CHỢ CÔ GIANG QUẬN 1 SÀI GÒN TRƯỚC NGÀY GIẢI TỎA (T10.2019)_
ĐĂNG KÝ KÊNH Ở ĐÂY!:
► Tác giả: NGUYEN VINH LAM
►Website: http://
►Facebook:
►Email: nguyenvinhlam@gmail.com
__
*Nhận Review (Free) địa điểm, món ăn theo yêu cầu của Quý Cô Bác Anh Chị ở Hải Ngoại nhớ Sài Gòn nhưng chưa dịp về chơi.
———————————-
Cảm ơn tất cả mọi người đã xem video của em, hãy chia sẻ và đăng ký để ủng hộ kênh của em nhé!
© Bản quyền thuộc về VINH LAM TV
© Copyright by VINH LAM TV. ☞ Do not Reup

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

22 thoughts on “CHỢ CÔ GIANG QUẬN 1 SÀI GÒN TRƯỚC NGÀY GIẢI TỎA (T10.2019)

 1. Thanks a Lâm của ít lòng nhiều♥️♥️. Gần nửa thế kỷ trước người già người tật nguyền, trẻ mồ côi đc các nhà dòng và nhà nước chế độ cũ chăm lo bằng cách thu thuế người đi làm để lo cho mặc dù phải ngày đêm chống lại sự xâm lược và đánh phá của người a ngoài vỹ tuyến. Còn giờ đây là sao? Bao năm giải phóng như thế này phải ko a???😢😢😢😥😥

 2. Người tàn tật tại Việt Nam thật là tội , vì phải tự mưu sinh , và không được sự quan tâm từ chính quyền 😩 không biết để bao giờ mới hết những hoàn cảnh như vậy .

 3. Chúc Vinh Lam có môt ngày vui vë..ghe Vinh noí cho Cô giang såp giã tõ ..ghe buôn ghê..muà này thây trái cây ngon ghê

 4. Cháu tường thuật về Xóm Tỉnh hồi xưa . Bởi vì nơi đây tập trung nhiều Thương Hồ (Thương Hô là người buôn bán bằng ghe thuyồn ), Họ vận chuyễn số lượng lớn hàng hoá từ các tỉnh về tập trung dọc theo khu vực nầy . Ngày xưa đường Bến Chương Dương , nơi đây là ngay dưới chân Cầu Ông Lãnh. Tại đây là nơi tập trung ghe thuyền chở nước mắm từ Phan Thiết vào nơi đây Nếu đi xuống phiá dưới gần tới Cầu Kho giáp đoạn đường Huỳnh Quang Tiên thì nơi đây là khu vực ghe thuyền tập trung vận chuyển gổ , Bởi vì đoạn nầy có các trại cưa xẽ gổ tập trung nằm dọc trên bờ kênh  .

  Bao bì chứa đựng nước mắm vào thời đó , thì được chứa đựng trong một cái tỉnh hình dáng bầu , chất liệu bằng đất nung . Bên ngoài mổi tỉnh thì sơn vôi màu trắng và trên nắp tỉnh thì đóng kín bởi một lớp dán bằng khằng ( Khằng là chất liệu làm từ đất nung pha trộn với chất sáp ) trên nắp mổi tỉnh và đóng dấu ấn nổi tên hãng nước mắm sản xuất , Mổi tỉnh họ cột quay xách tay chằng rất kỹ chung quanh , từ đáy tỉnh lên tới nắp tỉnh và quấn thành quay xách tay rất gọn và chắc chắn bằng chất liệu đay mây tre .

  Dung tích mổi tỉnh có sức chứa là 5 lít . (Hình dáng bề ngoài của cái tỉnh thi giống như hình dáng cái lu bầu đựng nước ngày xưa ở miền quê , nhưng dung tích thu nhỏ lại chỉ đủ chứa dung tích là 5 lít .

  Các tỉnh nước mắm nầy được chở vào Xóm Tỉnh , sau đó được vận chuyễn đến đường Bùi Viện góc mủi tàu , sau lưng rạp Nguyễn Văn Hảo . Tại đây là cơ sở buôn bán tiêu thụ cung cấp sĩ và lẽ của hãng nước mắm Liên Hương Phan Thiết .

  Vào những năm 1969-1970, loại nước mắm được chứa đựng trong cái tỉnh hình bầu nầy đã dần biến mất , không còn thấy tại Sài Gòn và được thay thế bởi bao bì chứa đựng vào thùng bằng kim loại ,( gọi là Thùng Thiếc) , với dung tích nhiều hơn là mổi thùng chứa được 20 lít . Từ đó khu vực Xóm Tỉnh nầy chỉ còn là nơi tập trung các ghe thuyền chở củi
  đước và mía cây tập trung về khu vực nầy .

  ( Câu Ông Lãnh trước năm 1975 nằm giữa đoạn đường từ Đề Thám đến Nguyễn Thái Học ,cấu trúc cầu nầy có hình dáng gần giống như chử Z chứ không phải , bởi vì khi bắt đầu lên dốc cầu bên phía Bến Chương Dương có khúc quanh bên phải đến đoạn giữa thân cầu là thẳng đứng lên dốc và xuống dốc . Khi xuống dốc có khúc quanh bên trái để
  xuống dốc bên phía đường Bến Vân Đồn , Thì gặp ngay dưới chân cầu có hãng thuốc lá Basto . Từ đây, nếu đi ngược về phía hướng Cầu Dừa , đến ngay tại dưới chân Cầu Móng thì có hãng nước ngọt CocaCola của Mỹ , hãng nầy đã đóng cửa vào năm 1973 )
  Sài Gòn một thời để nhớ , Cám ơn cháu .

 5. Duong co Giang & Duong phat diem rat quen thuoc , bay gio nhin lai thay quen quen ma lai la la .
  Mong anh vinh hom nao lam một video ve Nhung con hem đặc sat cua Saigon,Cholon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *