Ngày lễ mẹ ở ngoại ô Washington (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm là ngày lễ mẹ, một ngày lễ quan trọng của người dân Mỹ. Trong dịp này, cộng đồng người Việt ở ngoại ô thủ đô Washington thường tổ chức các chương trình dành cho những người già neo đơn sinh sống trong vùng.

Tại những chương trình như thế này, bên cạnh những câu chuyện liên quan đến người mẹ đến đạo hiếu thì tất nhiên những đóa hoa tươi cũng là món quà đầu tiên mà cộng đồng gửi tặng đến những người mẹ kém may mắn có con cái ở xa, không về được với mẹ trong dịp đặc biệt này.

Bà Lâm Thiên Thu, khu nhà trợ cấp Woodland Hill, Virginia nói:

Bây giờ không còn sinh hoạt ở ngoài đời được nhiều, không còn đi làm việc, chúng tôi đã ở trong cái giai đoạn nghỉ ngơi rồi. Nhưng mà các tổ chức, các cộng đồng vẫn nhớ tới những người già chúng tôi. Những dịp như vậy là niềm vui của chúng tôi.

Bà Hoàng Thị Thư, khu nhà trợ cấp Woodland Hill, Virgnia cho biết:

Rất rất là ấm áp, thích lắm. Cảm thấy không có cô đơn mà thấy cuộc sống có thêm phần thi vị…

Ngoài những đóa hoa tươi và một bữa cơm trưa ấm áp do chính tay những tình nguyện viên của cộng đồng chuẩn bị thì những bậc con cháu thuộc thế hệ thứ hai sinh sống trên đất Mỹ cũng phục vụ cho mọi người một chương trình văn nghệ với những ca khúc về cha mẹ và tình cảm của các bậc làm con.

Chương trình ngày lễ mẹ của cộng đồng năm nay tiếp tục được tổ chức tại khu nhà được chính phủ trợ cấp Woodland Hill. Đây là khu nhà trợ cấp có đông người già neo đơn gốc Việt sinh sống nhất ở ngoại ô thủ đô Washington với tổng số gần 200 cụ.

Ông Song Huỳnh, thành phố Arlington, Virginia nói:

Trong những dịp như thế này, thì có một số cụ có thể có gia đình, họ sẽ về với gia đình. Nhưng song song với đó thì cũng có một số cụ khác con cái của họ lại ở xa. Những thời gian như thế này thì có thể họ cần sự quan tâm đối với họ. Cho nên chúng tôi thường tạo ra những cơ hội để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đối với những bậc cha mẹ.

Những chương trình tri ân như thế này là một trong những hoạt động thường xuyên của các hội đoàn gốc Việt sinh sống ở khu vực ngoại ô thủ đô Washington DC vào các dịp lễ tết và những ngày lễ đặc biệt trong năm giành cho người già neo đơn.

Chưa có một thống kê đầy đủ về số lượng người già neo đơn gốc Việt sống trong các khu nhà trợ cấp của chính phủ tại khu vực ngoại ô Washington. Tuy nhiên có thể nói do điều kiện và yêu cầu của công việc mà con cái không thể ở cùng cha mẹ già là một thực tế rất phổ biến ở xã hội Mỹ hiện tại. Và những chương trình như thế này đã thực sự trở thành một trong những chỗ dựa tinh thần mà cộng đồng tạo ra để giúp đỡ những người già trong cuộc sống.

Nguồn: https://arabsn.net/

Xem thêm bài viết: https://arabsn.net/category/giai-tri

1 thought on “Ngày lễ mẹ ở ngoại ô Washington (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *