“Sốc nặng” phát hiện nguồn gốc người Việt | VTC NowVTC Now | Kết quả “Nghiên cứu về bộ gen của người Việt” do các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Tế bào gốc – công nghệ gen Vinmec (VRISG) thực hiện, cho thấy người Việt có thể có nguồn gốc từ châu Phi và khác xa bộ gen người Hán.

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

30 thoughts on ““Sốc nặng” phát hiện nguồn gốc người Việt | VTC Now

 1. Xem xong cảm thấy tự hào vìdòng máu Lạc Hồng cuồn cuộn chảy trong người . Chỉ cần học lịch sử giữ nước của dân tộc thôi là tôi hiểu đa phần người Việt hiện nay là mang gen tôi xin gọi là " thuần Việt " vì những kẻ theo giặc thì đều chạy khi người Việt chiến thắng và đa số người trong nước sẽ không kết hôn với họ .

 2. Thái mọi cũng từ TQ di dân đến mà 1 nửa đất nước TQ hiện nay chính là Bách Việt cổ của chúng ta.. Nên tôi ko tin cái đám Tiến Sỹ Giáo Sư rẻ tiền của Vn hiện nay nghiên cứu 🤣

 3. Ở châu á 80% là mắt một mí , ở đông Nam Á 90% là mắt hai mí , đấy là lí do gái VN ko cần trang điểm vẫn xinh còn như Hàn Quốc kia toàn phẫu thuật mắt hai mí . VN đẹp nhất , ngay cả thân hình chữ "S" cũng đẹp .

 4. Lai TQ mới đúng từ Bắc đến mũi Cà Mau đâu đâu cũng có người Hoa, xã mình cũng người Hoa cũng nhiều và mình là ví dụ ông cố là người Hoa

 5. Khác vs người hán thì sao ???
  Nghi vấn cà khịa vl :v
  Người việt là người việt, người hán là người hán, dù nguồn gốc ntn chăng nữa
  Ghi nhận thành quả khoa học
  Nhưng dc cái mô tả lại như l ấy, vớ vẩn

 6. Tụi bây cứ ảo tưởng! Con rồng cháu tiên?? Ngàn năm đô hộ bởi khựa. Chục năm bởi tây. Giờ chỉ là sản phẩm lai tạp nham. Ng việt thuần chả bt còn ko đây???

 7. Trịnh Công Sơn hát -" 1000 năm đô hộ giặc tàu, 100 năm đô hộ giặc tây, 20 năm nội chiến từng ngày….". Từ xa xưa miền trung trở vào Nam là Vùng đất người Chăm, sâu vào trong là đất Thủy Chân Lạp xưa…. Gen người Việt cổ đẻ con làm sao đẹp như bây giờ được

 8. Người việt con rồng cháu tiên đu thấy lai cấp độ nặng ,chưa nói lai các nước lang giền có đâu mà thuần chủng

 9. Nghe đâu Thái Lan là do một bộ phận người dân tộc ta di cư rồi hình thành đất nước riêng biệt là Thái Lan mà !? Lâu vãi lồng rồi nha

 10. Tổ tiên người Kinh h chả còn ai đâu từ thời tam hoánh nào rồi.Thời Vua Hùng thì còn sau thì mất.Người Kinh chúng ta phải tự hào..

 11. đầu tiên phải cho lai thuần chủng để tạo ra dòng thuần . Sau đó đem lai 2 cá thể thuần chủng để xem f1 biểu hiện kiểu hình để phân biệt các tính trạng trội lặng………………………………..
  ……
  …..
  Sau đó kệ cmnr nó đi, người nào mà 0 phải người >,<

 12. Thấy sai sai ! Hàng nghìn năm người giao chỉ gần như đã bị thay thế bởi người phương bắc ! Phải trăng là ???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *