Đọc truyện “Người tình trí mạng” tác giả Ân Tầm – Chương 4

Chương 4: con người Lục Đông Thâm, nguy nan

Tác giả: Ân Tầm

chiếc rượu vùng bản của vùng thành cổ Thương Lăng, còn thêm tên gọi là “Rượu tam ly”, dư vị vĩnh viễn, bốc chậm chạp và dữ dội. Người thân bình thường chỉ uống chưa quá ba chén vẫn gục, gia đình tửu lượng hơi đến đâu cùng lắm cũng chỉ uống đc chục chén.

Tưởng Ly biết rõ về tửu lượng của Đàm Diệu Minh. Đem mẫu “Rượu ba ly” này ra, bắt anh đấy uống lập tức phạm nhân tỳ khoảng nhị, tam chục chén cũng ko thành Việc. Rồi cô lại nhìn sang Lục Đông Thâm phía đối diện, dung nhan mặt thản nhiên, góc nhìn ko 1 gợn sóng li ty, không thể dò hỏi đc nông sâu.

Cảnh Ninh đứng bên cạnh gầy giọng đề cập nhở: “Tổng giám đốc…”.

Lục Đông Thâm giơ tay lên ngắt lời Cảnh Ninh: “Làm quan khách cần theo ý chủ”.

Tưởng Ly lấy chồng bạc tỷ nghe xong câu này càng nhiều gì cũng buộc phải nhìn anh bằng ánh nhìn không như, chỉ với điều cô chưa bao giờ là anh uống được thật sự xuất xắc chỉ đang tự phét lác về khả năng của bạn. Cô giơ tay lên, người thuộc cấp phía sau mở đầu rót rượu theo lệnh, ko chút sơ lược.

Cả một bàn đầy rượu, chỉ ngửi thôi đã nhìn thấy say rồi. Trà lầu bỗng nhiên hóa tửu điếm, đồ gia dụng người ta vẫn đọ chính là xem ai gắng gượng gạo được tới phút cuối.

Lục Đông Thâm là khách, tất nhiên đề nghị cạn trước tỏ lòng thành. Chén đầu tiên vừa trôi xuống bụng, anh đột xiêu dạt như có một lưỡi dao dung nhan lẹm cứa ngang cổ họng, ngay kế tiếp lại giống như có 1 quả bom được chôn trong bao tử, bỗng chốc nổ tung. Dòng rượu này thực sự còn lớn gấp nhiều lần gần như loại anh đã từng gặp gỡ bên trên hội chợ.

Đàm Diệu Minh nắc nỏm khen anh kiệt sảng, ngay tiếp đến cũng như máy uống cạn một chén.

nhị thành viên gia đình mở màn khởi đầu cho “trận chiến”.

Đàm Diệu Minh phóng khoáng uống cạn liên tiếp, Lục Đông Thâm cũng thanh nhàn ko sót giọt như thế nào.

1 lượt chén đầu tiên vẫn cạn tinh khiết. Gia đình bạn phía sau liên tục rót lượt new. Mùi rượu thơm nức theo khe cửa nhỏ xíu nhỏ nhắn bay ra phía bên ngoài Lâm quan khách Lầu, có lẽ cũng sẽ lọt được vào mũi của kha hơi dân chúng vẫn chi chít đợi chuyện vui dưới.

thuở đầu Tưởng Ly nghĩ thành viên thắng vững, nhưng dần dần chẳng hiểu sao cô lại tương đối lo. Lúc đã không còn nửa vò rượu, cô tìm thấy rõ Đàm Diệu Minh bắt đầu yêu cầu gắng gượng gạo, bàn tay cầm chén rượu lên vẫn có phần nặng nề & ngập hoàn thành.

khi nhìn sang Lục Đông Thâm, cô nhìn thấy anh vẫn điềm đạm như thế, chưa thấy biểu thị say sưa gì.

Đàm Diệu Minh rất có thể chiếm cứ được 1 vị trí sinh sống Thương Lăng các là con đường được kiến thiết vì rượu & võ. Tay Lục Đông Thâm này trông nguyên lý khác biệt mình có khảng khái giang hồ, vậy mà uống rượu lại không hề kém cạnh ai. Tính năng này thực hành Tưởng Ly băn khoăn, cứ cái đà này, chưa vững chúng ta vẫn là bên chiếm thế thượng phong.

Quả không không nên, lúc đang quan sát thấy đáy vò rượu, Đàm Diệu Minh đã đỏ bừng từ mặt xuống đến cổ, góc nhìn khởi đầu mơ mơ mòng màng, khoảng thời gian nghỉ giữa những chén cũng đang được kéo dãn dài ra.

Còn Lục Đông Thâm thì vẫn ngồi nghiêm chỉnh đĩnh đạc, hô hấp đúng là sở hữu phần dập dồn hơn mà không thật khác nhau như Đàm Diệu Minh. Trái tim Tưởng Ly đập lỡ nhịp. Chính là cả một vò rượu ấy. Đứng nhắc là chỉ hai bạn họ, cho dù tậu phổ quát bảy, tám hảo hán tuyệt rượu chè nữa tiếp đây đều có thể đầy đủ vẫn gục một hàng dài.

tuy nhiên Đàm Diệu Minh eo thon nhỏ sẽ không còn tự nhận thua. Dù đã nhìn thấy đáy vò, anh đó vẫn lên tiếng chỉ định thường xuyên rót.

Tưởng Ly quan sát thấy đám tuỳ thuộc đã khởi đầu xé vỏ vò rượu đồ gia dụng nhị. Bọn họ sẽ chuẩn bị rót đầy, thì cô giơ tay lên ngăn miệng vò lại.

“Anh Lục, uống sở hữu tôi đi.” Cứ tiếp tục uống thế này, sĩ diện của Đàm Diêu Minh có khả năng sẽ bị hạ gục tại Lâm khách Lầu mất.

Lục Đông Thâm không đề cập gì, chỉ nhìn cô, ánh nhìn có phần hứng thú.

trái lại, Cảnh Ninh báo cáo trước: “Cô Tưởng, mấy thành viên gia đình làm bằng vậy e rằng hơi vô lý”.

Tưởng Ly thanh nhàn đi đến trước mặt cô đấy, bất thần cúi đầu lép sát Cảnh Ninh, hít sâu 1 hơi rồi mỉm cười: “Người đẹp nhất, cô sở hữu vẻ găng quá”.

niềm vui của cô mang trong mình 1 nét lưu manh, vô lại, chợt thực hiện bằng Cảnh Ninh đỏ mặt.

“Cô cần học ông chủ của bản thân, hành xử thật tĩnh tâm. Hay là, cô sở hữu kì lạ gì không ý muốn đặt ông chủ biết, thế cho nên mới bao tay như vậy?”

Cảnh Ninh tảng lờ điệu bộ trêu ghẹo của cô, nhíu mày: “Bậy bạ”.

Tưởng Ly không suy nghĩ cô đó nữa, ngồi xuống ngoài vò rượu, chỉ định cho thuộc cấp rót sáu chén.

“Các chúng ta sắp tới nhờ vả Shop chúng tôi hỗ trợ, vậy cho nên, ở đoạn này không có dòng gì phát âm là vô lý cả.”

trong những lúc đấy cô vợ ấm áp của hạ thiếu cầm một cái bật lửa cầm tay lên, khẽ ấn một cái, bên trên sáu chén rượu liền bùng lửa: “Vấn đề nhưng hotel của mấy thành viên gia đình chạm chán yêu cầu rất cao đâu. Trừ phi là đồng chí, nếu không chúng tôi cũng không nhất thiết phải dính vào mớ rối rắm này”.

nói dứt câu đó, cô lại cần dùng một miếng vải amiăng* phủ lên sáu chén rượu, khi lật mở ra, ngọn lửa bên trên sẽ tắt.

*Vải amiăng là chất liệu được cấu trúc từ các sợi thủy tinh siêu mỏng manh (sợi bazan), đc cần dùng như chất tăng cường cho thêm thành công Polymer, hầu như vật liệu tổng hợp…

Sáu ly rượu đối nhau, Tưởng Ly cười khẽ: “Uống vậy đang ngon hơn hẳn. Xin mời anh Lục”.

Lục Đông Thâm cọ ngón tay lên thành chén, anh ý chí một lát bèn cầm lên uống cạn.

với điều 1 ngụm này lại dữ dội hơn uống mười mấy chén trước đó, lúc đưa lên mũi tỏa ra mùi mừi hương phức. Ngay tiếp đến chất men bốc thẳng lên đầu. Uống kết thúc chén đồ dùng ba, anh mở đầu phiêu bạt mang đồ gì đó nổ tung trong thân thể, trong đầu rực rỡ, kỳ diệu như kính vạn hoa.

Anh nghe thấy tiếng Tưởng Ly cười, mà tiếng cười đó khi gần khi xa, rồi anh lại thấy Đàm Diệu Minh giơ ngón cái lên trước mặt chúng ta, nhưng gương mặt anh đấy mang phần mông lung.

khôn xiết nhanh, giọng Tưởng Ly mất tích bên tai, thay vào đây là tiếng ôm đồm vã, tranh chấp của các vị cổ đông trong công hội quản lý, sắc đẹp mặt muôn hình vạn trạng của người thân chúng ta Lục và cái trơn mơ biển của 1 thành viên con gái…

Bên tai Ngoài ra vang công bố phát âm của Cảnh Ninh: “Tổng giám đốc?”.

Lục Đông Thâm choàng tỉnh giấc, ngẩng đầu lên nhìn thẳng về phía Tưởng Ly: “Cô đã cho tôi uống vật dụng gì vậy?”.

Tưởng Ly cười gian manh, tiến sát lại gần anh, hỏi ngược: “Vậy anh đang quan sát thấy gì? Giỏi, anh Lục đang say rồi?”.

Lục Đông Thâm nhìn sâu vào mắt Tưởng Ly, anh biết ngay trong khi Tưởng Ly ra tay, hầu như Việc sẽ không tiện lợi vậy đó.

Ban nãy Đàm Diệu Minh uống đến nỗi men say bốc thẳng lên đỉnh đầu, sang 1 hồi đc Tưởng Ly thế chỗ new dịu đi phần làm sao. Giờ đây anh ấy bèn báo cáo hòa giải, giơ tay ra trước mặt Lục Đông Thâm: “Anh Lục đúng là kẻ hào sảng, Đàm Diệu Minh tôi xin được kết bạn bè cánh mang anh!”.

Lục Đông Thâm đứng dậy, bắt tay với Đàm Diệu Minh: “Chuyện của khách sạn làm phiền nhì vị rồi, tuyệt nhất là…” Anh quay ngay sang nhìn Tưởng Ly: “Cô Tưởng”. Giống truyện boss hung dữ ông xã kết hôn đi

[…]

sau khoản thời gian đám mọi người của Lục Đông Thâm đi khỏi, Tưởng Ly đã ngồi im một khi trên ghế không động đậy, hai chân gác lên bàn trà. Nhì vali tiền vẫn còn đó nguyên ấy. Cô vẫn cứ đắn đo mãi về góc nhìn sau cùng của Lục Đông Thâm trước lúc ra về, Trong khi nó chứa đựng rất nhiều nội dung nhưng mà cô chẳng thể nghiền ngẫm đc hết.

Cô chẳng biết nghi ngờ trực giác của bạn, cô tin chắc chắn là ánh nhìn ấy ko phải vô tình, tùy ý.

linh giác này khôn xiết tệ, giống như với chuyện nào đấy sắp xảy ra nhưng mà phiên bản thân lại chẳng thể kiểm soát đc nó.

Đàm Diệu Minh tiễn Lục Đông Thâm ra về hoàn thành mới trở lại, đẩy người thân dìu mình ra ngoài, bước tới, 1 tay bỏ trên vai Tưởng Ly, rồi theo đà ngồi xuống loại ghế ko kể.

“Em cho anh ta uống thiết bị gì vậy?”

Tưởng Ly đổ nhà bạn về phần bên trước, lặng lẽ kiêng kị bàn tay của anh, rót một cốc trà rồi đưa cho Đàm Diệu Minh.

“Lấy Thujone and Agroclavine chiết xuất từ hai giống cây khổ ngải and bìm biếc, nhị chất này sau khi đc đốt lên đang tỏa ra một đồ mùi thơm nức chẳng thể cưỡng lại đc. Mùi này cộng mang tính năng của men rượu đc ủ lâu năm, tràn qua khoang mũi đang kích mến thẳng đến phần bên dưới của bán cầu não phải. Năm giác quan bên bán cầu não nên của bạn thường xuyên những chịu sự kiểm soát điều hành and khống chế của lý trí trong bán cầu não trái. Trang bị mùi này vẫn khiến cho 1 mọi người dù lý trí đến đâu cũng trở thành quan sát thấy phần đa điều nhà bạn đáng ghét, kính yêu and khao khát trong tâm địa người nhà, tiếp đến phản chiếu đến đại não, hiện lên thành hình họa.”

*Thujone 1 hợp chất hóa học nằm trong thức uống Absinthe, xuất phát từ bang Neuchâtel tại Thụy Sỹ vào cuối thế kỷ XVIII, thường xuyên bị diễn tả như 1 mẫu ma túy liên tưởng trí óc gây nghiện and gây ảo giác nguy hại.

nói đến đây, cô quan sát thấy Đàm Diệu Minh há hốc mồm, bèn bổ sung thêm 1 câu: “Nói 1 cách dễ hiểu, nó rất có thể thực hiện bằng anh ta quan sát thấy ảo giác của những điều nhưng mà anh ta ước mong, cầu nhớ trong trái tim, hoặc gần như thứ là xuất sắc trong ánh mắt anh ta. Phạt nhẹ răn mạnh, dù sao thì em cũng không thể nhìn anh say khướt được”.

Bấy giờ Đàm Diệu Minh mới hiểu ra, gật gù, nhấp 1 ngụm trà: “Em sở hữu bắt gặp được gì từ anh ta không?”.

“Dã tâm.” Tưởng Ly đáp: “Dã tâm của một mình em hoàn toàn có thể ngửi nhìn thấy ấy. Nhân loại Lục Đông Thâm đó… nguy hiểm”.

Đọc truyện người tình trí mạng  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *