Nên Mua Máy Lọc Nước RO Hay Máy Lọc Nước Nano.Chào bạn,

Đây là câu hỏi của rất nhiều gia đình khi muốn mua một máy lọc nước. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước của nhiều hàng khác nhau nhưng như Kangaroo, Karofi, Dragons, Geyser….nhưng đều xoay quanh hai công nghệ chính là công nghệ lọc RO và Nano. Bài viết này sẽ nêu rỏ những ưu điểm và nhược điểm của từng loại máy, giúp bạn trả lời được câu hỏi nên mua máy lọc nước RO hay Nano cho gia đình.

Máy lọc nước RO: đây là công nghệ của thế kỷ 20 và là công nghệ lọc nước hiện đại nhất cho đến hiện tại, ban đầu được phát minh với mục đích phục vụ cho các phi hành gia, do có tính ứng dụng cao nên công nghệ lọc nước RO đã được phổ biến rộng rãi trong cuộc sống.

Ưu điểm:

Công nghệ lọc nước RO có thể lọc được mọi loại nước không phân biệt mức độ ô nhiễm bao gồm nước nhiễm mặn, nước nhiễm vôi, nước nhiễm độ cứng, nước nhiễm phân bón hoá học, nước nhiễm Asen, nước nhiễm kim loại nặng, thuốc trừ sâu…..

Sở dỉ máy lọc nước RO có thể làm được điều đó vì nó sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược RO được xem là trái tim của hệ thống, màng có kích thước khe lọc cực nhỏ 0,0001 micromet nhỏ hơn 1000 lần so với kích thước vi khuẩn, màng lọc thẩm thấu ngược RO có thể loại bỏ đến 99.9 % các chất có trong nước bao gồm cả vi khuẩn, vi rút. Nước sau khi qua màng lọc thẩm thấu ngược có độ tinh khiết rất cao có thể uống ngay mà không cần đun sôi.

Máy còn có tính năng bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể, tạo vị ngọt, trung hoà pH, tạo oxi hoà tan cho nước.

Tính năng hoạt động tự động giúp tiết kiệm điện (trung bình máy tiêu tốn 1-2 kg điện/tháng), tự động ngắt lọc khi thiếu nước, tự động nạp nước vào bình áp khi bình hết nước và ngắt khi bình đầy.

Một số máy lọc nước RO còn có tính năng thông minh có khả năng tự động sục rửa màng lọc trong quá trình lọc giúp tăng tuổi thọ cho các lỏi lọc, tự động thông báo thay lỏi lọc khi cần. Có khả năng hiển thị độ tinh khiết trong quá trình lọc giúp bạn kiểm soát chất lượng nước ngay tại nhà.

Nhược điểm:

Trong quá trình lọc màng lọc thẩm thấu ngược RO sẽ loại bỏ không chọn lọc cả những chất có lợi và không có lọi trong nước, điều đó khiến cho nguồn nước sau lọc rất nghèo dưởng chất hay còn gọi là nước nghèo khoáng chất (nước tinh khiết), khi sử dụng nguồn nước này lâu dài có thể khiến cơ thể thiếu khoáng chất. Để khắc phục nhược điểm trên nhà sản xuất đã bổ sung các lỏi có chức năng bổ sung các khoáng chất có lợi như khoáng Natri, Kali, Kẽm,…., lỏi tạo vị, trung hoà pH và bổ sung oxi hoà tan cho nước.

Một nhược điểm nữa là máy tạo ra nước thải trong quá trình lọc, với một gia đình sử dụng trong một tháng máy sẽ thải khoảng 700 lít nước tương đương với 7000 đồng tiền nước. Vì trong nước thải có chứa các chất độc hại như kim loại nặng, thuốc trừ sâu, phân bón hoá học, vi sinh vật….nên không được sử dụng để ăn uống, rữa rau. Bạn có thể dùng nước thải này vào nhiều mục đích như để rữa nhà vệ sinh, tưới cây….

Ngoài ra máy còn tiêu tốn điện năng nhưng không nhiều, do có tính năng tự động và công suất nhỏ nên mỗi tháng máy sẽ tiêu thụ khoảng 1-2 kgđiện/tháng.

Máy lọc nước Nano: hay còn gọi là máy lọc nước không dùng điện, đây là công nghệ của thế kỷ 21 và được ứng dụng rất nhiều ở những nước phát triển nơi nguồn nước rất sạch. Máy lọc nước Nano sử dụng những khe lọc có kích thước 1 nanomet, lớn hơn 1000 lần so với máy lọc nước RO.

Ưu điểm:

Nước sau khi lọc có thể uống ngay mà không cần đun sôi, nước có vị ngọt.

Không tiêu tốn điện năng, không tạo ra nước thải. Do kích thước khe lọc khá lớn nên các khoáng chất trong nước sẽ không bị loại bỏ mà còn giử nguyên trong nước.

Máy có công suất khá lớn, nếu áp lực tốt máy có thể lọc được 80- 100 lít.giờ. Máy khá gọn nhẹ, lắp đặt ở mọi vị trí.

#maylocnuocbinhduong #maylocnuoc #maylocnuocdragonball #maylocnuocgiadinh
Công ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Lọc Nước Môi Trường BIWACO

Địa chỉ: Số 159/13 khu phố 6, phường Phú Hòa, Đường 30/4, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline : 0946.823.001 gặp Ninh

Email: ninhbiwaco@gmail.com

Website: www.maylocnuocdragonball.com

Facebook: Đặng Xuân Ninh
Zalo: 0946823001
Dragonball – Máy Lọc Nước Cho Con, Khởi Nguồn Sức Khỏe

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Sunmax Bình Dương

Diễn Đàn Máy Lọc Nước Gia Đình Không Quảng Cáo Không Spam

Nguồn: https://arabsn.net/

Xem thêm bài viết: https://arabsn.net/category/cong-nghe

7 thoughts on “Nên Mua Máy Lọc Nước RO Hay Máy Lọc Nước Nano.

  1. Em tư vấn trên bản năng em giống là người bán hàng chứ không phải là chuyên viên kỷ thuật về xử lý nước !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *