Mẹo viết CV xin việc đơn giản trên Timviec365.vn  

Tầm quan trọng của việc CV có lẽ bạn đã biết rồi, tuy nhiên để viết được CV xin việc đơn giản mà lại gây ấn tượng, thuyết phục được nhà tuyển dụng thì không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ một vài điều để bạn làm được điều đó.

Mẹo viết CV xin việc đơn giản trên Timviec365.vn  

1. Cách tạo CV xin việc đơn giản trên Timviec365.vn

Nhiều bạn khá là lúng túng khi không biết làm sao để tạo cv trực tuyến, hoặc chưa chọn được website tìm việc uy tín thì các bạn hãy lựa chọn Timviec365.vn , tại đây bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng thú vị phục vụ cho việc tìm kiếm việc làm cho bạn. Trước hết để viết được CV xin việc đơn giản trên đây thì bạn cần phải thực hiện các thao tác theo những bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Timviec365.vn, chọn đăng ký tài khoản ưng viên. Sau khi đã đăng ký thành công thì các bạn đăng nhập bình thường, và hoàn thiện đầy đủ các bước thông tin mà hệ thống yêu cầu. Việc này sẽ tạo ra được những ấn tượng của nhà tuyển dụng khi họ nhìn thấy CV của bạn.

Bước 2: Tạo CV. Khi bạn lướt vào mục tạo CV thì bạn sẽ thấy có khá là nhiều mẫu CV phân theo ngành nghề, phong thủy và cả sở thích của bạn, hãy lựa chọn ra một mẫu CV bạn cho là phù hợp với mình nhất.

Bạn ấn vào CV đó và bắt đầu điền những thông tin được hiện lên trên bản CV

Bước 3: Khi bạn đã viết xong CV bạn có thể ấn lưu kèm theo tên chủ đề của CV để bạn có thể phân biệt được nhiều mẫu CV khác nhau.

Cách tạo CV xin việc đơn giản trên Timviec365.vn

2. Cách viết nội dung CV xin việc đơn giản trên Timviec365.vn

Tuy nhiên bạn nên dành thời gian để viết bản CV xin việc đơn giản nhưng lại chất lượng vì khi bạn đã lưu xong CV thì các nhà tuyển dụng từ nhiều nguồn khác nhau sẽ thấy và khi họ thấy bạn phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm thì họ sẽ chủ động liên hệ và mời bạn ứng tuyển. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó, hãy tham khảo một số nội dung bạn nên biết khi viết một bản CV xin việc. Sử dụng website timviec365.vn để tạo ra một CV xin việc đơn giản, chất lượng gây ấn tượng tốt nhất với với nhà tuyển dụng mà tiết kiệm thời gian.

Thông tin cá nhân: Những nội dung trong mục này bạn cần phải điền một cách đầy đủ và chính xác đặc biệt là địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email nên là tài khoản mà bạn check thường xuyên vì rất có thể nhà tuyển dụng họ sẽ phản hồi lại với bạn và bạn cần phải nắm bắt thông tin kịp thời từ nhà tuyển dụng gửi đến.

Mục tiêu nghề nghiệp: Đây là mục có một khoảng trống khá là nhỏ những các bạn đừng coi thường nó, bạn hãy viết ngắn gọn, súc tích chỉ khoảng 150 chữ và viết những nội dung có liên quan đến sự phát triển của công ty bạn muốn ứng tuyển. Tránh ghi những nội dung lan man, dài dòng không liên quan.

Kinh nghiệm làm việc: Có thể nói mục này đóng vai trò quan trọng nhất trong yếu tố quyết định nhà tuyển dụng họ có sẵn lòng dành thời gian để phỏng vấn bạn hay không. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy ghi những kinh nghiệm theo thứ tự việc làm gần đây lên trước để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nên liệt kê những kinh nghiệm có liên quan đến công việc. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì bạn cũng có thể ghi những hoạt động ngoại khóa, hoặc những lần bạn tham gia hoạt động thực tập hoặc công việc liên quan đến kỹ năng mềm, tuyệt đối không để trống mục này.

Trình độ học vấn: Nêu lên những vấn đề liên quan đến những gì bạn đã học như: bạn tốt nghiệp chuyên ngành, trường học và xếp loại gì. Liệt kê những khóa học đào tạo nghiệp vụ hoặc trình độ chuyên môn nếu có.

Kỹ năng: Mỗi công việc cần có những kỹ năng khác nhau tuy nhiên có một số kỹ năng mà nghề nào cũng cần có và điển hình như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, có khả năng quản lý thời gian, làm việc nhóm…

Phẩm chất: Để nhà tuyển dụng cảm thấy thêm phần yên tâm nếu lựa chọn bạn thì bạn có thể liệt kê như: chăm chỉ, cẩn thận, tinh thần trách nhiệm trong công việc…

Giải thưởng: Không phải ứng viên nào cũng có những giải thưởng chính vì vậy nếu bạn có bất cứ giải thưởng nào liên quan đến công việc thì hãy liệt kê để có thể ghi điểm đối với nhà tuyển dụng.

Dự án tham gia: Đây là mục tạo nên sự khác biệt khi bạn viết CV trên web của chúng tôi, nếu bạn có thông tin để điền vào mục này thì khả năng nhà tuyển dụng liên hệ bạn là khá cao. Hãy trình bày những dự án bạn đã từng tham gia một cách chi tiết vị trí bạn đảm nhận để họ biết bạn đóng vai trò và đảm nhận được những công việc gì.

Cách viết nội dung CV xin việc đơn giản trên Timviec365.vn

Hoạt động: Mục này bạn có thể điền ngắn gọn những hoạt động bạn tham gia nên tránh những hoạt động giải trí để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người trưởng thành, người tích cực và năng động.

Sở thích: Với sự xuất hiện của mục này nhiều bạn cho rằng nó “vô thưởng vô phạt” nhưng thực tế không phải vậy, nhiều nhà tuyển dụng họ để ý đến mục này để họ đánh giá bạn, xem xét bạn có hợp với văn hóa cũng như hoạt động kinh doanh của công ty họ không.

Người tham chiếu: Nếu có bạn hãy lựa chọn một người tham khảo có mối quan hệ tốt với bạn, như thầy cô hướng dẫn luận văn đối với bạn mới ra trường.

Thông tin thêm: Mục này được mệnh danh là ngoài lề của CV xin việc đơn giản, nhưng bạn cũng nên điền thêm một số những kỹ năng hoặc khả năng bạn cho là đặc biệt để gây hứng thú với nhà tuyển dụng.

3. Những điều lưu ý khi viết CV xin việc đơn giản trên Timviec365.vn

– Nên lựa chọn font chữ thông dụng như Arial hoặc Times New Roman với cỡ chữ 12 hoặc 13, làm sao để bản CV của bạn được tối ưu trong một trang A4 của bản CV, vì nhà tuyển dụng họ không có thời gian để đọc hết được bản CV của bạn. Chính vì vậy hãy viết một bản CV xin việc đơn giản thật ngắn gọn, súc tích tránh lan man.

– Sử dụng ngôn từ nghiêm túc, tránh những từ ngữ tuổi teen hoặc quá khoa trương vì như vậy sẽ tạo cảm giác không tốt với nhà tuyển dụng, họ cho rằng bạn là người còn trẻ con khó phù hợp với công việc của họ.

– Tuyệt đối kiểm tra chính tả trước khi lưu CV, vì đây là những điều hiển nhiên không nên gây ra sai lầm.

Với những mẹo viết CV xin việc đơn giản nhưng thu hút được nhà tuyển dụng đều được chia sẻ trong bài viết trên, mong rằng sẽ mang lại hữu ích với các bạn đọc!