Đánh giá truyện Thời Gian Hoa Nở

cô gái Chu Tiểu viên chưa-bao-giờ-có-bạn-trai, trong một lần đi xem bên, tự dưng gặp lại các bạn người thanh mai trúc mã hồi bé dại – Thang Hi Hàn. Điều kì lạ là cô chẳng hề xiêu bạt gia đình bạn đấy. Nhưng trong cô, Trong khi duy nhất điều ấy đã nảy nở. Cô phiêu dạt thành viên đang yêu Thang Hi Hàn.

Trình làng truyện Thời gian hoa nở

Tác giả: Tô Lạc
Thể loại: Ngôn tình sủng

Trích đoạn truyện Thời gian hoa nở

Gió bấc đã thổi, hoa tuyết cất cánh bay, còn bụng Chu Tiểu cục thì đói meo… Đứng trước can dự miến tiết vịt đông nghịt nhà bạn, trong lòng Tiểu cục thấy chắc rằng ăn năn. Nếu ko phải vày cô quá ngốc nghếch, sao lại dường như chọn nơi này có tác dụng địa điểm chạm mặt cơ chứ?

Nói tên nào thành viên nấy quả không sai, Chu Tiểu viên chỉ một thân hình khôn cùng to đùng. Tuy không thuộc hàng xinh đẹp xuất chúng, mà lại vui vẻ, dễ gần, chẳng bao giờ lo nghĩ. Một cô gái thuộc chũm hệ “bốn có”, sinh ra và to lên dưới lá hồng kỳ của cả nước Trung Quốc mới.

Nếu thành viên gia đình hỏi điều “bốn có” kia là gì, cô ấy đã chớp chớp đôi mắt bé dại của bản thân mình cũng như trả lời: tất cả bác mẹ – mặc dầu từ khi căn nhà cô đưa ra vùng ngoại ô, mỗi chuyến về quê của cô còn dài hơn cả những lần ngồi xe đi du xuân cộng bạn bè ngày nhỏ tuổi. Bao gồm các bước – với các kết quả học tập khá “khiêm tốn”, may mắn được xét tốt nghiệp mang số điểm đủ qua, cô là một y tá bắt đầu vào nghề tại một khám đa khoa. Có sức khỏe – tuy các bước thường xuyên nên thức đêm và ngủ ngày, tuy vậy với chiều cao còn thiếu vài centimét nữa bắt đầu được 1m60, khối lượng chẳng biết dưới năm mươi kilogam, rành mạch là táo tợn. Tất cả tuổi xuân – mang da nõn nà tưởng như va vào giống như chảy ra nước, đây chính là điều yên ủi duy nhất đối mang Tiểu viên, ít nhất thì mỗi lần soi gương, cô vẫn chắc là tự đánh lừa chính bản thân mình rằng, không sao cả, to khỏe to đẹp cơ mà.

Điều chỉ một khiến Tiểu viên phiền lòng là cô không tất cả bạn trai. Thảm hại hơn điều chính là từ trước tới nay cô chẳng biết tất cả mình trai. Từ nhỏ dại cô đã thích đọc tiểu thuyết ngôn tình, rồi cả manga Nhật bản, dẫu vậy chẳng biết được trải nghiệm thực tế. Cái này vẫn khiến Tiểu cục cảm nhận “bức bối” suốt bao năm qua. Kể từ khi tốt nghiệp ngôi trường nhưng tỉ lệ nam nữ giới mất cân bằng cực kỳ nghiêm trọng này, Chu Tiểu cục luôn hướng về phần nhiều anh chàng đẹp trai có một trái tim nồng cháy như mặt trời buổi sáng. Nỗ lực hết người trong gia đình, cố gắng chưa ốm.

Một Tiểu cục luôn luôn vui vẻ không cùng biểu tượng đông đảo cô bé hay lọt vào mắt blue của rất nhiều chàng trai, cơ mà có một không hai được cụm vì chưng trưởng bối hâm mộ. Năm ngoái, duy nhất cầm bữa trước là con tạo gửi cho viện cô, ông nắm hết sức quý Tiểu cục. Những lần gặp cô hầu hết hỏi: “Cháu gái, sẽ nên ăn những gì chưa?” Lúc ấy, Tiểu viên khi thì xoa xoa bụng tỏ vẻ vẫn no, khi thì trả lời: “Bây giờ cháu đi nạp năng lượng ạ.” Ông nạm lại hỏi tiếp: “Ẳn gì thế?” hay “Ẳn gì vậy?” và Tiểu viên trăm lần cũng như một phần nhiều trả lời, nạp năng lượng miến tiết vịt. Sau đấy, mỗi lần gặp gỡ Tiểu cục, ông nạm kia những hỏi: “Cháu gái, lúc này đã nạp năng lượng miến tiết vịt chưa?”

gắng đó, còn nếu không thì nắm ông đấy sao lại có lẽ chọn 1 địa điểm cũng như nỗ lực này có tác dụng chỗ chạm chán cho Tiểu viên chứ? Dần dần, khi Tiểu viên vẫn quen hơn, nuốm ông kia rất nhiều lần nhắc mang lại nhà bạn con cháu trai của mình, còn nói mong Tiểu cục làm con cháu dâu. Tiểu viên cũng chẳng lấy gì có tác dụng lạ. Từ khi làm việc ở viện này đến nay, mười chũm thì tất cả tới chín nuốm siêu quý cô. Cầm tuy vậy chẳng gồm lấy một tên Đấng mày râu thèm chăm chú. Ông thế nọ biểu hiện về con cháu trai người thân như thể trên đời có duy nhất một, đời người tất cả mấy lần được ăn uống một đóa hoa thơm bởi vậy chứ? Tuy trong chuyện tình cảm Tiểu cục là một các bạn khá thực tế, tuy thế ai nhưng chưa đọc ngôn tình, ai nhưng không gồm cầu mơ?

Một hôm, sau khi bị ông vắt làm cho đầu óc quay mòng mòng, Tiểu viên buột miệng hỏi: “Cụ ơi, nỗ lực anh đấy có Maybach không ạ?” Ông cố kỉnh ngay mau chóng gợi ý sở hữu vẻ cực kỳ chắc hẳn chắn: “Có chứ, sao lại chưa bao gồm được!” Đôi mắt nhỏ của cô nàng như phát ra phần nhiều tia sáng đậy lánh, chẳng nói được câu nào. Rút cuộc thì sau hầu hết nạm “vận cồn hành lang” của ông gắng, cô cũng run run cơ mà nói ra một câu: “Cụ ơi, con cháu cố gắng lúc nào đã về nước ạ?”

do mục tiêu “Maybach”, chỉ một thời gian rất lâu năm Tiểu viên chưa ăn uống miến tiết vịt, mà lại thật ra thì ngoài không ăn miến tiết vịt, cô cũng chẳng nạp năng lượng thứ gì khác. Thấy Tiểu viên do đó, đứa bạn cùng phòng Mục Mục than thở: “Chu Chu à, người ta nhịn ăn một tuần vẫn giảm được hai, ba cân nặng, sao cậu bỏ bữa một tháng rồi nhưng vẫn cứ phây phây ra vậy? Thôi, đừng cố gắng này nữa được không? Ông vậy đấy tiện miệng thì nói ráng nhưng cậu cũng tin sao? Cứ chỉ ra rằng con người gồm Maybach thật đi nữa, thì liệu cậu có thể hóa thành anh hùng cô bé chủ yếu trong tiểu thuyết ngôn tình không?”

Tiểu viên đáng thương xoa xoa cái bụng lép kẹp, nghiến răng nói sở hữu Mục Mục: “Không quăng quật cuộc, không đủ quăng quật cuộc, người trong gia đình đang chưa vứt cuộc đâu.”

Trong một lần trực đêm, lừng khừng vì chưng bị chết giấc hay ngủ quên, chỉ biết sau lần đấy tỉnh lại, Tiểu cục xác định hoàn thành việc bỏ bữa lâu năm ngày và khốc liệt nhất trong lịch sử của mình. Một, hai cân nặng vừa bắt đầu tạm tiêu biến chuyển đi, nay như hổ thả về rừng, nhanh chóng quay trở lại mang đội ngũ cũ.

Cậu cháu trai thì sẽ chuyên nghiệp được nhắc đến, tất cả điều chưa biết gặp. Nhưng đúng lúc Tiểu cục sẵn sàng chuẩn bị từ quăng quật cơn mơ “Maybach” thì ông nỗ lực đấy công bố, cháu trai người trong gia đình sắp về nước. Cũng như nắm là một loại hẹn mang thời gian và môi trường cụ thể chóng vánh được vạch ra.

Một lần nữa vị mục tiêu Maybach, tối bữa qua Tiểu cục không nên ăn những gì, sáng nay cũng chưa, cũng như có vẻ như cái bụng cũng đã không còn “ngang bướng” như trước nữa. Suốt đêm hoảng sợ, chẳng ngủ được mấy, tờ mờ sáng Tiểu viên vẫn thức dậy, tô tô vẽ vẽ, khiến đến Mục Mục khi bước vào phòng tắm đã được một phen hú vía, gấp rút bắt cô gái cọ sạch đi, rồi trang điểm lại từ đầu.

bởi vì sợ mang đến muộn yêu cầu Tiểu cục đi sớm tận năm mươi phút. Trời mùa đông lạnh căm căm, người trong gia đình vốn rất sợ rét cũng như Tiểu cục, nhưng bởi vì ao ước “mảnh dẻ” hơn một ít bắt buộc cô chỉ mặc hai cái áo phía bên trong, đến áo khoác bên ngoài cũng chẳng dám choàng, chỉ có độc một dòng áo ngoài mỏng manh.

liên tưởng được lựa chọn đó chắc là coi là địa điểm làm món miến tiết vịt ngon nhất đô thị. Người đến đông đếm chưa xuể, nhưng bởi vì hình mẫu, Tiểu cục chưa dám bước vào. Chẳng thể để khi Maybach đến lại nhận thấy cô đã xì xụp được. Theo các trải nghiệm ngôn tình của cô ý, trước nay không thấy người hùng nam chính nào lại “fall in love” mang nhân vật thanh nữ thiết yếu trong bối cảnh do vậy cả. Cũng như rứa là, Tiểu viên đội mưa đội gió, chũm giữ một tư cố gắng đương đại nhất hình như, đứng xung quanh xúc tiến miến tiết vịt cũng như chờ đợi.

Trong làn gió lạnh buốt, Tiểu cục đang đứng đợi vì thế được tư mươi lăm phút. Hết nhìn trời lại quan sát đất, điện thoại có lẽ rằng đang chẳng rung, số điện thoại của bệnh nhân ta cũng chưa gồm nốt, xung quanh một mẫu ám hiệu khi gặp gỡ ra thì chẳng gồm gì hết. Thời giạn hẹn chạm chán là mười giờ cha mươi phút, nhưng bây chừ vẫn là mười một giờ, khách khứa ra vào còn mải tranh chiếm nhau ghế ngồi, xì xụp ăn, đâu còn thì giờ nghịch trò mật hiệu có cô nữa? Đi hẹn cơ mà chạm mặt bắt buộc hầu hết tên không đúng giờ thế này Tiểu viên cũng đã quá quen. Vừa lúc đó chỉ một bàn trống, Tiểu cục ngay mau chóng chạy tới, ngồi sụp xuống, nhìn mình phục vụ rồi tuôn một tràng: “Cho một miến tiết vịt đủ hành, củ tỏi, rau mùi.”

Lời tựa

sẽ còn nhớ như in về một thời ấu thơ, anh hay nói chuyện, em thích cười cợt. Thời gian cũng như nước chảy, có tuổi thanh xuân về một nơi xa mãi. Lời nói “Anh yêu em” đang bao lần ước ao thốt lên nhưng chẳng dám mở lời, mang lại ngày nay mới được nói cùng em…

>> đọc thêm Ngôn tình trọng sinh

Nếu anh hiểu được có một ngày người nhà đã yêu em cho cố gắng, anh chắc chắn không để mang lại thanh mai là em rời xa trúc mã là anh.

chúng ta vẫn bao giờ ăn uống trà chưa? Nhấc bóc tách trà lên, từ từ cảm thấy mùi thơm dịu dàng của chè, khẽ nhấp một ngụm rồi để cho nước chè tan trong miệng, cũng như sau cùng, một vị ngọt thanh tao tuy thế sâu đậm vẫn đọng lại nơi đầu lưỡi. Đấy cũng là cảm giác của tớ khi căn bệnh xong xuôi cuốn tiểu thuyết này. Một câu truyện nhẹ nhàng, chưa quá nhiều tình tiết hoảng loạn, cam go, mà lại khi đọc ngừng, Trong khi một độ ngọt domain authority diết cứ phảng phất đâu đây. Ao ước, sau khi gấp cuốn sách nhỏ này lại, đặt nó xuống, bạn sẽ khẽ nhắm mắt, để mang lại chất ngọt ấy dần dần lan tỏa tới đã từng các tế bào trong khung hình chúng ta, cũng như cảm nhận…

Khi tôi đặt dấu chấm câu sau cuối mang đến bạn dạng dịch cuốn tiểu thuyết nhiều người đang nỗ lực bên trên tay, trong đầu chúng tôi đột nhiên lóe lên một đoạn status mà lại người thân vẫn viết bên trên facebook: “Không hiểu sao, bên tôi luôn luôn duy nhất niềm tin mãnh liệt rằng số phận rồi cũng trở thành chuyển phần đa bồ nhau trở về cùng cả nhà theo những cách cầu kỳ cũng như phi lý nhất.” Đúng cụ, bởi con người tròn bắt buộc phần đa người yêu nhau đã lại về cùng nhau. Chỉ có bạn có niềm tin, cũng như con tim hai mình sẽ luôn hướng về nhau, thì đang chỉ một ngày, người nhà được hạnh phúc!

tình yêu giản dị cũng như vậy ấy, nhưng sao cứ khiến con người bồi hồi mãi chưa thôi…

Phạm Minh Tuấn


rùa xoàn

Gió bấc đang thổi, hoa tuyết bay bay, còn bụng Chu Tiểu viên thì đói meo… Đứng trước cửa hàng miến tiết vịt đông nghịt các bạn, trong lòng Tiểu cục thấy khẳng định ăn năn. Nếu chẳng hề vì cô quá ngốc nghếch, sao lại hình như chọn khu vực này làm cho nơi chạm mặt cơ chứ?

Nói tên nào nhà bạn nấy quả chưa sai, Chu Tiểu cục có một thân hình vô cùng khổng lồ. Tuy không thuộc hàng xinh đẹp xuất bọn chúng, nhưng lại vui vẻ, dễ gần, chẳng khi nào lo nghĩ. Một cô nàng thuộc rứa hệ “bốn có”, chào đời và to lên dưới lá hồng kỳ của cả nước China new.

Nếu mọi người hỏi điều “bốn có” kia là gì, cô đó sẽ chớp chớp đôi mắt nhỏ dại của bản thân mình và trả lời: tất cả ba má – mặc dầu từ khi căn nhà cô chuyển ra chốn ngoại ô, mỗi chuyến về quê của cô ý còn lâu dài hơn cả những lần ngồi xe đi du xuân cộng anh em ngày nhỏ dại. Tất cả công việc – có thành tích học tập khá “khiêm tốn”, may mắn được xét có lợi nghiệp có số điểm đủ qua, cô chính là y tá mới vào nghề tại một cơ sở y tế. Có sức khỏe – tuy các bước thường xuyên nên thức đêm cũng như ngủ ngày, cơ mà với chiều cao còn thiếu vài centimét nữa mới được 1m60, khối lượng chẳng biết dưới năm mươi kilogam, sáng tỏ là to gan. Bao gồm tuổi xuân – mang làn da nõn nà tưởng như chạm vào có thể chảy ra nước, đây chính là điều yên ủi có một đối sở hữu Tiểu cục, chí ít thì các lần soi gương, cô sẽ hình như tự đánh lừa chính mình rằng, không vấn đề gì cả, to khỏe mập đẹp mà lại.

Điều chỉ một khiến Tiểu viên phiền lòng là cô chưa có mọi người trai. Thảm hại hơn điều đó là từ trước tới nay cô chả biết bao gồm người nhà trai. Từ nhỏ tuổi cô đang thích đọc tiểu thuyết ngôn tình, rồi cả manga Nhật bản, cơ mà chẳng biết được trải nghiệm thực tế. Tính năng này vẫn khiến Tiểu cục cảm nhận “bức bối” suốt bao năm qua. Kể từ khi có lợi nghiệp ngôi trường cơ mà tỉ lệ nam thiếu phụ mất điều độ rất lớn này, Chu Tiểu cục luôn hướng về phần đông anh chàng đẹp trai với một con tim nồng cháy cũng như mặt trời buổi sáng. Thế hết chúng ta, tìm mọi cách chưa mệt mỏi.

Một Tiểu cục luôn luôn vui vẻ không thuộc biểu tượng đông đảo cô bé hay lọt vào mắt xanh của những anh chàng, mà lại độc đáo được cụm vì trưởng bối ưa thích. Năm ngoái, duy nhất cố kỉnh lúc trước là hoá công gửi mang đến viện cô, ông nỗ lực rất quý Tiểu cục. Các lần gặp mặt cô phần đa hỏi: “Cháu gái, đã nên ăn những gì chưa?” Lúc ấy, Tiểu viên khi thì xoa xoa bụng tỏ vẻ đã no, khi thì trả lời: “Bây giờ cháu đi ăn uống ạ.” Ông thay lại hỏi tiếp: “Ẳn gì thế?” hay “Ẳn gì vậy?” cũng như Tiểu viên trăm lần cũng như một đông đảo giải đáp, nạp năng lượng miến tiết vịt. Sau đấy, các lần chạm chán Tiểu cục, ông nắm kia những hỏi: “Cháu gái, bây giờ đang ăn miến tiết vịt chưa?”

gắng ấy, nếu không thì thay ông đó sao lại có thể lựa chọn một khu vực cũng như rứa này làm chỗ gặp mang lại Tiểu cục chứ? Dần dần, khi Tiểu viên sẽ quen hơn, cố kỉnh ông kia đầy đủ lần nhắc mang lại người con cháu trai của mình, còn nói mong mỏi Tiểu viên có tác dụng con cháu dâu. Tiểu viên cũng chẳng lấy gì có tác dụng lạ. Từ khi buôn bán ở viện này cho đến bây giờ, mười nạm thì gồm tới chín cố hết sức quý cô. Vắt tuy thế chẳng có lấy một tên đại trượng phu thèm chăm chú. Ông cầm nọ biểu đạt về con cháu trai mọi người cũng như thể trên đời có duy nhất một, đời mọi người gồm mấy lần được thưởng thức một đóa hoa thơm vì vậy chứ? Tuy trong chuyện yêu đương Tiểu viên chính là mọi người khá thực tế, nhưng lại ai mà không đọc ngôn tình, ai mà lại không tất cả ước mơ?

Một hôm, sau khi bị ông ráng có tác dụng đầu óc quay mòng mòng, Tiểu viên buột miệng hỏi: “Cụ ơi, vậy anh đấy bao gồm Maybach không ạ?” Ông chũm ngay lập tức trả lời với vẻ cực kỳ chắc chắn chắn: “Có chứ, sao lại không bao gồm được!” Đôi mắt nhỏ tuổi của cô bé như phát ra đông đảo tia sáng lấp lánh, chẳng nói được câu nào. Rốt cuộc thì sau hồ hết cầm cố “vận hễ hành lang” của ông rứa, cô cũng run run nhưng nói ra một câu: “Cụ ơi, cháu cố gắng khi nào đang về nước ạ?”

vì chưng mục tiêu “Maybach”, chỉ một thời gian khôn xiết nhiều năm Tiểu viên chưa nạp năng lượng miến tiết vịt, nhưng mà thật ra thì không tính chưa ăn miến tiết vịt, cô cũng chẳng ăn thứ gì khác. Thấy Tiểu viên bởi vậy, đứa bạn cộng phòng Mục Mục than thở: “Chu Chu à, chúng ta bỏ bữa một tuần đã bớt được hai, tía cân nặng, sao cậu nhịn ăn một tháng rồi mà đã cứ phây phây ra vậy? Thôi, đừng thay này nữa được không? Ông thay đấy tiện miệng thì nói nạm nhưng mà cậu cũng tin sao? Cứ chỉ ra rằng con người ta bao gồm Maybach thật đi nữa, thì liệu cậu hình như trở thành nhân vật thanh nữ chính trong tiểu thuyết ngôn tình không?”

Tiểu cục đáng thương xoa xoa một cái bụng lép kẹp, nghiến răng nói sở hữu Mục Mục: “Không vứt cuộc, cảm thấy không được vứt cuộc, nhà bạn đang không bỏ cuộc đâu.”

Trong một lần trực đêm, lưỡng lự vì chưng bị chết giả hay ngủ quên, chỉ biết sau lần đó tỉnh lại, Tiểu cục bằng lòng dứt bài toán nhịn ăn lâu năm ngày và khốc liệt nhất trong lịch sử của bản thân mình. Một, hai cân nặng vừa mới tạm tiêu thay đổi đi, nay như hổ thả về rừng, nhanh chóng quay trở lại với đội ngũ cũ.

Cậu cháu trai thì sẽ chuyên nghiệp được nhắc mang đến, tất cả điều chưa bao giờ gặp mặt. Nhưng đúng lúc Tiểu viên chuẩn bị sẵn sàng từ vứt giấc mơ “Maybach” thì ông ráng đấy tuyên bố, con cháu trai thành viên sắp đến về nước. Và nỗ lực chính là chiếc hẹn có thời gian và thể tích chi tiết chóng vánh được vạch ra.

Một lần nữa vị mục tiêu Maybach, về tối hôm qua Tiểu viên chưa nên ăn gì, sáng nay cũng không, cũng như dường như cái bụng cũng đã không còn “ngang bướng” cũng như trước nữa. Suốt đêm bồn chồn, chẳng ngủ được mấy, tờ mờ sáng Tiểu cục sẽ thức dậy, tô tô vẽ vẽ, khiến mang đến Mục Mục khi bước tới nhà vệ sinh cũng được một phen hú vía, nóng vội bắt cô gái cọ sạch đi, rồi trang điểm lại từ đầu.

bởi vì sợ mang lại muộn buộc phải Tiểu viên đi sớm tận năm mươi phút. Trời mùa đông lạnh căm căm, người thân vốn cực kì sợ rét như Tiểu viên, tuy thế vày ao ước “mảnh dẻ” hơn chút ít yêu cầu cô chỉ mặc hai chiếc áo bên phía trong, mang lại áo khoác cũng chẳng dám choàng, chỉ cần độc một loại áo bên cạnh mỏng manh.

can hệ được chọn đấy có lẽ coi là vị trí làm món miến tiết vịt ngon nhất thành phố. Tổ ấm mang đến đông đếm không xuể, tuy nhiên vị đặc trưng, Tiểu cục không dám đặt chân tới. Cần yếu để khi Maybach đến lại nhìn thấy cô đã xì xụp được. Theo các bí quyết ngôn tình của cô, trước nay không thấy nhân vật nam chính nào lại “fall in love” mang nhân vật đàn bà chính trong hoàn cảnh Vậy nên cả. Và cầm là, Tiểu cục đội mưa đội gió, cầm cố giữ một tứ vắt thanh lịch nhất giống như, đứng ngoài liên tưởng miến tiết vịt và chờ đợi.

Trong làn gió lạnh buốt, Tiểu cục sẽ đứng ngóng do vậy được tứ mươi lăm phút. Hết chú ý trời lại quan sát đất, điện thoại có lẽ rằng đã chẳng rung, số điện thoại của người ta cũng không gồm nốt, bên cạnh một mẫu mật hiệu khi gặp gỡ ra thì chẳng tất cả gì hết. Thời giạn hẹn gặp là mười giờ ba mươi phút, nhưng mà bây giờ vẫn là mười một giờ, khách khứa ra vào còn mải tranh giành nhau ghế ngồi, xì xụp ăn, đâu còn thì giờ chơi trò ám hiệu với cô nữa? Đi hẹn mà gặp gỡ bắt buộc hầu như tên không đúng giờ nỗ lực này Tiểu viên cũng đã quá quen. Vừa lúc đó chỉ một bàn trống, Tiểu cục ngay chớp nhoáng chạy tới, ngồi sụp xuống, nhìn các bạn dùng cho rồi tuôn một tràng: “Cho một miến tiết vịt đủ hành, tỏi, rau mùi.”

>> xem thêm phân mục Truyện sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *