Lời nguyền kinh hoàng của viên kim cương Hy VọngViên đá quý này, hiện có tên là Kim cương Hy vọng, được hình thành sâu bên trong Trái đất từ hơn 1 tỷ năm trước! Ban đầu, nó được sử dụng như vật trang trí của một tượng phật nổi tiếng tại một đền thờ ở Ấn Độ. Nhưng vào ngày nọ, một thầy tu theo đạo Hindu đã quyết định lấy nó ra, vì cho rằng nó quá đẹp và có giá trị. Dĩ nhiên, anh ta đã bị trừng phạt rất nặng, nhưng viên Kim cương Hy vọng biến mất khỏi nơi đó.

“Viên ngọc quý của nhà vua”, “màu xanh của nước Pháp” – đây là một số biệt danh mỹ miều cho viên ngọc bí ẩn và có lẽ là nguy hiểm nhất trong lịch sử đấy. Một số ít những kẻ “may mắn” được sở hữu viên kim cương Hy Vọng nổi tiếng này đã chết một cách khủng khiếp. Nhưng thoạt tiên, không ai có thể thấy trước những vận rủi mà nó mang lại…

DẤU THỜI GIAN:

Từ một ngôi đền đến tay đức vua 0:22

Lời nguyền quái quỷ: chuyện gì đã xảy ra với Vua Louis XIV 1:22

Viên kim cương được chuyển đến Anh 2:33

… và liên tục đổi chủ sở hữu 3:18

Tấn thảm kịch của gia đình McLean 4:43

Bây giờ, viên kim cương ở đâu? 6:08

Có bao nhiêu người mà nó đã “nguyền rủa” 7:20

TÓM LƯỢC:

– Một số người nói rằng Tavernier đã đánh cắp viên kim cương từ chủ sở hữu trước đó, trong khi những người khác tin chắc là ông ấy đã mua nó. Có tin đồn rằng Tavernier đã bị một cơn sốt cực kì nghiêm trọng không lâu sau khi ông có được viên kim cương Hy vọng tuyệt vời này.

– Lời nguyền của nó cũng đã ứng nghiệm với vua Louis XIV – ông đã chết vì chứng hoại thư. Hơn nữa, ngoại trừ một hoàng tử, tất cả những người con còn lại của nhà vua đều không qua được tuổi thơ của mình, mặc dù điều này không phổ biến vào thời gian đó.

– Cả Louis XVI và Marie Antoinette cuối cùng đều bị xử tử bằng máy chém trong cuộc cách mạng Pháp đấy. Viên kim cương Hy vọng đã bị đánh cắp khỏi nhà kho hoàng gia ngay sau đó.

– Một vài năm trôi qua và viên kim cương bỗng nhiên được phát hiện ra ở Anh quốc. Làm sao mà nó đến được đó nhỉ? Một số nguồn tin xác nhận rằng nó thực sự thuộc quyền sở hữu của Vua George IV tại Vương quốc Anh.

– Evalyn Walsh McLean đã chết mê chết mệt nó và đeo viên kim cương gần như mỗi ngày đấy. Nhưng hạnh phúc nào có bền lâu. Đầu tiên, mẹ chồng của Evalyn đã qua đời. Sau đó, đứa con trai 9 tuổi bị tai nạn xe hơi, và không thể qua khỏi. Điều này đã làm cô và chồng suy sụp, đến nỗi ông ấy đã bỏ đi theo một người phụ nữ khác, và sau này đã chết tại bệnh viện tâm thần.

– Bây giờ, viên kim cương nặng hơn 45 cara một chút, vẫn có màu xanh xám đậm và thậm chí phát ra ánh sáng đỏ bí hiểm nếu bạn quyết định chiếu nó dưới tia cực tím với bước sóng ngắn.

– Bất chấp lịch sử lâu đời của viên kim cương, vẫn có những cuộc tranh luận sôi nổi về việc liệu nó có thực sự bị nguyền rủa hay không. Một số người chắc chắn rằng tất cả các truyền thuyết về những lời nguyền đều được thêu dệt nên, chỉ đơn giản nhằm tăng độ nổi tiếng của nó.

– Vào năm 1911, tờ Thời báo New York đã đưa ra một danh sách được cho là các “nạn nhân” của viên kim cương. Nó bao gồm khoảng 14 người đã chết thảm thương không lâu sau khi sở hữu hoặc thậm chí chỉ cầm viên Kim cương Hy vọng.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

31 thoughts on “Lời nguyền kinh hoàng của viên kim cương Hy Vọng

  1. Nguy hiểm mà cũng mua đúng là bó tay.Hay là mấy người nay ham tiền quá rồi trời phạt nặng đến chết thì thôi a
    hiiiiiii hiiiiiiii

  2. Nêu nguoi so hưu no ma không chêt thi moi la môt tai hoa con nhu phai chêt thi đo chi la môt chuyên binh thuong .

  3. Viên kim cương đó ở trên tượng phật nó đã được niệm bù chú khi dâng lên và đính trên tượng phật. Nên bất cứ ai lấy hoặc sử dụng đều bị áo ứng. Đó là sự thật .chỉ khi nào nó được trả lại cho Phật giáo thì mọi chuyện sẽ bình thường thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *