Lấy chồng bạc tỷ – chương 4 – Mộc Thất Thất

Lấy chồng bạc tỷ tác giả Mộc Thất Thất

Chương 4: _ đừng may mắn nói lời chia tay

“Tôi…” Bờ môi Trần Việt mấp máy mà lại không nói thêm gì, chỉ là con ngươi phía sau gọng kính màu kim cương hiện lên vài tia thâm thúy khó hiểu, nhìn chằm chằm vào bóng lưng Giang Nhung, trầm bốn mất mấy giây thế hệ quay người đi về phía phòng sách.

Ba năm nay, Giang Nhung eo thon nhỏ một mình thuê phòng sống bên ngoài, mấy chuyện nấu ăn thường ngày cô làm rất xuất xắc, rất nhanh đã nấu dứt nhì món ăn và một món canh bưng lên rồi.

“Trần Việt, có thể ăn cơm được rồi.” Giang Nhung chu đáo gõ cửa phòng sách, không nghe thấy tiếng hướng dẫn bèn nhẹ nhàng đẩy cửa ra.

Trần Việt đang đọc máy tính bảng trong phòng sách, cô nghe thấy anh nói: “Những việc này anh xem liệu nhưng mà xử lý, không cần việc gì cũng phải báo cáo với tôi.” Nói chấm dứt anh trực tiếp dập máy, giây phút ngẩng đầu tư mắt nhìn nhau, đối mặt với Giang Nhung, anh lỏng lẻo nhạt hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

“Có thể ăn cơm được rồi.” Giang Nhung cười, không dám nhìn thẳng vào anh.

“Tôi ra ngay.” Ngữ điệu của anh ghẻ lạnh như mọi khi. Nhị người ngồi đối diện nhau, ăn cơm một cách nghiêm túc, không ai mở miệng phá tan sự tĩnh mịch, bầu không khí trở nên ngột ngạt. Giang Nhung vài lần mấp may môi muốn kiếm đề tài để thì thầm, nhưng sau khi đối mặt với vẻ hững hờ kia của Trần Việt thì lại nuốt lời định nói vào trong.

Sau khi ăn dứt, Trần Việt chủ động nói anh sẽ rửa bát, Giang Nhung cũng không từ chối. Anh tự nguyện muốn san sẻ việc nhà với cô, thì sao cô lại không đồng ý

Từ bộ dạng vụng về của Trần Việt có thể thấy, trước đây anh chưa hề làm qua những việc này. Mà cũng phải, tổng giám đốc của một đơn vị phệ như thế, sao có thể đụng đến những việc vặt vãnh như rửa bát này.

Choang…

Nghe thấy tiếng vỡ từ phát ra từ phòng bếp, Giang Nhung cô vợ ấm áp của hạ thiếu lập tức đứng dậy đi qua. Đập vào mắt cô là cảnh tượng Trần Việt trên tay cầm một cái bát đơ ra nhìn những mảnh gốm sứ vỡ vụn trên nền đất.

“Thôi để tôi làm.” Giang Nhung bước đi định rước chiếc bát trên tay Trần Việt.

“Không cần, tôi làm được rồi.” Trần Việt gạt tay Giang Nhung ra, ngữ điệu không hề biến thành.

“Trần Việt, thực ra…” Giang Nhung đối mặt với ánh mắt bền chí của Trần Việt lại không thể nói tiếp, chỉ có thể gật đầu bước ra khỏi phòng bếp để anh tiếp tục. Dù rằng nhì người đã là vợ bạn đời hợp pháp, nhưng mà đối với cô nhưng mà nói Trần Việt chỉ với gã đàn ông xa lạ.

Cô muốn phát âm anh, muốn biết tổng cộng về anh, muốn cố gắng hết sức để làm một người vợ đạt tiêu chuẩn. Chỉ với, anh có thân phận như vậy, cô thực sự còn có thể giữ ý định đến gần anh như lúc lúc đầu họ kết hôn được không?

Giang Nhung ngồi ở phòng khách, cầm điều khiển bật tivi, tùy ý chọn một kênh tin tức. Lúc xem tivi, đôi khi cô lại nghiêng đầu nhìn về phía nhà bếp, qua lớp kính thấy Trần Việt đang nghiêm túc tập trung rửa bát đũa. Trong lòng cô thầm than một câu, thì ra chàng trai này tới rửa bát cũng có thể toát lên thần thái như thế.

Có thể bởi vì ánh mắt của Giang Nhung quá nóng bỏng, Trần Việt bất thình lình quay đầu lại. Tư mắt nhìn nhau, Giang Nhung nhìn thấy chút lạnh ngắt trong mắt Trần Việt, sau đó là niềm vui lễ phép không thể bắt bẻ.

Đang nhìn trộm thì bị bắt gặp gỡ, mặt Giang Nhung đỏ lên, cô cũng lễ phép đáp lại bằng thú vui yếu đuối. Giang Nhung lại chuyển ánh nhìn tới màn hình tivi, mà trong đầu toàn là hình ảnh Trần Việt.

chàng trai này trong công việc quyết đoán là thế, đến rửa bát cũng có thể có thần thái như vậy, khi nào mới có thể nhìn thấy lúc anh ta xấu xí đây.

Sau khi quét dọn nhà bếp sạch sẽ, Trần Việt trở về phòng, bắt chạm chán Giang Nhung đang ngẩn người ra đó. Anh nhìn chằm chằm khuôn mặt thanh tú của cô, qua mấy giây mới lên tiếng: “Giang Nhung.”

“Hả…” Giọng nói quấn hút của Trần Việt đang phát âm tên cô, cô cảm thấy dễ nghe một cách quái gở, bỗng chốc thấy mặt mình nóng lên.

Trần Việt ngồi ở bên kia sofa: “Có một số chuyện, tôi cần nói rõ với em.”

“Vâng.” Giang Nhung đáp. Cô cũng đang muốn rỉ tai với anh, nhân cơ hội này nói rõ ràng.

Trần Việt cần dùng ánh mắt thâm thúy quét qua Giang Nhung từ trên xuống dưới, rồi từ tốn nói: “Giang Nhung, hôm nay ở công ty…” “Công bốn phân minh, điều này em phát âm. Thực ra em cũng không muốn bởi quan hệ cá nhân của chúng ta nhưng mà để người trong đơn vị xì xào nọ kia.” Trần Việt còn chưa nói hết, Giang Nhung đã cắt ngang. Cô đã nỗ lực làm việc trong đơn vị này ba năm thế hệ có nhà cửa như ngày hôm nay, cô không muốn bởi Trần Việt nhưng có chút thay đổi nào.

Sắc mặt Trần Việt vẫn bình tĩnh, chỉ nên con ngươi sau gọng kính rubi kia lóe lên một tia sáng không suôn sẻ phát hiện: “Về thân phận tổng giám đốc của Sáng Tạo Công Nghệ thế hệ, không phải tôi cố ý giấu em. Hôm nay chạm mặt em trong hoàn cảnh đó, tôi không biết em nghĩ gì, thế nên không tuyên bố với mọi người, nhưng không có nghĩa là tôi muốn giấu diếm chuyện này.”

“Em biết.” Giang Nhung gật đầu, nói tiếp: “Đối với em nhưng mà nói công việc và cuộc sống là toàn thể riêng biệt, em không muốn đem cuộc sống cá nhân vào công việc.”

Cô và Trần Việt làm giấy đăng ký kết duyên, là chuyện của hai người, Giản Nhiêm cảm thấy toàn bộ không cần phải không giống nhau tuyên bố với người trong công ty. Một là, cô không muốn công việc của bạn bị ảnh hưởng. Nhị là, cô cũng không dám vững cuộc hôn nhân của cô và Trần Việt có thể đi bao xa.

Nhìn vẻ mặt kiên cường của Giang Nhung, ngập ngừng một chút, Trần Việt nói tiếp: “Chuyện chúng ta kết hôn em không nói cho người nhà biết sao?”

Giang Nhung boss hung dữ ông xã kết hôn đi lắc đầu, không muốn nói nhiều về người nhà.

“Anh vừa tiếp quản Sáng Tạo Công Nghệ thế hệ, có một số việc cần đích thân xử lý. Nếu em không ngại, sau sấp xỉ thời gian mắc này anh muốn cùng em đến thăm bố mẹ bà xã.” Anh nói, thần thái ngữ điệu đều tỉnh bơ như sớm đã biết chuyện cô chưa hề nói với người nhà.

“Không cần.” Giang Nhung trực tiếp khước từ, nhưng mà lại cảm thấy như vậy không được, vội giải thích: “Em và người nhà xảy ra một số chuyện, lâu lắm rồi không còn liên lạc, chuyện này để sau rồi tính.” Nhà?

Mỗi lần nghĩ tới từ này, trái tim Giang Nhung lại lặng lẽ buồn bã, khiến cô cảm thấy không thở nổi. Ba năm trước, cái nhà đó đã không còn là mái ấm của cô nữa rồi, cô cũng không thể trở về được nữa rồi.

“Giang Nhung.” Trần Việt thâm trầm phát âm tên cô: “ Sau này em không còn một mình nữa, em còn có anh.”

Ngữ điệu vốn hờ hững của Trần Việt bởi giọng nói dễ nghe, nhưng có chút cảm giác lạ thường.

Câu này rõ ràng không phải là những lời nói yêu đương, mà lại khiến trong lòng Giang Nhung cô vợ ngọt ngào bất lương trào lên những cảm giác khó tả. Mặc dầu những năm gần đây cô cắn răng vượt qua, nhưng những khi đêm khuya thanh vắng nghĩ đến những chuyện đó cũng không tránh được xót xa buồn bã, cũng âm thầm rơi lệ.

“Giang Nhung.” Trầm mặc một lúc lâu, Trần Việt lại nói: “Chúng ta đã là bà xã bạn đời rồi, anh thành tâm muốn cùng em đi đến hết cuộc đời.”

Không ngờ Trần Việt lại bỗng nhiên nói những lời này, Giang Nhung ngây người. Cô ngẩng đầu nhìn anh, bắt chạm chán ánh mắt cực kỳ chân thành kia, cô cũng nói: “Em cũng hạ ý chí sẽ cùng anh đi tới hết cuộc đời.”

Trần Việt nhìn khuôn mặt dễ thương của cô, dứt lại mấy giây: “Vậy thì Giang Nhung, em có thể đồng ý với anh, cho dù có xảy ra chuyện gì cũng không được thuận lợi nói lời chia tay được không?”

“Vâng.” Giang Nhung gật đầu: “Em sẽ cố gắng làm một người bà xã xuất xắc.” Không được dễ dàng nói lời chia tay cũng là ý nghĩ trong lòng Giang Nhung, lúc này Trần Việt nói ra, khiến cô cảm thấy rất an tâm.

Đọc truyện lấy chồng bạc tỷ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *