Chàng trai Đà Lạt dỡ bỏ nhà kính bạc tỉ để khu vườn phát triển thuận tự nhiên#thoisuthanhnien #tinnongthanhnien
Giữa tháng 9, câu chuyện một người Đà Lạt dỡ bỏ nhà kính gần 1 tỉ đồng của đã khiến nhiều người ngạc nhiên, trầm trồ lẫn chỉ trích. Không phải một dị nhân, một kẻ chơi ngông, anh Nguyễn Thanh Tân (43 tuổi) chỉ đơn giản muốn quay lại khu vườn của mình ngày xưa, làm vườn như cách gia đình mình từng làm.
Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

Tin tức báo Thanh Niên – Đọc tin mới online – tin nhanh – tin 24h – thời sự
Kênh YouTube chính thức của Báo Thanh Niên. Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

Website:
Fanpage:

Youtube Channel:

268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: tnmedia@thanhnien.vn

source: https://arabsn.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://arabsn.net/category/du-lich/

50 thoughts on “Chàng trai Đà Lạt dỡ bỏ nhà kính bạc tỉ để khu vườn phát triển thuận tự nhiên

 1. Đà Lạt nổi tiếng về khí hậu mát mẻ, cây cối trong lành, hoa cỏ xinh đẹp .Nếu ko còn những đều này thì Đà Lạt ko còn là Thành Phố mộng mơ nửa. Thiên nhiên là tuyệt vời nhất. Chúc a thành công !

 2. Tôi là 1 nông dân trồng tiêu ở Đặk Nông.Đợt dịch chết nhanh vừa rồi đã quét sạch 1000 trụ tiêu nhà tôi.Rất may tôi tìm hiểu và đọc được cuốn sách- Cuộc cách mạng 1 cọng rơm nên tôi hiểu nguyên nhân là do tôi gây ra.Tôi sẽ bắt đầu lại với cách làm nông nghiệp thuận theo tự nhiên.Cảm ơn Anh và chương trình đã truyền động lực cho tôi!

 3. Ủng hộ bạn! Đà lạt chỉ có một … yên bình và chậm rãi… còn nếu muốn kiếm nhiều tiền , xô bồ, tiện nghi thì sao không xuống thành phố mà sống, hãy trả lại Đà lạt cho con cháu chúng ta…. (suy nghĩ của một người chưa từng tới Đà lạt)

 4. bao nhiêu nước mưa dồn xuống suối xuống sông hết cho nên lũ càng ngày càng to, năm 2015 mình củng như giáo dân nhà thờ Chi Lăng đã mãi mãi mất đi người Cha yêu của mình, chỉ vì phụ mọi người dọn rác làm tắc cầu mà Cha đã bị lũ cuốn trôi . Nên phá bỏ nhà kính dần dần đi, đừng để mất rồi mới đi tìm, Đà Lạt giờ toàn " Tuyết không tan" , xung quanh toàn màu trắng, nhựa đang giết Đà Lạt dần dần,…….

 5. Mình đến Đà Lạt đầu năm ngoái , không như mình tưởng tượng từ bé mà Đà lạt chen chúc chật chội sô bồ quá. Toàn thấy nhà kính không à

 6. M ko hiểu về nông nghiệp lắm nhưng có thể nào có hệ thống kéo che bạt mưa khi mưa ko nhỉ,vì như họ nói là che nó chỉ tốt tránh mưa thôi

 7. Làm nông nghiệp như vậy thì quá tốt rồi nhưng việc cân đối giữa kinh tế lợi nhuận thì rất khó..Vẫn có những phương pháp canh tác hữu cơ rất tốt.Nếu như anh Tân dở nhà kính canh tác như vậy mà năng xuất vẫn không giảm thì quá tốt..MÌnh nghĩ sẽ rất khó và mất một thời gian rất dài để thay đổi..Vẫn cần những phương pháp tốt để cân bằng giữa thuận theo tự nhiên và đạt năng xuất..Điều này rất khó.

 8. Trồng cây như này mới gọi là Oganic, hiện tại mọi người đều ko hiểu khái niệm về thực phẩ oganic, cái này bên Nhật rất nhiều người áp dụng và những người thành công về pp này cực kỳ nỗi tiếng, mọi người có thể tìm hiểu về cây táo của 1 ông nông dân người nhật

 9. Ủng hộ anh , cám ơn anh đã dám là người đi tiên phong , mong ngày càng có nhiều người cùng anh phát triển ý tưởng tuyệt vời này.
  Chúc anh nhiều sức khoẻ và thành công nữa nhé.

 10. Đẹp tâm hồn thôi. Thu nhập của bạn k bao giờ bằng. Họ cũng từ đó cải tiến lên. Đâu phải lúc nào cũng lạnh quan trọng sương muối…. gió Lào ….

 11. Cảm ơn anh không chỉ lối sống lành mạnh, mà còn suy nghĩ cho thế hệ sau này như chúng em. Thật sự cúi đầu cảm ơn những gì anh đã làm. Mong anh như người tiên phong cho việc dỡ bỏ nhà kính để khí hậu ĐL quay trở lại không nhiều nhưng chỉ cần 1 phần như trước cũng được.

 12. Hồi xưa đi Đà Lạt mát lạnh, nhìn đâu đâu cũng là màu xanh. Còn bây giờ nhìn xung quanh bạc trắng xoá, không khí cũng nóng hẳn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *