Tác Hại Của Suy Giảm Nội Tiết Tố – Thiếu Hụt Estrogen😱😱😱 ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI CƠ THỂ THIẾU HỤT NỘI TIẾT TỐ NỮ – ESTROGEN 😱😱😱

👉👉👉 Nội tiết nữ estrogen rất quan trọng trong cơ thể, là nhân tố tạo nên những nét riêng, đặc biệt ở nữ giới. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu cơ thể nữ giới thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen này? Các chị em mình cùng tìm hiểu ngay sau đây:

❌❌❌ Trong Độ Tuổi Dậy Thì Thiếu Nội Tiết Tố Nữ – Estrogen?❌❌❌❌❌❌

🤭🤭🤭 Trong độ tuổi dậy thì từ 12 – 20 tuổi, nội tiết tố estrogen được buồng trứng tiết ra làm cho cơ thể thay đổi giúp kích thích để bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, làm cơ thể cô gái có những đường cong và ngực nở nang, da dẻ mềm mại, trắng trẻo và giọng nói nhẹ nhàng hơn.

🤭🤭🤭 Ở độ tuổi này, nếu xảy ra sự thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen sẽ gây ra nhiều rối loạn trong quá trình phát triển cơ thể của các cô gái: thấp bé, còi xương, da dẻ kém mềm mại, mụn nhọt, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt là những hệ quả đầu tiên.

🤭🤭🤭 Những cô gái thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen khi dậy thì có nguy cơ mắc các bệnh về tim cao hơn và ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản sau này.

❌❌❌Thiếu Hụt Nội Tiết Tố Nữ – Estrogen Ở Độ Tuổi Sinh Sản? ❌❌❌❌❌❌

😲😲😲 Thiếu hụt estrogen có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, khó đậu thai – một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hiếm muộn, hoặc thiếu sữa khi nuôi con.

😲😲😲 Bên cạnh đó, sự thiếu hụt estrogen còn gây ra chứng khô âm đạo, làm giảm ham muốn khiến chị em có tâm lý ngại gần gũi với chồng.

😲😲😲 Sự thiếu hụt estrogen dẫn tới nguy cơ loãng xương sớm và bệnh xơ vữa động mạch ở phụ nữ. Cùng với đó, chị em có khả năng bị nám da, làn da nhăn và kém tươi tắn ở độ tuổi mà đáng lẽ làn da và nhan sắc đẹp nhất.

❌❌❌Thiếu Hụt Nội Tiết Tố Nữ – Estrogen Ở Tuổi Tiền Mãn Kinh và Mãn Kinh?❌❌❌❌❌❌

😭😭😭 Tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen thường xảy ra ở phụ nữ bước sang giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Đây là điều không thể tránh khỏi do sự lão hóa của các cơ quan sinh sản như buồng trứng, tử cung của mỗi người.

😭😭😭 Sự thiếu hụt trong giai đoạn này thường gây ra:

📛📛📛 Rối loạn về sinh lý, làm suy giảm hệ miễn dịch và sức khỏe phụ nữ.
📛📛📛 Loãng xương và nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
📛📛📛 Làn da bị nám, sạm đen và nhăn nheo, chùng xuống.
📛📛📛 Gặp nhiều rối loạn về tâm lý và sinh lý như khô âm đạo, bốc hỏa, giảm trí nhớ, mất ngủ và trầm cảm,
📛📛📛 Suy giảm, mất ham muốn tình dục…
👩🔬👩🔬👩🔬 Chị em nào đang bị các vấn đề trên , Coment , Ib hoặc liên hệ để được tư vấn.👩🔬👩🔬👩🔬
☎️☎️☎️ : 0972.901.417 ( Zalo )

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *