Nhận xét truyện Trọn Đời Về Sau

” Em biết không…. Hà Lệ Chân có thể suốt cuộc sống em từ nay về sau, có thể em vẫn chẳng còn có lẽ yêu gia đình bạn đại trượng phu nào khác được nữa”

Trình làng truyện Trọn đời về sau

Tác giả: Twentine
Thể loại: ngôn tình

Trích đoạn truyện Trọn đời về sau

Hà Lệ Chân Cách xuống xe buýt ngó đồng đại dương đeo tay, thấy người tới chưa sớm cũng không trễ. Đã và đang trong tháng Tám, khí trời oi oi. Hạ Lệ Chân đeo túi xách đứng ngóng ở bổ tứ đường Tây Kinh. Cô đứng một hồi, dần dần thừ nhà bạn. Ánh nhìn đờ đẫn rơi bên trên ngã tứ mặt đường, xe cộ giăng như bận rộn cửi, đèn xanh đèn đỏ cầm nhau chuyển màu, thành viên gia đình mang lại bạn đi ngoại hình vội vã.

đang lúc cô đã còn thừ các bạn ra, hốt nhiên nghe tất cả còi xe xe, sau đó là một tiếng gọi—-

“Lệ Chân!”Hà Lệ Chân giật mình ngoái đầu, một chiếc xe hơi màu đỏ đang đỗ mặt lằn con đường kế cô. Cửa sổ nhìn ra ngoài xe mở xuống phân nửa, bên trong hiển thị vẻ bên tươi cười cợt của Thương Khiết.

“Tới đây mau!” Cô ấy nói, “Chỗ này không đậu xe được đâu.”

Hà Lệ Chân nghe hoàn thành, gấp rút chạy tới, đi vòng qua bên đó, ngồi vào vị trí phó lái. Thương Khiết rồ ga cho kịp vài giây của lượt đèn blue này để đi qua té tư trước mặt.

“Đợi chậm rồi hả, xin lỗi, vị trí tớ ngay Trước khi ra khỏi cửa ngõ lại vướng một ít bài toán.”

“Không gồm.” Hà Lệ Chân nói, “Cũng không đợi lâu lắm, tớ cũng mới chỉ vừa tới.”

Thương Khiết vừa nom dòm xe vừa quay qua Tóm tắt Hà Lệ Chân một giải pháp hơi khoa trương, Hà Lệ Chân bị cô đó nhìn đến phát ngượng, nói: “Cậu lo lái xe đi kìa, chú ý tớ có tác dụng gì.”

“Tớ nhìn xem hoàn cảnh của cậu ra sao.” Thương Khiết nói, rồi gật gù, “Cũng còn được, trông chưa đến nỗi bị công kích béo bệu gì.”

Hà Lệ Chân cười nói, “Có thể xảy ra chuyện gì chứ.”

>> Đọc thêm truyện ngôn tình ngược

Thương Khiết một tay cầm bánh cầm lái, mò trong túi xách theo người ra một hộp thuốc lá, ngậm lấy một điếu thuốc rút ra, rồi lại sử dụng một tay mò nhảy lửa mồi thuốc, lúc nhả khói thì hơi mở hé cửa sổ xuống một chút. Hà Lệ Chân quay đầu qua quan sát cô đấy, dù biết là vô hiệu tuy vậy cũng không khỏi khuyên một câu:

“Cậu giảm hút thuốc đi.”

Thương Khiết cười cợt cười, nói: “Bớt cảm thấy không được, nghiện rồi.”

Hà Lệ Chân cũng biết là khuyên cô đấy không chấm dứt, quay đầu nhìn ra ko kể khung cửa sổ.

“Tớ cũng băn khoăn cậu sợ đồ vật gi.” Thương Khiết ngó kính chiếu đằng sau, dáng người nhà của Hà Lệ Chân hơi bé đi. Cô chưa lí giải, Thương Khiết búng tàn thuốc ra xung quanh khung cửa sổ, nói: “Tự thành viên đi làm cho chuyện đồi bại bị bắt quả tang, thằng chả còn chột dạ hơn cả cậu, một cơ hội tốt bởi thế mà lại cậu cũng chần chừ lợi dụng.”

Hà Lệ Chân đang không nói gì, chú ý ánh đèn neon chớp qua ngoài cửa sổ nhìn ra ngoài.

Thương Khiết nói một hồi, giọng điệu lạnh đi, thiết kế chat chit làm ăn chỉ đạo các bước hằng ngày bước đầu lộ ra.

“Thằng chả chỉ hù bắt nạt cậu một chút, coi xem phản ứng của cậu ra sao, ai ngờ ngay cú đầu tiên cậu đã đỡ không nổi. Không đúng, chẳng hề là cậu chưa đỡ nổi, cậu chủ công không phải đỡ, tớ thiệt là phục cậu luôn.” Thương Khiết cau mày, đầu mày ra đời lằn rãnh rõ sâu.

“Vụ này nếu mà để lọt vào tay tớ, trong tía ngày là hình như làm thằng chó chỉ huy ngôi nhà cậu quỳ mọp, bé nhất cũng cần phải để nó sắm thành viên gửi cậu tới một trường ở giữa, giờ thì hay rồi, nhét cậu vào dòng xó khỉ ho cò gáy, Dương Thành là city cung cấp huyện đúng không, cậu —–”

“Được rồi.” Hà Lệ Chân ngắt lời cô đó, “Thôi cơ mà.”

“Thôi?” Thương Khiết hơi rít lên, “Nếu cậu thích chạy tới loại xó ấy có tác dụng thầy giáo thì cứ việc! Tớ bất bình giùm cho cậu cậu còn kêu tớ thôi!”

Hà Lệ Chân thấy cô ấy chuẩn bị cáu giận, nhanh lẹ dỗ dành, “Được rồi được rồi, cậu đừng nóng. Cậu cũng biết tớ nhát gan, chưa giống cậu.”

Thương Khiết vẫn còn cau có, ngón tay kẹp điếu thuốc quơ lung tung, ác nghiệt hăng nói: “Cái mặt này của cậu, sau này chũm nào cũng trở thành cõi trần đè đầu đè cổ mang lại chết!”

Hà Lệ Chân kiên nhẫn dỗ dành bổ sung một hồi, tính khí của Thương Khiết bao năm nay, cô vẫn quen rồi. Họ là bạn từ thời cấp cho 3, mà lại Thương Khiết chưa học hết trung học sẽ nghỉ, ra ko kể làm cho mướn, cả mười năm nay một mình lăn lộn, mở được một xưởng quần áo, coi như là một thương nhân thắng lợi. Hà Lệ Chân làm mình với Thương Khiết từ thời cấp 3, cũng chính là người nhà nhà bạn duy nhất từ thời còn là học sinh.

Đầu đuôi của câu chuyện hôm nay khôn xiết đơn giản. Cách nay đã lâu Hà Lệ Chân vô tình nhìn thấy một thầy giáo chủ nhiệm gồm quan hệ ám muội với một phụ nữ cô giáo thực tập từ nơi khác tới, cô vốn định làm cũng như không nhận thấy gì, đáng lẽ chẳng còn, tuy thế lão chủ nhiệm kia lại trông thấy cô lúc ấy. Sau đó, chúng ta cũng đểu chưa nói gì cùng với nhau, Hà Lệ Chân tưởng là chuyện coi là kết thúc, các kết quả bữa qua nhận ra tin, cô đã trở nên lão công ty nhiệm ém tới làm cho cô giáo ở một trường trung học hạng bét của một thành phố cấp huyện.

Xem thêm truyện ngôn tình trọng sinh

“Đừng đi.” Thương Khiết nói, “Tự thành viên gia đình chọn khu vực.”

“Tớ chưa có chút hình ảnh nào, ao ước tậu một khu vực tốt để dạy khôn cùng khó.” Hà Lệ Chân nói, “Chỗ kia, dẫu nạm nào đi nữa, cũng chính là một trường học thiết yếu quy. Tớ cũng đã và đang đề nghị bài toán gấp……”

Giọng Hà Lệ Chân càng nói càng nhỏ đi, Thương Khiết không khỏi liếc trắng mắt cô một mẫu. Hà Lệ Chân chưa mong muốn nói về chuyện này nữa, đổi đề tài: “Phải rồi, cậu hẹn tớ đi đâu đây?”

Chúc Cả nhà đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *