KINH NGHIỆM DU LỊCH NGA: VÙNG ĐẤT TÁCH BIỆT KALININGRAD – Wanderlust TipsNằm ở phía Tây của Liên Bang Nga, Tỉnh Kaliningrad có một vịtris đặc biệt khi là vùng đất hoàn toàn tách biệt, không nối với Nga về đất liền mà bao vây bởi Litva, Ba Lan và biển Baltic. Không chỉ mang trong mình ý nghĩa là vị trí tiền đồn quân sự quan trọng của Nga, Kaliningrad còn gây ấn tượng với du khách bởi những di sản quý giá còn được lưu giữ, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và đặc biệt nơi đây là quê hương của Hổ phách với khoảng 90% nguồn hổ phách trên thế giới nằm tại khu vực này.

Ngược dòng thời gian trở về trước Thế chiến I, khi đó tỉnh Kaliningrad vẫn là lãnh thổ thuộc phần phía Bắc của Đông Phổ, Vương quốc Phổ (một vương quốc trong lịch sử nước Đức). Thủ phủ của Đông Phổ lúc bấy giờ là thành phố Königsberg (sau này trở thành Kalinigrad – trung tâm hành chính và thành phố lớn nhất của tỉnh Kaliningrad). Königsberg từng là một thành phố cổ vô cùng xinh đẹp với những góc phố gọn gàng, các dãy cửa hàng cửa tiệm san sát, nhà thờ theo kiến trúc Gothic, cầu cảng nhộn nhịp, xen lẫn cảnh quan thiên nhiên tươi xanh… Nhắm mắt lại bạn sẽ như tưởng tượng ra không khí huyên náo của một thành phố phát triển thịnh vượng. Thế nhưng vẻ đẹp ấy không kéo dài được mãi vì sau Thế chiến thứ II thành phố gần như bị phá hủy hoàn toàn, đặc biệt là sau những trận bom của không quân Anh. Sau đó, Königsberg được quản lý bởi quân đội Xô Viết năm 1945. Phần lớn người dân Königsberg đều đã sơ tán hàng loạt trước đó, số còn lại bị chính quyền Xô Viết trục xuất sau chiến tranh, thay vào đó là di dân mới người Nga và người Ukraina. Thành phố được đổi tên thành Kaliningrad năm 1946, đặt theo tên nhà Cách mạng Mikhail Ivanovich Kalinin.

Ngày nay khi đặt chân tới Kaliningrad, du khách vẫn có thể tìm lại những công trình gợi nhớ về thành phố Königsberg xưa kia. Đó là đảo Kant bình yên nơi có Nhà thờ cổ Königsberg (hay còn gọi là Nhà thờ Kaliningrad), cũng là nơi an nghỉ của nhà triết học vĩ đại người Đức – Immanuel Kant. Nhà thờ đã có từ khoảng thế kỷ XIII-XIV và vẫn sừng sững đứng đó qua bao thăng trầm lịch sử. Hay Cổng Brandenburg nằm trên đường Bagration (trước đây là đường Berlin) đã sống sót sau vụ đánh bom Königsberg của quân đội Liên Xô vào tháng 4/1945. Đó còn là làng Ngư phủ nằm bên bờ sông Pregel, là một tổ hợp quán cà phê, nhà hàng, khách sạn được xây dựng năm 2006 trong nỗ lực tái hiện lại các di sản kiến trúc đã bị phá hủy của thành phố. Các tòa nhà tại làng Ngư phủ được cách điệu kiến trúc gỗ nửa cổ của Đức. Từng chi tiết nhỏ nhất mang hơi thở truyền thống châu Âu sẽ đưa du khách đến với không khí của Königsberg trước chiến tranh.

————————————————-
Tạp chí song ngữ Anh – Việt Wanderlust Tips là một trong những tạp chí đi đầu trong việc quảng bá, giới thiệu Điểm đến mới, Kinh nghiệm du lịch hữu ích dành cho những người đam mê du lịch mãnh liệt.

————————————————-
🔷 Theo dõi kênh tại:
🔷 Facebook:
❗Bản quyền thuộc về Wanderlust Tips / Công ty CP Truyền thông và phát hành sách báo Scorpio.

Mọi hành động đăng tải lại (reup) mà không được phép đều bị coi là vi phạm bản quyền
—————————————–
Liên hệ tài trợ, quảng cáo trên Wanderlust Tips
👉 HOTLINE: 0911 068 883
👉 Email: contact@wanderlusttips.com
👉 Website: www.wanderlusttips.com

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *