Đua ghe ở Mỹ 🇺🇸 Tempe – Arizona | Rất vui | Cuộc sống Mỹ của Van-AnhĐua thuyền rồng là một trong những sự kiện đầy màu sắc, mang tính cạnh tranh. Môn thể thao dưới nước truyền thống này được tổ chức trong Lễ hội Nguyên tiêu. Lễ hội thuyền rồng bắt nguồn từ sự tưởng niệm nhà thơ yêu nước Khuất Nguyên. Vào cuối thời Chiến Quốc, Ông là vị trung thần nước Sở và còn là nhà thơ, nhà văn hoá nổi tiếng của Trung Quốc, được nhân dân yêu quý.

Ở 1 quan điểm khác, nông dân tổ chức các cuộc đua thuyền rồng để xoa dịu các vị thần mưa, cầu mong thần mưa trút những cơn mưa mát mẻ mùa hè, và bảo đảm một vụ mùa bội thu.

Cho đến năm 1976, đua thuyền rồng đã được hồi sinh, bắt đầu khi chính quyền Hồng Kông (lúc đó dưới sự cai trị của Anh), bắt đầu quảng bá môn thể thao này nhằm thúc đẩy du lịch. Năm 1991, Liên đoàn Thuyền rồng Quốc tế – International Dragon Boat Federation (IDBF) được thành lập cùng với một bộ quy tắc, thể chế, và quy định quản lý môn thể thao này. Giờ đây, đua thuyền rồng được thực hiện ở hơn 60 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Trung Quốc. Lễ hội thuyền rồng Hồng Kông thu hút hàng ngàn vận động viên từ các quốc gia khác nhau vào mỗi mùa hè.

Lễ hội đua thuyền rồng đã tìm đường đến một hồ nước nhân tạo hiện đại ở giữa sa mạc Arizona, đó là hồ Tempe Town Lake mười hai năm trước, và đã trở nên mạnh mẽ kể từ đó. Có lẽ Arizona là tiểu bang sa mạc, hơn bất kì nơi nào, ở đây luôn yêu thích những cơn mưa, nên lễ hội thuyền rồng được tổ chức rất bài bản và hoành tráng ở Arizona, và đây là lần tổ chức thứ 16.

Cuộc đua năm nay thu hút hơn 100 đội tham gia. Về phía doanh nghiệp, có khoảng 20 đội tham gia, với những tên tuổi lớn, bao gồm hãng Boeing, Wells Fargo, KPMG, Discover, Toyota, AT & T, Deloitte, Intel, vân vân… hơn 80 đội còn lại, đến từ nhiều tiểu bang khác, phần lớn các đội đến từ tiểu bang California.

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://arabsn.net/category/cong-nghe/

1 thought on “Đua ghe ở Mỹ 🇺🇸 Tempe – Arizona | Rất vui | Cuộc sống Mỹ của Van-Anh

  1. Mua Xuan o Tempe that dep va da nong nhu mua he o Au Chau.Mong sao le hoi thuyen rong dem den mua chut it de co cay,hoa la xanh tuoi .Cam on ban da chia xe cuoc dua thuyen rong o Tempe minh rat thich va la lan dau tien minh thay duoc dua thuyen rong o My.Chuc ban suc khoe va nhieu hanh phuc trong cuoc song.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *