Điều gì xảy ra nếu chúng ta sử dụng 100% bộ nãoBộ não là một thứ tuyệt vời. Nó có hệ thống điều khiển cơ thể; Nó cho cơ thể biết phải làm gì, chính nó đã bảo trái tim bạn phải tiếp tục đập đấy, nhưng đoán xem ?? Chúng ta còn chưa sử dụng hết bộ não!
Vâng, không phải lúc nào cũng thế. Các nhà khoa học – đặc biệt là các nhà thần kinh học (là các bác sĩ nghiên cứu về não bộ ấy) thích nói về chức năng của não. Thật kỳ lạ, Hollywood cũng vậy; câu hỏi chúng ta sử dụng bao nhiêu phần bộ não là một chủ đề phổ biến trong các bộ phim và chương trình TV..

Bộ não làm rất nhiều việc cho chúng ta, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sử dụng toàn bộ khả năng của bộ não? Nhân tiện, chúng ta thực sự sử dụng bao nhiêu phần của bộ não? Không, không phải là “huyền thoại 10%” đâu. Điều đó đã được giải đáp bởi nhiều nghiên cứu. “Huyền thoại 10%” đã được nhắc tới quá nhiều trong các bộ phim và phương tiện truyền thông khác, vì vậy hầu hết mọi người bắt đầu tin rằng đó là sự thật.

DẤU THỜI GIAN:
10% huyền thoại 1:20
Chức năng não cơ bản 2:20
Điều gì xảy ra nếu chúng ta sử dụng 100% các chức năng này 100% thời gian? 5:03
Có phải cơ thể chúng ta quá yếu để xử lí điều đó?! 🤔 5:38
Năng lực học tập của chúng ta bị giới hạn bởi điều gì (spoiler: đó không phải là bộ não!) 7:24

#humanbrain #humanbody #brightside

TÓM LƯỢC:
– Hóa ra, bộ não lúc nào cung hoạt động, nhưng không phải tất cả các phần đều hoạt động 100% cùng một lúc. Ngay cả giấc mơ cũng cần rất nhiều hoạt động của não. Tỷ lệ phần trăm chính xác mà ta sử dụng cũng khác nhau tùy người.
– Não có ba phần chính: đại não, tiểu não và cuống não.
– Bộ não có thể lưu trữ tất cả thông tin chúng ta thu thập bằng cách sử dụng năm giác quan – thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác và thính giác.
– Hầu hết các chức năng cao hơn, như những chức năng liên quan đến cảm xúc và xử lý những thông tin năm giác quan nhận được, đều diễn ra trong đại não.
– Tiểu não xử lý các kỹ năng phối hợp lớn hơn để ta có thể đi, ngồi, đứng, điều chỉnh tư thế và giữ thăng bằng.
– Cuống não nằm ở đáy não và gắn liền với tủy sống; không có nó, chúng ta không thể di chuyển được!
– Việc sử dụng tất cả bộ não cùng một lúc sẽ cần tới toàn bộ lượng máu trong người.
– Việc vận hành một bộ não mà sử dụng 100% công suất sẽ mạnh đến mức nó sẽ liên tục đòi hỏi toàn bộ năng lượng của cơ thể.
– Chúng ta đã tiến hóa đến chính xác điểm mà chúng ta cần: nơi mà cơ thể và não bộ được cân bằng.
– Khả năng học tập của chúng ta bị hạn chế bởi những thứ như khả năng chú ý, ngủ kém và độ tuổi, còn với tôi thì để xem tôi bị mất ý thức toàn phần hay một phần đã!!

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

42 thoughts on “Điều gì xảy ra nếu chúng ta sử dụng 100% bộ não

 1. Theo tao nghĩ nếu dùng 100% bộ não thì cũng chỉ là lưu trữ và nhớ nhiều lâu hơn thôi.
  Còn thông minh nó cũng chỉ đến giới hạn đó thôi.

 2. video về bộ não ntn mới là giải nghĩa câu hỏi 1m like . những câu tl trc chưa thể đáp ứng đc trí tò mò của t … thank ad đã giải đáp

 3. Bạn nào xem phim Lucy sẽ bk nếu dùng 100% năng lực của não con người sẽ biến đổi ntn thôi!
  👇

 4. Khoa học của con người chỉ là 1 chút nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ xíu =)) đối với vũ trụ, vậy mà con người lại dùng não của mình để giải thích những cái cao siêu hơn ? Trong khi những cái ngang tầm với con người thì mới chỉ giải đc 1 chút =)) vậy thì lấy gì khẳng định những cái mà ad nói là đúng =)) giải thích thế nào về việc 1 người phụ nữ bị bịt mắt nhưng vẫn thấy? Có người còn có thể bay, có người biết trước tương lai, nhiều người có siêu năng lực lắm, lý thuyết thì chỉ là 1 phần, quan trọng là thật tế, nhồi sách giáo khoa cho lắm vào coi chừng ngáo =))

 5. Thực chất bộ não ai cũng đang sử dụng 100% cả đời của bộ não.chứ k phải dùng 1 phần đâu

 6. Thưa ad là video này + video mộng du mk đã xem ở video con người thật ngu ngốc phần 1 của top 5 lạ kì nhiều năm trc(ko có ý j đâu chẳng qua là mk xem rồi nên nói thôi)

 7. Nếu mà sự dụng 100% não thì mik có thể : du hành thời gian, nghỉ học ,hacker , và ……….. :_:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *