Dân khốn khổ vì dự án treo ở Đồng Nai | 24H Tin TứcHơn 10 năm qua, Dự án khu thương mại dịch vụ và dân cư phục vụ Khu công nghiệp Tân Phú quy hoạch nhưng không thực hiện. Hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh khốn khổ, không thể phát triển sản xuất và xây dựng nhà cửa.

Gia đình ông Huỳnh Đạt Đức, khu phố 2, thị trấn Tân Phú có 5,5 ha đất sản xuất. Trước khi có quy hoạch Dự án khu thương mại dịch vụ và dân cư phục vụ Khu công nghiệp Tân Phú, trên diện tích đất này ông Đức trồng nhiều loại cây công nghiệp, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Năm 2008, dự án ra đời, toàn bộ diện tích đất của ông Đức nằm trong vùng quy hoạch, từ đó đến đến nay, cây trồng bị bỏ bê, chết dần, chết mòn.

Ông Huỳnh Đạt Đức – Khu phố 2, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Bỏ bê, chết chóc, cái đó vô hình giờ mình đâu có tính được thiệt hại. Những cái hoa màu nó đã chết hết rồi. Năm 2008, lẻ 9, Nhà nước và Công ty Tín Nghĩa đã ghi, xịt sơn và đếm từng cái, từng cái 1, cuối cùng bỏ không đền bù, những cái đó thiệt hại cho dân rất là nhiều.

Dự án bị “treo” trong thời gian dài cũng khiến cuộc sống của hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người dân không thể thực hiện nhiều nhu cầu chính đáng của mình.

Ông Trần Văn Lượng – Khu phố 2, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Giờ làm nhà cũng không được. Lúc làm con đường này thu hồi nhà tui thêm sáu, bảy công đất, nhà cửa mất hết. Muốn cho con làm nhà cũng không được.

Dự án khu thương mại dịch vụ và dân cư phục vụ Khu công nghiệp Tân Phú do Tổng Công ty Tín Nghĩa làm chủ đầu tư, với diện tích 55 ha, được phê duyệt năm 2008. Tuy nhiên, đến nay dự án trên vẫn nằm trên giấy. Do dự án chậm triển khai nên năm 2014, cơ quan chức năng có quyết định bãi bỏ quyết định về việc thu hồi đất của hộ gia đình, cá nhân để thực hiện dự án. Thế nhưng, do quy hoạch của dự án này vẫn được duy trì nên việc quản lý gặp nhiều khó khăn, phát sinh những bất cập.

Ông Trần Bá Đạt – Bí thư Huyện ủy Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Khu trung tâm dịch vụ này nó có một tuyến đường khu công nghiệp vừa đầu tư đi xẻ đôi trung tâm thương mại ra nên giá cả thị trường trong khu này biến động rất lớn. Người dân đang có xu hướng phân lô, bán nền vì vậy tạo ra áp lực về quản lý nhà nước rất khó. Hiện địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra có biện pháp xử lý.

Chính quyền huyện Tân Phú cho rằng, tới đây, nếu Công ty Tín Nghĩa, chủ đầu tư khu thương mại dịch vụ và dân cư phục vụ Khu công nghiệp Tân Phú không tiếp tục triển khai dự án, thì UBND tỉnh Đồng Nai cần xem xét, cho phép chuyển đổi công năng xây dựng khu dân cư để kêu gọi nhà đầu tư khác thực hiện. Từ đó giải quyết những bất cập, tạo đồng thuận trong dư luận./.

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://arabsn.net/category/bat-dong-san/

1 thought on “Dân khốn khổ vì dự án treo ở Đồng Nai | 24H Tin Tức

  1. Quy hoạch Khu dân cư dịch vụ giang điền đền bù giá thấp 192.000/1000m2 . Xin chính phủ nhà nước vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc này để giúp đỡ dân. xin cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *