Cẩm nang viết đơn xin việc xu hướng 2019

Như các bạn đã biết thì trong bất kỳ một bộ hồ sơ xin việc nào cũng cần phải có sự xuất hiện của đơn xin việc. Đơn xin việc giống như tấm vé giúp bạn tham gia buổi phỏng vấn tại công ty mà bạn đã ứng tuyển. Vì đây là cơ hội để bạn nói lên được trình độ của bạn cũng như màu sắc riêng của mình và bạn sẽ gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng khi họ chỉ vừa mới xem hồ sơ xin việc của bạn. Vậy các bạn cần phải chuẩn bị thật tốt trước khi nộp bất cứ đâu, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để được hiểu rõ hơn về cách viết đơn xin việc.

Cẩm nang viết đơn xin việc xu hướng 2019

1. Cách viết đơn xin việc

Đơn xin việc là công cụ giúp bạn “nịnh” được nhà tuyển dụng chính vì vậy bạn nên viết một cách kỹ lưỡng và nên chuẩn bị một tờ giấy A4 để viết tay hoặc các bạn cũng có thể tự tạo đơn xin việc mang màu sắc riêng của mình thông qua công cụ trên mạng. Như vậy để bạn thể hiện được bạn là người có sự chuẩn bị, có trình độ chuyên môn và nghiêm túc trong vấn đề xin việc làm chứ không phải là người đại trà.

Chính vì vậy hãy bỏ túi cho bản thân những cách viết bản đơn xin việc thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Ngoài những nội dung bắt buộc về bạn phải có như kính gửi công ty bạn ứng tuyển, họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số điện thoại, địa chỉ email, số chứng minh thư nhân dân và ngày cấp, trình độ… thì các bạn cũng cần phải có những đoạn văn đi sâu hơn và liên quan đến vấn đề việc làm để gây được hứng thú đối với nhà tuyển dụng.

– Thường thì bạn nên dành 2 dòng đầu nói về việc bạn lấy được nguồn tin tuyển dụng tại đâu và lý do tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này của công họ.

– Đoạn văn tiếp theo thì bạn đề cập đến những kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn của bạn và nói ngắn gọn thêm những mục tiêu công việc sau này của bạn liên quan đến công việc của nơi bạn ứng tuyển. Hãy khéo léo đưa cả những tố chất cũng như phẩm chất của bạn mà liên quan đến công việc như: tinh thần trách nhiệm với công việc cao, chăm chỉ, ham học hỏi…

– Và đừng quên nhắc đến lợi ích của việc công ty được gì từ bạn nếu bạn trúng tuyển kèm theo lời cam đoan bạn sẽ thực hiện tốt được những nhiệm vụ cũng như các công việc được giao. Như vậy nhà tuyển dụng họ sẽ thấy được bạn là người muốn được cống hiến cho công ty họ.

Cách viết đơn xin việc

2. Phương pháp viết đơn xin việc xu hướng 2019

Hiện nay khi xã hội đã phát triển thì những yêu cầu về những văn bản cũng như các vấn đề liên quan đến hồ sơ xin việc thì cũng tăng lên nhiều so với trước kia. Chính vì vậy các bạn cũng sẽ phải lựa chọn cho mình một mẫu đơn xin việc phù hợp với mình để ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Các bạn tránh việc lấy những mẫu sẵn có trên mạng như vậy thì rất có thể bạn sẽ tự đánh mất tấm vé được vào làm tại công ty bạn đang ứng tuyển. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách viết đơn xin việc đơn giản và hiệu quả để các bạn tham khảo.

Viết tay đơn xin việc: Hãy cố gắng viết ngay ngắn tránh lệch dòng, bạn có thể dùng mẹo để đè tờ giấy A4 lên tờ giấy có dòng kẻ hoặc dùng bút hết mực để kẻ dòng viết, như vậy khi viết bạn sẽ yên tâm là viết được thẳng hàng và không mất tập trung để ý dòng viết. Về phần chữ viết thì không cần quá phải đẹp nhưng phải ngay ngắn, các chữ không dính vào nhau để đảm bảo là được việc nhà tuyển dụng họ đọc được rõ những gì bạn viết.

– Viết đơn xin việc trực tuyến: Tuy nhiên trong quá trình viết thì bạn cũng nên có sự chọn lọc và tham khảo các mẫu đơn xin việc trên các web tìm việc để rút được những yếu tố cần phải có trong đơn xin việc, nhưng không phải web nào cũng có những mẫu đơn xin việc hợp với xu hướng hiện nay. Nếu các bạn còn chưa biết đến web tìm việc nào uy tín và có nhiều mẫu đơn xin việc được cập nhật thì các bạn hãy truy cập web https://timviec365.vn/ chọn danh mục đơn xin việc để có thể tham khảo và lựa chọn ra mẫu phù hợp với công việc của bạn đang muốn ứng tuyển.

Tại web này bạn cũng có thể chỉnh sửa trực tuyến theo ý muốn của bạn và thay đổi được font chữ nếu bạn cảm thấy cần thiết. Trước khi tiến hành chỉnh sửa viết đơn xin việc trực tuyến tại web này thì các bạn nên chọn khổ A4 và căn chỉnh lề sao cho phù hợp và chỉ chọn một font chữ khi viết, câu chữ ngắn gọn, súc tích, giọng văn mạch lạc.

Ngoài ra web này cũng có những tính năng khác như viết CV trực tuyến – văn bản không thể thiếu trong bất kỳ một bộ hồ sơ xin việc, hoặc những thông tin tuyển dụng nhiều ngành nghề tại 63 tỉnh thành khác nhau được cập nhật thường xuyên cho các bạn lựa chọn.

Phương pháp viết đơn xin việc xu hướng 2019

3. Những lưu ý nên tránh ghi viết đơn xin việc

Cứ mỗi ngày trôi qua là lại có thêm hàng trăm hoặc hơn các đơn xin việc được gửi đến những nhà tuyển dụng, tỉ lệ cạnh tranh để có được việc làm ngày càng cao, các bạn cũng đừng nên quá cẩu thả trong những  bước đầu của tìm việc làm mà hãy chuẩn bị tốt nhất những gì nhỏ trước. Chính vì vậy khi viết đơn xin việc các bạn cần lưu ý một vài điều dưới đây:

– Hãy rà soát một lượt xem có bị mắc lỗi chính tả hay còn chỗ nào chưa ổn không để chỉnh sửa trước khi gửi đến nhà tuyển dụng và bạn sẽ tránh được những lỗi sai không đáng có.

– Chỉ nên viết đơn xin việc trong một mặt giấy để tránh gây sự nhàm chán cho nhà tuyển dụng vì họ không có quá nhiều thời gian để đọc hết được những gì bạn ghi trên đó. Chính vì vậy hãy chọn lọc thông tin để đưa vào đơn xin việc.

Những gì đã được chia sẻ ở trên mong rằng sẽ giúp ích được các bạn trong việc viết đơn xin việc và chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với mình!