Tại Sao Người Châu Á Giơ Tay Chữ V Khi Chụp Ảnh?Có rất nhiều tấm ảnh chụp lại Winston Churchill đang làm ký hiệu hòa bình. John Lennon và Yoko Ono cũng làm thế vì một thế giới hòa bình. Nhưng liệu họ có thực sự là người khởi đầu cho phong trào cuồng chữ V tại châu Á không?
Tôi phát hiện ra rằng trên mạng cũng có một vài giả thuyết để giải thích vấn đề này và chẳng có cái nào liên quan đến Churchill hay Lennon cả.
Đương nhiên là ngày nay, chẳng ai nghĩ ra chuyện ấy khi dựng ngón trỏ và ngón giữa lên cả. Đây gần như là một bản năng của người châu Á vậy. đây không chỉ là một phương án dễ dàng dành cho tay bạn, nó còn là một cách để khiến người ta có vẻ kawaii hay đáng yêu hơn. Khi làm dấu chữ V đúng cách, mặt bạn sẽ nhỏ và dễ thương hơn.

DẤU THỜI GIAN:
Tại sao họ dùng nhiều ký hiệu lượn sóng như vậy (~) 0:22
Họ làm những biểu tượng mặt cười theo cách riêng 0:53
Cách chắc chắn nhất để có nhiều like 1:27
Giả thuyết về sự cuồng nhiệt chữ V tại châu Á 2:47
Purikura 5:43
Những mẹo khác để có ảnh đẹp 6:16

#ngườichâuá #hànquốc #soisáng

Nguồn ảnh xem trước:
Nữ thiếu niêm làm biểu tượng hòa bình: chụp bởi James Hardy/Altopress/East News,
Chân dung thương gia đang ra ký hiệu hòa bình: chụp bởi Glowimages/Glow Images RM/EAST NEWS,
Người phụ nữ trẻ tạo dáng trước điện thoại, cười và giơ biểu tượng hòa bình: chụp bởi Laurence Mouton/Altopress/East News,
Hoạt họa được tạo bởi Soi Sáng.

TÓM TẮT:
– Khi bạn đọc những biểu tượng cảm xúc theo cách được dùng ở châu Âu hay Hoa Kỳ thì bạn phải xoay biểu tượng này 90 độ. Tại châu Á – bạn phải nhìn các biểu tượng mặt cười theo hướng thẳng đứng.
– K-pop giúp trái tim ngón tay này nổi tiếng khắp thế giới. Họ nói rằng cử chỉ này xuất phát từ nữ diễn viên Kim Hye-soo vào năm 2010, và kể từ đó ngón tay trái tim được sử dụng rộng rãi.
– Biến thể mới nhất của ngón tay trái tim chính là “Trái tim Chuu”. Chuu được bắt đầu sử dụng bởi nhóm nhạc nữ người Hàn có tên Loona và ai cũng thích cử chỉ mới này!
– Giả thuyết đầu tiên nói rằng việc sử dụng ký hiệu chữ V được bắt đầu vào thập niên 60 từ bộ truyện tranh về bóng chày Kyojin no Hoshi (hay Star of the Giants) và bộ Sain wa V! (V Is the Sign). Họ đã phát triển một chương trình TV dựa trên bộ truyện này, và ai ai cũng bắt đầu hô khẩu hiệu “V-I-C-T-O-R-Y!”
– Một giả thuyết khác nói rằng một ca sĩ cực kỳ nổi tiếng thuộc nhóm The Spiders tại Nhật Bản có tên Jun Inoue đã bắt đầu phong trào này. Anh đã dùng ký hiệu V trong khi quay quảng cáo cho hãng camera Konica vào năm 1972.
– Những cô gái trong tạp chí làm ký hiệu V và các cô gái ngoài đời lại bắt chước họ. Điều này còn liên quan tới việc cử chỉ tay hình chữ V có thể làm thay đổi khuôn mặt bạn.
– Giả thuyết thứ ba đó là cơn sốt này bắt nguồn từ vận động viên trượt băng nghệ thuật người Mỹ Janet Lynn.
– Mọi người đều chắc rằng cô ấy sẽ chiến thắng, nhưng số phận thì không, cô đã ngã khi đang thực hiện một động tác xoay vòng chỉ 2 phút sau khi bắt đầu phần thi. Rõ ràng là cô nàng không thể giành được huy chương vàng.
– Khi cô đi tour dọc các miền đất nước và ký tên trên các táp chí cho người hâm mộ với câu nói “hòa bình và tình yêu”, vận động viên này đã dùng ký hiệu chữ V khá nhiều lần.
– Dù sao thì, đây không chỉ là một phương án dễ dàng dành cho tay bạn, nó còn là một cách để khiến người ta có vẻ kawaii hay đáng yêu hơn.
– Purikura là những chiếc máy chụp ảnh cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy chúng tại mọi nơi, từ trung tâm mua sắm đến các địa danh và cả thủy cung nữa.
– Bạn có thể thử dùng hiệu ứng, màu sắc và các loại kết cấu nền khác nhau.
Tại các trung tâm trò chơi điện tử, bạn có thể thuê những bộ trang phục thật, tóc giả và cả tai thỏ hoặc tai mèo.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://arabsn.net/

Xem thêm bài viết: https://arabsn.net/category/giai-tri

34 thoughts on “Tại Sao Người Châu Á Giơ Tay Chữ V Khi Chụp Ảnh?

  1. Theo mk là trong TA khi đọc hi dịch là xin chào thì nó lại đồng nghĩa với số 2 nên người Châu Á mới làm v

  2. Video nào dễ thương thật nha ~ Các bạn có thích Châu Á không ? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé ~ Còn riêng tôi thì tôi là người Châu Á và tôi rất thích video này ~ Mong rằng kênh Soi Sáng sẽ làm nhiều video về Châu Á nhé ~ (◍•ᴗ•◍)❤~

  3. Tôi ko biết người da đen á(mjk ko bít gọi như thế nào, hình như là Châu Phi hay Ấn Độ?) để bàn tay rồi gập một ngón giữa ,ko bít ý nghĩa gì

  4. Ủa chứ không phải G-DRAGON mới là người sáng tạo ra cách thả tim hả rốt cuộc là sao có ai có thể giải thích cho mình việc này được không

  5. đối với tôi nó đơn giản ở việt nam là : ký hiệu V trên tay đồng nghĩa số hai , mà chữ hai ở vn phát âm giống với chữ hi ( xin chào ) bên mỹ . Nên tôi tự suy ra là một số người việt dơ tay chữ V có nghĩa là chào và những người khác thấy ai cũng dơ nên họ dơ theo .

  6. Thì là hai đó 2 ngón tay 'Hi' người vn hay dùng để chào ng nước ngoài khi họ đi xe đạp quaa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *