Run tay chân ở người trẻ – chuyên gia cảnh báoChuyên gia cảnh báo những nguyên nhân gây run tay chân ở người trẻ trong xã hội hiện nay. Xem ngay để biết cách khắc phục

Run tay chân ở người trẻ do sử dụng rượu, cà phê và các chất kích thích
Theo PGS. TS. BS Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, rượu là kẻ thù số 1 gây người trẻ bị run tay chân, thứ 2 là cafe và các chất kích thích, chất gây nghiện.

Run do mất cân bằng giữa thời gian làm việc – nghỉ ngơi
Theo giáo sư Cảnh, trong xã hội hiện đại ngày nay, người trẻ thường sống nhanh, sống vội với nhiều căng thẳng, stress. Hơn nữa, chế độ nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, dẫn đến rối loạn và tổn thương hệ thần kinh (rối loạn thần kinh thực vật – theo y học hiện đại). Điều này lý giải vì sao, tình trạng run tay chân ngày càng xuất hiện nhiều ở người trẻ tuổi.
PGS.TS BSCKII Nguyễn Văn Liệu – Phó Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm, run tay chân ở người trẻ còn xuất hiện nhiều trong một số bệnh nội khoa, chẳng hạn các bệnh về tuyến giáp, basedow, các bệnh rối loạn chuyển hóa hoặc sau những biến cố về mặt tinh thần, tình cảm….. Hơn nữa, ngày nay vấn đề thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng run tay chân ở người trẻ.

Các bệnh lý gây run
Ngoài những nguyên nhân kể trên, có một tỷ lệ không nhỏ người trẻ bị run tay chân do di truyền từ gia đình (bệnh run vô căn) hoặc do những tổn thương, chấn thương não khiến việc viết chữ, cầm nắm đồ vật và các sinh hoạt hàng ngày đều bị ảnh hưởng.

Nếu thấy video này bổ ích, đừng quên like và nhấn nút đăng ký kênh để theo dõi thêm các thông tin về bệnh run chân tay mà các giáo sư tư vấn.

➤ Xem toàn bộ chương trình tư vấn về run tay chân và cách điều trị:

➤ Tìm hiểu về sản phẩm Vương Lão Kiện hỗ trợ giảm run tay chân:

➤ Chuyên trang thông tin hữu ích về bệnh run tay chân:

➤ Xem chia sẻ kinh nghiệm điều trị run tay chân của người trong cuộc:

➤ Nếu bạn còn băn khoăn về bệnh run tay chân cần được giải đáp chi tiết, hãy để lại số điện thoại tại đây hoặc gọi đến số 0904 904 660 để được hỗ trợ trực tiếp .

#runtaychan #runtaychanonguoitre #truyenhinhtructuyen #tuvanbenhruntaychan

Nguồn: https://arabsn.net/

Xem thêm bài viết: https://arabsn.net/category/lam-dep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *