Có nên giảm liều thuốc điều trị tăng huyết áp khi tình hình bệnh đã được ổn định không?Việc sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp để giữ cho các chỉ số huyết áp luôn ổn định ở mức cho phép là điều rất cần thiết. Điều này có thể giúp người bị cao huyết áp tránh được những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy khi mức huyết áp đã ổn định rồi thì có nên giảm liều hay ngừng uống thuốc không? Đó đang là băn khoăn của rất nhiều người.
Câu hỏi của bác Bảng (65 tuổi, Phú Thọ): Từ trước tôi cũng chủ quan không đi khám bệnh, nhưng tháng 12 vừa rồi tôi đi khám thì thấy huyết áp cao quá, lên đến 200, lại thêm bệnh đái tháo đường. Chuyên gia yêu cầu nằm viện luôn. Hiện tôi uống thuốc hàng tháng thì huyết áp còn 120/80, tiểu đường cũng bình thường. Tôi xin hỏi là hiện tại huyết áp và tiểu đường đều bình thường thì tôi có nên giảm liều thuốc điều trị huyết áp không?
Để nghe câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc của bác Bảng, mời các bạn cùng lắng nghe TS Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn cụ thể trong nội dung video trên đây.
——————————
– Hãy đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về chăm sóc sức khoẻ.
– Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006105 hoặc hotline (zalo/viber) 0902.207.739 để được tư vấn.
+ Website:
+ Facebook:
#thuocdieutrihuyetap, #tanghuyetaplagi, #dinhapvuong, #tanghuyetap, #chuatanghuyetap, #dieutritanghuyetap, #caohuyetap

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://arabsn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *