Cô Sơn Ca Kể Chuyện – BÔNG HOA CÚC TRẮNG (Truyện Cổ Tích)Các bé ơi, hôm nay cô sẽ kể cho các bé nghe truyện BÔNG HOA CÚC TRẮNG nhé. Truyện rất là hay, nào mời các em bé nghe Bong Hoa Cuc Trang. Truyện mầm non, truyện thiếu nhi hay.

Ngày xưa, có hai mẹ con nhà nọ sống trong một túp lều nhỏ. Người cha mất sớm, hai mẹ con phải làm lụng vất vả lắm mới đủ ăn.
Một hôm, người Mẹ bị ốm, bà nói với con gái:
– Con ơi! Con hãy đi mời thầy thuốc về đây!
Cô bé vội vã ra đi, vừa đi cô vừa lo cho Mẹ. Bỗng cô bé gặp một cụ già râu tóc bạc phơ. Cụ già hỏi:
– Cháu đi đâu mà vội thế?
– Thưa cụ, cháu đi tìm thầy thuốc, mẹ cháu đang ốm nặng!
Cụ già liền bảo:
– Ta là thầy thuốc đây, cháu hãy dẫn ta về nhà để khám bệnh cho mẹ cháu.
Về đến nhà, khám cho người mẹ xong cụ già liền nói với cô bé:
– Mẹ cháu bị bệnh nặng lắm, ta sẽ cố chữa cho mẹ cháu khỏi bệnh. Bây giờ cháu hãy đi đến gốc đa đầu rừng, ở đó có một bông hoa màu trắng, cháu hãy hái bông hoa ấy về đây cho ta.
Bên ngoài trời rất lạnh. Cô bé chỉ mặc một chiếc áo mỏng trên người. Cô đi mãi, đến lúc mỏi chân mới đến gốc đa đầu rừng. Cô nhìn thấy trong bụi cây trước mặt có một bông hoa trắng rất đẹp. Cô bé ngắm thấy bông hoa và nâng niu trên tay. Bỗng cô nghe có tiếng cụ già tóc bạc văng vẳng bên tai:
– Mỗi cánh trên bông hoa là một ngày mẹ cháu được sống thêm.
Cô bé cúi xuống nhìn bông hoa và đếm: “Một, hai, ba, bốn, … hai mươi. Trời ơi! Mẹ chỉ còn sống được có 20 ngày nữa thôi ư?”
Suy nghĩ một lát, cô nhẹ tay xé mỗi cánh hoa thành nhiều sợi nhỏ. Mỗi sợi nhỏ biến thành 1 cánh hoa dài và mượt. Bông hoa hai mươi cánh biến thành bông hoa có vô vàn cánh hoa. Cô bé cầm bông hoa lạ trên tay rồi chạy như bay về nhà. Cụ già tóc bạc đứng ở cửa đón cô rồi tươi cười nói:
– Mẹ cháu đã khỏi bệnh rồi! Đó là phần thưởng cho tấm lòng hiếu thảo của cháu đấy!
Từ đó, hàng năm, về mùa thu, thường nở rộ những bông hoa có nhiều cánh nhỏ dài và mượt, trông rất đẹp. Người ta gọi đó là bông hoa cúc trắng – bông hoa của lòng hiếu thảo.

Nguồn: https://arabsn.net/

Xem thêm bài viết: https://arabsn.net/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *