Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngã khỏi con tàu trên biểnVào tháng 8 năm 2018, một người phụ nữ người Anh đang đi thuyền trên biển Adriatic. Có vẻ như không có gì bất thường, chỉ là một kỳ nghỉ hè hoàn hảo trên biển mà thôi! Tàu du lịch Norwegian Star đang đi đến Venice, Ý sau khi khởi hành từ Vargarola, Croatia. Người phụ nữ đang ở trên boong thứ 7, thời điểm đó là ngay trước nửa đêm, cô ngã khỏi con tàu! Việc này đã xảy ra khoảng 100 km ngoài khơi bờ biển của một thành phố được gọi là Pula. Quá xa để gọi cứu hộ
Ngay khi thủy thủ đoàn phát hiện ra sự cố, họ đã tiến hành ngay một cuộc tìm kiếm và cứu hộ lớn. Họ đã kiểm tra các camera quan sát trên tàu để tìm ra chính xác thời điểm xảy ra tai nạn. Bằng cách đó, họ có thể xác định chính xác vị trí tàu tại thời điểm đó. Tàu cũng đã liên lạc với chính quyền, và họ đã phái một con tàu tuần tra, một máy bay và 2 thuyền cứu hộ để tìm kiếm người phụ nữ.

DẤU THỜI GIAN:
10 giờ trong nước 0:28
Làm thế nào mà cô ấy xoay sở để sống sót? 2:12
Mức độ thường xuyên xảy ra như thế này 2:47
Cú ngã đó trông như thế nào? 3:18
Cơ hội giải cứu thành công là bao nhiêu? 4:45
Bạn cần làm gì để sống sót 7:27

#ships #survivaltips #brightside

TÓM LƯỢC:
– Cuộc tìm kiếm đã diễn ra suốt đêm. Trời đã sáng, và vẫn không tìm được cô ấy. Nhưng sau đó, vào khoảng 9:30 sáng, họ thấy một dáng người ở phía xa.
– Khi thuyền cứu hộ cuối cùng đã đến chỗ cô, rõ ràng người phụ nữ đã kiệt sức, lạnh và bị sốc nhẹ.
– Họ tìm thấy cô ấy cách nơi cô ấy rơi xuống khoảng 1 dặm. Đội cứu hộ đưa cô đến thẳng bệnh viện.
– Trong một trong những cuộc phỏng vấn của mình, cô ấy giải thích rằng cô ấy đã cố giữ bình tĩnh và hát suốt đêm để giữ ấm cho mình. Cô ấy cũng là một người khá cân đối, vì vậy cô ấy có thể giữ cho mình nổi.
– Hiệp hội quốc tế Cruise Lines nói rằng những việc thế này chỉ xảy ra khoảng một lần trên mỗi 1,3 triệu hành khách mà thôi.
– Các thủy thủ đòan khẩn cấp đang cùng nhau tìm ra nơi mà người đó bị ngã. Họ ném các thiết bị cứu hộ xuống biển để đảm bảo người đó có thiết bị nổi trong khi chờ đợi cứu hộ.
– Nếu thủy thủ đoàn biết về sự cố xảy ra ngay từ đầu và con tàu đã không đi quá xa trong thời gian đó, thì họ sẽ thả xuồng cứu sinh xuống ngay lập tức.
– Nếu không ai thấy người đó rơi vào và họ chỉ nhận thấy họ mất tích sau đó, thì cơ hội giải cứu thành công là không tốt – chỉ khoảng 10 đến 15%.
– Nếu bạn rơi từ độ cao đáng kể, bạn có nguy cơ bị gãy xương khi chạm mặt nước.
– Nhiệt độ của nước cũng có thể là một yếu tố quyết định. Khi ai đó rơi xuống vùng nước lạnh, họ sẽ tự động đi vào Phản ứng Sốc lạnh.
– Khi nước có nhiệc độ vào khoảng 5 ° C, một người chỉ có 60 phút trước khi cơ thể họ trở nên quá lạnh. Nếu nhiệt độ là 10 ° C, thời gian đó tăng gấp đôi.
– Các tàu du lịch hiện đại là những tàu an toàn nhất mà họ từng có, và họ có rất nhiều cách để ngăn chặn điều này xảy ra ngay từ đầu.
– Hãy lấp đầy phổi của bạn bằng không khí và nằm ngửa với cánh tay và chân dang ra. Cử động chúng từ từ để nổi lên. Tư thế này cũng giúp nhân viên cứu hộ phát hiện ra bạn dễ dàng hơn.
– Ở giữa một đại dương, bạn có thể dễ bị cháy nắng và say nắng. Vì vậy, đừng cởi quần áo ra, chúng sẽ bảo vệ bạn.
– Chắc chắn bạn sẽ khát nước. Nhưng nồng độ muối cao trong nước biển gây độc cho con người.
– Đội cứu hộ sẽ bắt đầu tìm kiếm bạn tại nơi bạn ngã. Đừng rời khỏi nơi đó!
– Nói dễ hơn làm, nhưng bạn PHẢI bảo tồn năng lượng của bạn. Hoảng loạn làm điều ngược lại – nó làm bạn kiệt sức nhanh hơn và làm bạn lú lẫn.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

24 thoughts on “Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngã khỏi con tàu trên biển

  1. Tao lao gã từ con tàu như vậy khác nhau éo ji nhảy cầu bãi cháy nên đừng nghĩ tới việc còn nhìn thấy mặt rroi

  2. muốn tìm một ai ở vùng hoang vắng như trên biển hay trên rừng , tại sao họ ko dùng máy quét tầm nhiệt nhỉ..hay cái đó chỉ có trên phim viễn tưởng..?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *