.
Thác pongour mùa nào có nước? thường tháng 6 tháng 6 phía Nam có nhiều mưa nên thác sẽ đẹp hơn hùng vĩ hơn, nhưng cũng do sự điều tiết của 1 thuỷ điện ở thượng lưu khi bạn đi QL20 bạn sẽ thấy nằm bên phải khi đến gần thác.

©2019 ZaiTri TV. All rights reserved.

CLIP ĐỘC QUYỀN Đi Thác Pongour Water Fall CỦA ZAITRI ĐỀ NGHỊ CÁC CÁ NHÂN & TỔ CHỨC KHÔNG REUP CLIP VÀ SỬ DỤNG TRÍCH 1 PHẦN CLIP TRONG BẤT KỲ TRƯỜNG HỢP NÀO.

💥💥💥 Thích ZaiTri hãy bấm: Like, Share clip, Comment về những gì bạn thấy đồng thời bấm Subscribe (Đăng ký) để nhận clip mới nhất nhé: 💥💥💥

FOLLOW ZAI TRI: #zaitri
☞ Facebook:
☞ YouTube:
☞ Website:
☞ Flickr:
☞ Email hợp tác kinh doanh quảng cáo, nhờ review: ads@zaitri.com

Music: Summertime by Scandinavianz Creative Commons — Attribution 3.0 Unported — CC BY 3.0 Music promoted by Audio Library

*** If any producer or label has an issue with any of the uploads please get in contact (ads@zaitri.com) with me and I will delete it immediately (this includes artists of the images used).

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

6 thoughts on “THÁC PONGOUR WATERFALL đẹp nhất trên du lịch DALAT | ZaiTri

  1. Phong cảnh đẹp tuyệt. thiên nhiên núi rừng suối như còn thời hoang sơ làm ta nao lòng trước sự kỳ vỹ của thiên nhiên

  2. Hãy xem và ủng hộ kênh Zai Tri quý vị bằng cách Đăng ký kênh + Bấm biểu tượng cái Chuông và Like / Share nếu thích nhé.
    Cảm ơn nhiều. Hiện giá vé ZaiTri đi giữa tháng 5 là 20K/ người, tài xế không được miễn phí hay chăm sóc đặc biệt đâu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *