Những cách đi du lịch tiết kiệm túi tiền cho du kháchNhững cách đi du lịch tiết kiệm túi tiền cho du khách

Những cách dưới đây sẽ khiến du khách có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho chuyến du lịch của gia đình mình.

Đừng dại động vào 6 đồ dùng này ở khách sạn khi đi du lịch
Du lịch 2/9: 7 bí kíp cần nhớ tránh phiền toái, đông đúc
Những điều cần nhớ để tránh rắc rối khi du lịch nước ngoài
1. Săn khuyến mại

Bí quyết tiết kiệm đầu tiên là tìm được càng nhiều ưu đãi, khuyến mãi càng tốt.

Các hãng hàng không, khách sạn, nhà hàng… thường hạ giá hoặc đưa ra mức ưu đãi khá sớm từ vài tháng đến nửa năm. Vì vậy, điều bạn cần là lên lịch thật sớm để có thể sở hữu nhiều ưu đãi nhất.

Ngoài ra, các ngân hàng thường có những gói khuyến mãi hấp dẫn cùng các đối tác bên nhà hàng, khách sạn, khu du lịch… bạn có thể chọn thanh toán bằng thẻ ngân hàng đó để hưởng mức giảm giá tối đa.

Hay “săn” ưu đãi tại chính nơi đến cũng là một cách tiết kiệm. Trước khi khởi hành, bạn nên tìm hiểu trước những địa điểm không mất phí hoặc những nơi có chi phí rẻ, khuyến mãi cho kháchdu lịch…

2. Chọn nhà nghỉ phù hợp

Những cách đi du lịch tiết kiệm túi tiền cho du khách
Những cách đi du lịch tiết kiệm.
Nếu muốn cắt giảm chi phí cho chuyến du lịch, hãy giảm thiểu tiền bỏ ra cho nghỉ trọ.

Thay vì nghỉ resort, bạn có thể chọn lựa các khách sạn, nhà nghỉ với giá rẻ hơn và xem trước đánh giá phòng ốc, dịch vụ trên các chuyên trang du lịch. Hãy tận dụng các mối quan hệ bạn bè, người thân để xin ở nhờ vài ngày nếu có thể.

Tại một số quốc gia ngày nay, các hình thức homestay (ở cùng người dân bản địa) hay couchsurfing (nghỉ trọ trên ghế sofa). Với hình thức couchsurfing này, bạn và người chủ nhà sẽ trao đổi chỗ nghỉ với nhau khi người này tới quốc gia của người kia.

Tất nhiên, với hình thức này, bạn phải cân nhắc thật kỹ khi chọn người mà mình tới nghỉ nhờ để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

3. Đi phương tiện công cộng

Nhiều thành phố hệ thống giao thông cộng cộng (xe buýt, tàu điện ngầm) rất phát triển. Hãy thử một lần sử dụng, bạn sẽ khám phá nhiều điều mới mẻ thay vì đi taxi rất đắt đỏ.

Nếu khoảng cách giữa các điểm đến không quá xa, bạn có thể đi bộ ngắm cảnh và rèn luyện sức khỏe.

4. Sắp xếp lịch trình hợp lý

Việc đầu tiên chính là lựa chọn thời điểm du lịch. Lẽ dĩ nhiên, mỗi địa điểm sẽ có những thời điểm đẹp nhất, điều này chúng ta không thể thay đổi. Nhưng nếu có điều kiện, các bạn hãy tránh đi vào những lúc cao điểm (ví dụ: dịp lễ, Tết…) và thay bằng những thời điểm khác trong năm, thưa du khách và giá cả cũng sẽ rẻ hơn.

Nơi lưu trú sẽ không rơi vào tình trạng “cháy phòng” và giá cả không bị đội lên cao. Nếu may mắn bạn còn được giảm giá vì mùa “ế khách” nữa kia!

Thêm một điều nữa, nếu đi du lịch trong nước vào các mùa cao điểm, nguy cơ bạn đối mặt với “biển người” là điều khó tránh khỏi.

Có rất nhiều người đã ám ảnh những bãi biển chỉ toàn thấy người, không thể thư giãn mà chỉ chuốc bực vào người, và đặc biệt gặp cảnh giá xe “dâng cao như nước lũ”.

Sắp xếp lịch trình còn bao gồm việc bạn nên lập bản đồ riêng cho bản thân. Bạn nên liệt kê tất cả những điểm muốn tham quan, sau đó khoanh vùng những địa điểm gần nhau và bắt đầu sắp xếp thứ tự các địa điểm để đi. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

Thứ nhất, các bạn sẽ lên lịch khoa học cho các ngày trong suốt chuyến đi, tận dụng thời gian triệt để và tham quan được nhiều địa điểm nhất, tránh tình trạng để thời gian “chết” hoặc bị chéo lịch trình.

Thứ hai, và cũng là trọng tâm đang đề cập của chúng ta, chính là tiết kiệm được chi phí.

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *