Phương pháp điều trị viêm âm hộ tại nhàMột số dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của viêm âm đạo bao gồm:
Thay đổi màu sắc, mùi hoặc lượng dịch trong âm đạo;
Ngứa hoặc kích ứng âm đạo;
Đau trong quá trình giao hợp;
Tiểu đau;
Xuất huyết âm đạo nhẹ.
Âm đạo là phần mô cơ và ống của cơ quan sinh dục nữ kéo dài từ âm hộ đến cổ tử cung. Bên ngoài cửa âm đạo được bao phủ một phần bởi một màng được gọi là màng trinh, tận cùng bên trong là cổ tử cung nối vào âm đạo.

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong bộ máy sức khỏe mà âm đạo còn thực hiện chức năng sinh sản vì thế dễ xảy ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Trong âm đạo nữ giới vốn dĩ đã tồn tại các vi trùng, ký sinh trùng và các loại nấm có hại. Khi gặp phải môi trường thích hợp, chúng sẽ sinh sôi nảy nở và phát triển quá độ gây viêm nhiễm tại chỗ, dẫn đến chị em mắc bệnh viêm âm đạo.

Các báo cáo nghiên cứu y khoa đã cho biết 60% chị em trong độ tuổi sinh sản mắc phải bệnh lý viêm âm đạo, hơn 65% trường hợp bị tái phát sau điều trị, 30% biến chứng sang bệnh phụ khoa khác và 20% mất khả năng làm mẹ.

1. Triệu chứng viêm âm đạo
Bệnh viêm âm đạo được biểu hiện bằng 1 trong các triệu chứng sau:

Dịch âm đạo nhiều , màu trắng đục hoặc màu vàng.
Nhiều lúc có mủ và có mùi hôi.
Đôi khi lẫn máu kèm nóng rát – ngứa âm hộ.
Tiểu buốt rát , có khi tiểu ra máu.
Đau hạ vị hoặc đau khi quan hệ tình dục.
Viêm âm đạo nếu không chữa trị sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm
Viêm âm đạo nếu không chữa trị sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm
2. Nguyên nhân gây ra viêm âm đạo
Có 5 nguyên nhân chủ yếu gây ra các triệu chứng viêm âm đạo:

Tác động qua con đường quan hệ tình dục: quan hệ với người đang mắc bệnh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục, hoặc quan hệ quá mạnh bạo, quan hệ tình dục với nhiều người, sử dụng dụng cụ tình dục không sạch sẽ…
Suy yếu cơ thể: Khi cơ thể có sức đề kháng yếu thì môi trường âm đạo bị biến đổi khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.
Rối loạn nội tiết tố: Khi phụ nữ mang thai, hoặc đến ngày hành kinh thường có hiện tượng rối loạn nội tiết tố, khiến môi trường âm đạo bị thay đổi, vi khuẩn xâm nhập và gây viêm.
Lạm dụng thuốc: Thói quen dùng thuốc tránh thai, kháng sinh quá nhiều cũng có thể gây viêm vùng kín. Bởi các loại thuốc này làm mất cân bằng độ pH âm đạo và biến đổi môi trường âm đạo làm cho các vi khuẩn có hại phát triển gây bệnh.
Vệ sinh không đúng cách: Vệ sinh không kỹ, hoặc sử dụng các chất xà phòng kích thích, thụt rửa âm đạo không đúng cách, dị ứng cũng sẽ gây viêm nhiễm âm đạo.
#viemamho #nguyennhanviemamho #52nguyentrai

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *