Khoa Truyền Nhiễm bệnh viện Quân Y 211- Gia LaiGiới thiệu về khoa Truyền nhiễm- BV QY211:
– Chủ nhiệm khoa: Đại tá BS cao cấp: Trần Trí
– Phó CNK: Thượng tá BS CKI Hồ Kim Bình
– Bác sĩ điều trị:BS.Nguyễn Đức Tuấn, BS.Phạm Đình Sáng, BS.Trần Thị Hồng Quyên, BS.Nguyễn Đức Yên, BS.Trần Văn Đức.
– Điều Dưỡng Trưởng: Nguyễn Thị Ánh
– Cùng các anh chị là y sĩ, điều dưỡng ở khoa: Phạm Ngọc Thảo, Đào Xuân Duyến, Khuất Thị Lụa, Trần Thị Lành….

Hơn 30 năm công tác tại Quân Đoàn 3, trong đó có nhiều năm công tác tại Khoa Nội- Truyền nhiễm, bác sĩ CKII Trần Trí- Chủ nhiệm khoa nói riêng và các y- bác sĩ khác nói chung dường như hiếm có được những ngày nghỉ trọn vẹn bởi đơn giản ngày nào cũng có bệnh nhân nhập viện, vào những mùa dịch ở Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung (đặc biệt là mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10; và tháng 3, 4 là hai tháng nóng nhất) thì số lượng bệnh nhân lại càng tăng hơn so với ngày thường, có lúc lên tới 300-400%, tính chất nguy hiểm thì có thừa. Nhưng không vì thế mà y- bác sĩ và người bệnh có khoảng cách. Ngược lại chính cung cách phục vụ chu đáo, ân cần của những y- bác sĩ ở đây khiến cho nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cảm động.

Rất nhiều bệnh nhân trong cơn “thập tử nhất sinh” đã được tập thể y- bác sĩ hết lòng cứu chữa và rất nhiều trường hợp đã qua cơn nguy hiểm. Trong số đó có những bệnh nhân như anh Lê Thái Dũng- chiến sĩ đơn vị E280 Quân khu 5- bị sốt rét ác tính thể não, ông Nguyễn Văn Trung ( TP Pleiku) viêm phổi virus suy hô hấp nặng trên bệnh nhân có ĐTĐ túy II ; và nhiều ca viêm màng não do Não Mô Cầu, sốt xuất huyết Dengue nặng, viêm não Nhật Bản…Không nói nhiều nhưng nhìn ánh mắt và nụ cười của anh Lê Thái Dũng- người vừa chạm đáy tử thần- khi nhắc đến các y- bác sĩ ở Khoa chúng tôi thấy sự hàm ơn và tấm lòng kính trọng của anh đối với các y- bác sĩ quân y, những con người đã mang lại sự sống cho anh và nhiều bệnh nhân khác ….

Với phương châm “Lấy chuyên môn làm trọng, y đức làm đầu”, tiếng thơm về y đức, y thuật ở Khoa Truyền Nhiễm- Bệnh viện Quân y 211 đã lan tỏa vào tình cảm của quân và dân các tỉnh Tây Nguyên.

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

1 thought on “Khoa Truyền Nhiễm bệnh viện Quân Y 211- Gia Lai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *