Giới thiệu đôi nét về thị xã La Gi – Bình ThuậnLa Gi là một thị xã thuộc tỉnh Bình Thuận. Nơi đây trước kia vốn là thị trấn của huyện Hàm Tân. Ngày 5 tháng 9 năm 2005, Chính phủ ban hành nghị định thành lập thị xã La Gi. Ngày 27 tháng 12 năm 2017, Bộ Xây dựng ra quyết định công nhận thị xã La Gi là đô thị loại III.
La Gi có 5 phường, 4 xã. Nơi đây cách TP Phan Thiết 63km, cách TPHCM 170km và cách TP Vũng Tàu 93km.
Hơn 10 năm trước, du lịch La Gi còn khá hoang sơ, chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên trong vòng 5 năm trở lại đây, du lịch La Gi đã thật sự khởi sắc.
Ngoài những bãi biển tuyệt đẹp như Đồi Dương, Cam Bình, Ngảnh Tam Tân, du khách đến đây còn có thể ghé thăm những di tích lịch sử độc đáo như Dinh Thầy Thím, Hòn Bà.
Bên cạnh đó, du khách cũng đừng bỏ qua các khu nghỉ dưỡng, cắm trại lý tưởng như Coco Beach, Sơn Mỹ Beach, Sunset Beach Lagi, Đất Lành Resort, Ba Thật Resort,…
Không chỉ có cảnh đẹp, vùng đất La Gi còn được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều sản vật quý, đặc biệt là thủy hải sản vô cùng phong phú. Đến La Gi, bạn nhất định phải trải nghiệm đi mua hải sản khi ghe vừa cập bến, sau đó chế biến và thưởng thức ngay trên bãi biển.
La Gi còn là thiên đường của các món ăn vặt đậm chất biển. Ví dụ như: răng mực, bánh tráng mắm ruốc, bánh tráng cuốn, bún mắm nêm, bánh canh chả cá, bánh căn cá nục – xíu mại.
Cô thôn nữ La Gi chỉ vừa thức giấc, còn tiềm ẩn nhiều vẻ hoang sơ, hãy đến và khám phá bạn nhé

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

4 thoughts on “Giới thiệu đôi nét về thị xã La Gi – Bình Thuận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *