Cách tìm việc làm vận tải có thu nhập cao tại Hà Nội

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm vận tải của người lao động tăng lên rất nhiều, đặc biệt là khu vực tại Hà Nội. Để đáp ứng nhu cầu đó, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách tìm công việc vận tải nhanh chóng và dễ dàng tại thủ đô Hà Nội.

Cách tìm việc làm vận tải có thu nhập cao tại Hà Nội

1. Cơ hội tìm việc làm vận tải tại Hà Nội

Hà Nội là một thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước ta. Các ngành công nghiệp và thương mại dịch vụ tại thành phố này là ngành kinh tế mũi nhọn. Chính vì thế những việc làm vận tải hàng hóa tại đây có nhu cầu rất cao.

Vận tải hàng hóa có rất nhiều cách khác nhau như vận tải đường bộ, đường sắt, đường biển,… Nhưng tại Hà Nội chủ yếu là vận tải đường bộ, đường không và đường sắt. Bởi thành phố này sở hữu sân bay nội bài một trong những sân bay hàng không lớn nhất nước ta và các tuyến đường sắt  như Bắc – Nam thường xuyên đi qua.

Các hàng hóa trung chuyển giữa các tỉnh khác nhau đến Hà Nội lưu thông với số lượng rất lớn. Có rất nhiều các mặt hàng cần vận chuyển với số lượng lớn. Bạn có thể làm cho một công ty xuất nhập và phân phối bánh kẹo hoặc đồ gia dụng điện tử…

Đặc biệt những mặt hàng có giá trị càng thường cần vận chuyển cẩn thận bằng những xe vận tải chuyên dụng. Các chuyến hàng từ các tỉnh khác được vận chuyển đến Hà Nội cũng giống như những chuyến hàng từ Hà Nội vận chuyển đi đến các nơi khác.

Công việc này có rất nhiều hình thức khác nhau. Nắm bắt được cơ hội tiềm năng của thành phố có rất nhiều công ty, doanh nghiệp chuyên vận tải được mở ra để giải quyết những nhu cầu của thị trường. Bạn có thể làm việc trực tiếp cho những công ty đó hoặc trực tiếp với những công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa của công ty họ. Ngoài ra bạn có thể tự vận tải hàng hóa bằng xe riêng.

Nhìn chung, đây là thành phố tiềm năng để phát triển ngành nghề này. Và thu nhập mang  lại cũng khá cao, bạn có thể tự do chọn những lĩnh vực, mặt hàng khác nhau để vận chuyển.

Cơ hội tìm việc làm vận tải tại Hà Nội

2. Những công việc cụ thể về việc làm vận tải

Để bạn có thể tìm việc làm vận tải dễ dàng hơn và có thu nhập cao hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số hình thức, công việc chuyên dụng trong ngành vận tải có nhu cầu cao nhất. Hãy tham khảo nhé.

2.1. Nhân viên lái xe

Nhân viên lái xe hay còn gọi là tài xế, đây là công việc phổ biến trong ngành vận tải. Nhân viên lái xe được coi là người quan trọng nhất, đối tượng này thường có những yêu cầu rất cao từ nhà tuyển dụng như có bằng lái xe, lái xe tốt, tay lái cứng, nhân phẩm tốt. Nếu một nhân viên lái xe đường dài còn có những yêu cầu cao hơn.

Những yêu cầu đó đảm bảo được sự an toàn của chính tài xế và người tham gia giao thông đầu tiên, và sau đó là hàng hóa và tránh những tổn thất không đáng có đến với doanh nghiệp.

Nhân viên  lái xe bạn có thể lái xe cho một công ty tư nhân hoặc nhà nước với các loại hàng hóa đa dạng phụ thuộc vào lĩnh vực doanh nghiệp đó kinh doanh những gì. Ngoài ra nhân viên lái xe còn chịu trách nhiệm khá lớn về số hàng hóa giao nhận vận chuyển, chính vì thế bạn cần có tính cẩn thận và tỉ mỉ để tránh những tổn thất không đáng có.

Nhân viên lái xe là vị trí quan trọng chính vì thế mức thu nhập không hề thấp, tiền lương mỗi tháng của nhân viên lái xe trong thành phố Hà Nội làm việc giờ hành chính cũng trên 15 triệu/tháng, đây là mức thu nhập thấp nhất trong lĩnh vực này.

Hiện nay, nền kinh tế phát triển nên cơ hội cho công việc này là rất cao bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm tài xế lái xe tại thành phố lớn như Hà Nội.

Nhân viên lái xe

2.2. Nhân viên phụ xe

Trong ngành vận tải, khi trung chuyển hàng hóa trên tất cả các hình thức vận tải luôn luôn cần có nhân viên phụ xe. Nhân viên phụ xe đóng vai trò gì trong ngành nghề này? Nhân viên vận tải sẽ phụ giúp tài xế trong việc kiểm kê giao nhận hàng hóa, xử lý các sự cố nhỏ và lái xe thấy tài xế khi mệt.

Công việc của nhân viên phụ xe rất quan trọng, và yêu cầu đối với nhân viên phụ xe cũng không kém gì tài xế lái xe. Vì thế để làm được công việc phụ xe bạn cũng cần đáp ứng được gần như đầy đủ yêu cầu mà một người tài xế cần có.

Yêu cầu cao, nên thu nhập cho nhân viên phụ xe cũng không hề thấp, chỉ thấp hơn tài xế lái xe một chút. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về vận tải bạn có thể làm phụ xe để hoặc hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của tài xế lái xe, từ đó có thể phát triển lên thành tài xế chính.

Để tìm việc làm vận tải có thu nhập cao tại Hà Nội không hề khó, bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu cần có của một tài xế lái xe hoặc phụ sẽ là đã có thể ứng tuyển  tại các công ty chuyên vận tải hoặc các doanh nghiệp sản xuất các loại hàng hóa.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi hữu ích giúp các bạn có thêm nhiều thông tin để tìm được việc làm vận tải phù hợp với bản thân. Chúc bạn may mắn.