Não của bạn có thể ngủ thiếp đi mà chính bạn không hề hay biết đấyBạn đã bao giờ ngủ gật trước máy tính tại nơi làm việc và thức dậy chỉ vài giây sau đó chưa? Công việc tẻ nhạt sẽ khiến bạn như thế. Và bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn đã lái xe trong 10 giờ liên tục, và cũng không thực sự có một giấc ngủ ngon lành trước đó. Bạn nghĩ điều gì có thể xảy ra khi đang ngồi sau tay lái? Đúng vậy: giấc ngủ siêu ngắn có thể rất nguy hiểm đấy.
 
Bây giờ, giấc ngủ siêu ngắn nghe như thể nó chỉ là một lần chợp mắt ngắn ngủi khi cơ thể bạn nói rằng “Tôi mệt lắm rồi”. Nhưng điều thực sự xảy ra đó là bạn vừa ngủ vừa thức cùng một lúc cơ. Bạn có thể ngồi trước máy tính hoặc tại một cuộc họp và nhìn chằm chằm vào khoảng không vô định trên bức tường đối diện mà không hề nhận thức được điều đó. Cho đến khi bạn tự thức dậy hoặc ai đó giúp bạn làm việc trên.
 
DẤU THỜI GIAN:
Tại sao nó lại xảy ra với tôi 1:13
Trở thành một thây ma trong vài giây 3:20
❗Không có ai thực sự an toàn ❗ 4:13
Các phi công thì sao nhỉ? 5:18
Điều gì xảy ra khi bạn có các giấc ngủ siêu ngắn 6:10
Điều nguy hiểm nhất trong tất cả 7:56
Làm thế nào để thoát khỏi giấc ngủ siêu ngắn? 9:17
 
#nãongười #giấcngủ #soisáng
 
TÓM LƯỢC:
– Giấc ngủ siêu ngắn là một vấn đề khá phổ biến đối với rất nhiều người. Đây là trạng thái khi bạn buồn ngủ… nhưng không hẳn thế. Vấn đề là, một số bộ phận trong não đơn giản là ngưng hoạt động trong giấc ngủ siêu ngắn, và những phần khác cứ tiếp tục như không có gì xảy ra.
– Tôi nghĩ giấc ngủ siêu ngắn liên quan đến việc ngủ không ngon vào ban đêm, nhưng dường như những người ngủ tốt cũng trải qua nó, vậy nên không có ai thực sự an toàn cả.
– Vào đầu năm 1994, NASA đã thực hiện một nghiên cứu chứng minh rằng, các phi công được ngủ trong 40 phút sẽ làm việc tốt hơn nhiều vào 90 phút cuối cùng của chuyến bay so với những người không ngủ.
– Bạn biết là nó nguy hiểm đến mức nào khi phi công thiếp đi trong chuyến bay rồi đấy. Đó chính xác là lý do tại sao, các phi công hàng không dân dụng bắt buộc phải ngủ 8 tiếng trước chuyến bay tiếp theo của họ.
– Trong lúc ngủ siêu ngắn, các vùng não chịu trách nhiệm cho sự tỉnh táo đột nhiên sáng lên. Nếu ngủ bình thường, chúng sẽ không lóe lên như thế, nhưng ở đây, nó đơn giản là bùng nổ.
– Giấc ngủ siêu ngắn được cho là trạng thái mà não thực sự muốn bạn ngủ, nhưng đồng thời nó cũng cảm thấy không đủ an toàn để ngừng hoạt động.
– Nhiều người không hề chú ý đến những lần ngủ đó bởi vì họ không bao giờ ngừng làm những gì đang làm, và thậm chí còn không nhận ra rằng mình đã thoát ra khỏi thực tại.
– Bạn không thể loại bỏ nó hoàn toàn, nhưng chắc chắn có thể giảm thời gian ở trạng thái này. Và nó đơn giản đến mức nực cười: hãy ngủ thật ngon và mỗi đêm.
– Và nếu không thể cho phép mình làm điều đó, ít nhất hãy ngủ nhiều lần trong ngày, mỗi lần 20 phút hoặc ngủ trong 1,5 giờ vào buổi trưa.
 

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

23 thoughts on “Não của bạn có thể ngủ thiếp đi mà chính bạn không hề hay biết đấy

 1. Em đang học toán nằm xuống bàn tự nhiên tỉnh dậy thì từ mục 1 qua mục 3 rồi

  Thực sự

  Nguy hiểm

  🙂

  Lý do

  Em là thành viên trong team sợ ma vẫn xem phim ma nên ảo tưởng

  Sợ vl
  Đéo ngủ được

 2. đg trog lớp bỗng giật mình nãy đg viết tựa địa hồi thành 1 bài dài lòng thòng -_-
  BỊ CỰC NHIỀU LUN
  có ai giống mik ko

 3. hồi đi học tao vừa nghe cô giảng vừa viết một lúc sau tao giật mình một cái và supprise !!!!!, tao đéo biết tao viết cái gì lên vở luôn , nhìn như vẽ giun ấy, cả trang đó phải bỏ,

 4. Nhiều lần khi đang chạy xe, t có cảm giác là có 1 khoảng thời gian ngắn t chạy xe trong vô thức vì có những đoạn đường quen thuộc chưa nhìn thấy là đã vụt qua đoạn kế tiếp hồi nào không hay rồi.

 5. mình cũng bị vậy mặc dù đêm ngủ đủ, và ngon
  đi làm ngồi bên máy tính vẫn bị vậy, khó chiu vl, dậy trả nhớ gì, 1 là tự dậy được, 2 là có người đánh thức
  chìm vào ngủ lúc nào ko biết luôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *