Dùng thuốc nam trị sỏi túi mật 7mm được không? Cách phòng biến chứngSỏi túi mật 7mm được chỉ định theo dõi, khi nào sỏi lớn thì mổ cắt túi mật. Tuy nhiên vẫn trị được sỏi mật bằng thuốc nam.

Theo TS. BS Vũ Thị Khánh Vân, sỏi nhỏ 7mm nếu không đau thì 3 tháng, 6 tháng lại đến bệnh viện kiểm tra để đánh giá mức độ sỏi phát triển nhanh hay chậm từ đó có cách điều trị thích hợp. Sỏi mật nếu không điều trị bằng các phương pháp Tây Y thì dùng thuốc nam. Người bệnh có thể đến các trung tâm y tế ở gần nhà, vào các khoa Đông Y hoặc bệnh viện Đông Y để khám và chữa bằng các biện pháp y học cổ truyền. Hoặc là hiện nay trên thị trường có các sản phẩm chứa uất kim, diệp hạ châu, nhân trần, kim tiền thảo, hoàng bá… đều rất tốt cho việc bào mòn sỏi, thanh nhiệt, chống viêm nhiễm, lợi mật, tránh sỏi phát triển lớn hơn, làm mòn sỏi.
Bên cạnh đó người bị sỏi mật cần cố gắng bớt lo lắng, hạn chế các đồ có nhiều dầu mỡ, chất béo (cholesterol) như đồ chiên rán, mỡ động vật, phủ tạng động vật (tim, gan, lòng, dạ dày,…) thay vào đó ăn nhiều rau hoa củ quả hoặc thực phẩm chứa đạm để bổ sung năng lượng. Ngoài ra nên uống đủ nước, nước thanh nhiệt như nhân trần, cỏ ngọt.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm tư vấn của bác sĩ về bệnh sỏi mật. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiêu hóa sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn cho bạn.

#thuocnamtrisoimat #baithuocchuasoimat #soimat #tansoimat #dieutrisoimat #kimdomkhang #dongychuasoimat #BSVuThiKhanhVan
———————————————-
➤ Đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh sỏi mật.
➤ Số điện thoại tư vấn miễn phí 0981 238 218
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh sỏi mật:

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *